Wiko

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Wiko Lenny 3 - วีโก

Wiko Lenny 3 แอนดรอยด์โฟนรุ่นเล็กน้องใหม่จากค่ายวีโก มาพร้อมหน้าจอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล ตัวเครื่องสวยงามแข็งแรงด้วยวัสดุอลูมิเนียม ทั้งยังตอบโจทย์คนที่ชอบเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าเลนส์ Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม Display Flash สามารถใช้งานได้แม้ในที่ที่มีแสงน้อย และมีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด โดยจะมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สี Space Grey, Silver และ Rose Gold ราคา 2,790 บาท

ตัวเครื่องทรงสี่เหลี่ยม ขอบโค้งมนเข้ากับฝามือเวลาถือ หรือจับ โดยตัวเครื่องจะมีขนาด 145 × 73.1 × 9.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 177 กรัม

หน้าจอแสดงผลความละเอียด HD-720 x 1280 พิกเซล บนจอขนาดกว้าง 5 นิ้ว ความหนาแน่นพิกเซล 294 ppi

ด้านบนของหน้าจอจะมีช่องลำโพงเสียงอยู่ตรงกลาง โดยที่ด้านซ้ายจะมีระบบเซ็นเซอร์ ด้านขวาเป็นเลนส์กล้องหน้า และมีโลโก้ Wiko อยู่ที่มุมขวาสุด

ด้านล่างของหน้าจอจะมีปุ่มทำงานแบบสัมผัส เรียกจากด้านซ้ายไปขวาจะเป็นปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มเมนูก่อนหน้า

ช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน และช่องเชื่อมต้อพอร์ต Micro USB จะอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง นอกจากนี้ ที่ขอบมุมขวาของหน้าจอยังมีร่องสำหรับใช้เปิดฝาหลังอีกด้วย

ตัวเครื่องด้านล่างมีเพียงรูไมโครโฟน

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง ถูกจัดวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ฝาหลังตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม เป็นสีเทามัลเมลิกตัดกับตัวเครื่องด้านที่เป็นสีดำ ในส่วนด้านบนจะเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปและไฟแฟลช โดยจะมีโลโก้ Wiko อลูมิเนียมนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง และช่องลำโพงเสียงอยู่ที่ด้านล่าง

ฝาหลังของ Wiko Lenny 3 จะคลุมไปถึงขอบข้างตัวเครื่อง สามารถเปิดออกโดยจะต้องงัดที่ร่องด้านบนตัวเครื่องออก ซึ่งค่อนข้างงัดออกยาก พอเปิดออกด้านในจะมีช่องใส่ MicroSD, ซิม 1 แบบ Micro SIM, ซิม 2 แบบ Mini SIM (ซิมขนาดมาตรฐาน) และแบตเตอรี่ถอดออกได้


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Wiko Lenny 3 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Wiko Lenny 3 กับไม้บรรทัด

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายใน

Wiko Lenny 3 รันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (Marshmallow) มาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 8GB มีพื้นที่เหลือใช้งานจริง 3.02GB

 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าจอหลักจะแสดงแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อย รวมไปถึงวิดเจ็ดที่ตั้งไว้ โดยในหน้าแอพฯ ได้รวมแอพฯทั้งหมดที่มีในตัวเครื่อง แสดงผลในรูปแบบแถว สไลด์บน-ล่าง ตามแบบฉบับของระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (Marshmallow)

 

 

แอพพลิเคชั่นจาก Google ที่ติดตั้งมาในเครื่อง

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

สเปกตัวเครื่อง Wiko Lenny 3

 

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

ผู้ช่วยโทรศัพท์

เป็นแอพพลิเคชั่นรวบรวมการจัดการในโทรศัพท์ Wiko Lenny 3 ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการพลังงาน การแจ้งเตือน อัพเกรดต่างๆ หรือจะจัดการกับเบอร์โทรที่ไม่ต้องการรับสารก็บล็อคได้ โดยจะถูกรวมไว้ในกลุ่มนี้กลุ่มเดียวก็สามารถจัดการทุกเรื่องได้อย่างสะดวก

 

 

จัดการพลังงาน

เป็นฟังก์ที่ช่วยให้คุณยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนระหว่างวันออกไปได้อีก โดยเป็นการปรับตั้งค่าความสว่าง หรือเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ เมื่อเปิดการจัดการแบตเตอรี่ก็จะใช้งานพื้นฐาน อาทิ โทรศัพท์ ข้อความ ได้ต่อโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าแบตฯ จะหมด

 

กล้องถ่ายรูป

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่มีใน Wiko Lenny 3 ถึงแม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่สูง แต่เรื่องคุณภาพของกล้องถ่ายรูปไม่ได้ลดหย่อนเลย โดยจะมีกล้องหลังความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า Wide Selfie ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยีใช้ไฟแฟลชจากหน้าจอ (Display Flash) รองรับการใช้งานเซลฟี่ในที่ที่มีแสงน้อย และเก็บภาพกลุ่มเพื่อนได้ครบถ้วนจากกล้องหน้า นอกจากนี้ กล้องหน้ายังมีโหมดบิ้วตี้ ปรับหน้าสวย ตาโต ได้อีกด้วย

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

   

Wiko

ขอขอบคุณ บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) จำกัด 

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Wiko Lenny 3
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=451869

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/wiko/lenny_3.htm

Review on 23 June 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด