Nipda

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Nipda Typhoon T2 - นิปด้า

Nipda Typhoon T2 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ที่มาพร้อมรูปทรงที่ทันสมัย เหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบการถ่ายรูป โดยจะมีกล้องหน้า-หลังตัวเดียวกัน ความละเอียด 9 ล้านพิกเซล หมุนได้รอบทิศ บนการทำงานด้วยหน้าจอสัมผัสกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 960x540 พิกเซล ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล MT6580 Quad Core ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 1GB, ROM 8GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 32GB และรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (Lollipop)


Nipda Typhoon T2 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ไม่ซ้ำใคร สไตล์แฟชั่นเสมือนกับการถือกล้องถ่ายรูปและสมาร์ทโฟนไปด้วยกัน โดยจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 77.7 x 166 x 9.15 มิลลิเมตร น้ำหนัก 200 กรัม

 

หน้าจอแสดงผลสัมผัส กว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 960x540 พิกเซล

 

เหนือหน้าจอขึ้นไปที่มุมขวาของหน้าจอ จะมีปุ่มเพิ่มเสียง, ลดเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง นอกจากนี้ ถัดขึ้นด้านบนจะเป็นช่องลำโพงเสียงสนทนา

 

ด้านล่างของหน้าจอจะมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ตัวเครื่องด้านล่างเมื่อถอดออกจากกรอบ จะเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเชื่อมต่อพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และรูไมโครโฟนจัดวางอยู่

 

ตัวเครื่องด้านหลังจะมีกรอบรอบตัวเครื่อง ที่จะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 9 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวาเป็นไฟแฟลช LED และมีช่องลำโพงเสียงอยู่เกือบด้านล่างของตัวเครื่อง

Nipda Typhoon T2 สามารถถอดฝาหลังออกได้ โดยจะต้องดันขอบข้างตัวเครื่องออก แล้วจะมีร่องที่เปิดฝาหลังอยู่ที่ด้านขวาค่อนข้างไปทางด้านล่างของเครื่อง สามารถงัดออกได้โดยภายในจะมีแบตเตอรี่ความจุ 2800 mAh และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD, ช่องใส่ซิม 1 แบบ Mini SIM หรือซิมมาตรฐาน, ช่องใส่ซิม 2 แบบ Micro SIM


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 

การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Nipda Typhoon T2 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

  

เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Nipda Typhoon T2 กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง Nipda Typhoon T2

 

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักบน Nipda Typhoon T2 มีไว้สำหรับแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด โดยที่แถบด้านบนจะเแสดงสถานะการทำงานต่างๆ เช่น แบตเตอรี่คงเหลือ, วัน-เวลา นอกจากนี้ เมื่อสไลด์ที่แถบด้านบนลงมาจะเป็นการใช้งานตั้งค่าทางลัด

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพพลิเคชั่นจะแยกออกจากหน้าหลัก โดยจะจัดเรียงแอพฯ ในรูปแบบตาราง 4x5 แถว เลื่อนดูได้โดยการปัดไป-มา ซ้ายและขวา

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

วิทยุ FM

แอพพลิเคชั่นวิทยุ FM ถูกติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง โดยจะต้องใช้หูฟังเพื่อเป็นเสาสัญญาณ สามารถค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ และบันทึกรายการโปรดไว้ฟังภายหลังได้

 

อินเตอร์เน็ต

Nipda Typhoon T2 รองรับการใช้งานอินเตอร์ผ่านการเชื่อมต่อ 3G และ Wi-Fi สนับสนุนการใช้งานโซเชี่ยลทุกรูปแบบ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้จาก Play Store

 

กล้องถ่ายรูป

Nipda Typhoon T2 มาพร้อมกล้องหน้าและกล้องหลังตัวเดียวกัน ความละเอียด 9 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED โดยหน้าจอหมุนรับกับกล้องได้ถึง 180 องศา

  

โหมดถ่ายรูปที่น่าสนใจ

โหมดหน้าสวย สามารถกำหนดการถ่ายรูปได้ด้วยท่าทาง, รอยยิ้ม, ตั้งเวลา, และถ่ายด้วยเสียง นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกใส่อายุจากการคาดเดาของกล้องเอง

 

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

  

  

 

Nipda

ขอขอบคุณ : บริษัท นิปด้า คอมพิวเทค จำกัด โทร. 02 805 1041

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Nipda Typhoon T2 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=451246

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/nipda/typhoon_t2.htm

Review on 29 February 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด