ZTE

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
ZTE Blade V7 MAX - แซดทีอี

ZTE Blade V7 MAX สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่มาพร้อมจุดเด่นด้านดีไซน์ตัวเครื่อง ที่ดูหรูหรา ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมขึ้นรูปแบบ Unibody มีความบางเพียง 7.2 มิลลิเมตร ในขณะที่หน้าจอแสดงผลใช้พาแนล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FullHD ใส่ระบบเสียง DTS มาให้บนตัวเครื่อง และรองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (NanoSIM) เลือกใช้งานส่วนการติดต่อผู้ใช้งาน (UI) MiFavour UI 3.5 ซึ่งเป็น UI ของ ZTE เอง ครอบทับบน Android OS เวอร์ชั่น 6.0 Marshmallow 

ZTE Blade V7 MAX มาพร้อมดีไซน์แบบ Metallic ที่เน้นให้ตัวเครื่องดูเฉียบคม หรูหรา ตามชื่อของซีรีย์ "Blade" มีมิติตัวเครื่องกว้าง 76.5 มิลลิเมตร สูง 154 มิลลิเมตร หนา 7.2 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวมประมาณ 145 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (FullHD) ครอบทับด้วยกระจกกันรอยแบบ 2.5D รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 5 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์ Ambientlight - Proximity และเลนส์กล้องหน้าความละเอียดความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ขยับลงมาที่ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่ม Recent app, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ มีไฟ backlight ในตัว ในขณะที่ปุ่มโฮมสามารถแสดงไฟสถานะการแจ้งเตือนของตัวเครื่องได้

ด้านบนของตัวเครื่อง มีพอร์ตรูเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมค์สำหรับบันทึกเสียง

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C , ลำโพงเสียงของตัวเครื่อง และลำโพงสนทนา

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume) และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (NanoSIM), MicroSD Card (32GB) แบบไฮบริด


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่อง (Power) และแป้นสแกนลายนิ้วมือ

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังเป็นอลูมิเนียม Unibody ไม่สามารถแกะออกได้ ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual LED

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ZTE Blade V7 MAX เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ZTE Blade V7 MAX กับไม้บรรทัด

ซอฟต์แวร์

ZTE Blade V7 MAX รันบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย MiFavor UI 3.5 ซึ่งเป็นส่วนติดต่อการใช้งานของ ZTE เอง

  

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการสไลด์หน้าจอขึ้นด้านบน พร้อมทั้งเข้าสู่เมนูการถ่ายภาพหรือการโทรได้ทันที เพียงสไลด์ไอคอนเมนูขึ้นด้านซ้ายหรือขวา

  

  

Home Screen

หน้าจอหลัก มาพร้อมหน้าแสดงผลเริ่มต้นให้ใช้งานทั้งหมด 5 หน้า สามารถจัดวางไอคอนแอปพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึง Widgets ได้ตามต้องการ และแอปพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดติดตั้งลงบนเครื่อง จะแสดงไอคอนอยู่บนหน้าจอหลักทั้งหมด เนื่องจากตัว UI ได้ตัดหน้ารวมแอปพลิเคชั่นออกไป

  

  

  

นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งการแสดงผลของหน้าหลักได้ตามต้องการ โดยสามารถเรียกหน้าเมนูการตั้งค่าขึ้นมาได้ 2 วิธี คือ

  1. แตะค้างลงบนหน้าจอหลัก
  2. ปัดนิ้วขึ้นด้านบนจากขอบตัวเครื่องด้านล่าง

  

 

แถบการแจ้งเตือน

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

  

 

แอปพลิเคชั่นเริ่มต้น

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

  

  

  

 

 

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ ZTE Blade V7 MAX

  

หน่วยความจำภายในเริ่มต้น (ROM)

ZTE Blade V7 MAX มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 32GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 32GB และเมื่อเปิดเครื่องใช้งานจะเหลือพื้นที่หน่วยความจำภายในทั้งหมด 24.45GB ให้ใช้งาน

 

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

 

 

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของ ZTE Blade V7 MAX

Edit Notification Light

ZTE Blade V7 MAX สามารถเลือกปรับค่ารูปแบบของการแสดงผลไฟแจ้งเตือนสถานะได้ตามต้องการหลากหลายรูปแบบ ซึ่งไฟการแจ้งเตือนจะแสดงอยู่ที่ปุ่มโฮมที่เป็นรูปวงกลม รวมทั้งยังสามารถเลือกเปิดไฟแบคไลท์ที่ปุ่มกดแบบสัมผัส 3 ปุ่มด้านล่างของหน้าจอแสดงผลได้ด้วยเช่นกัน

 

ระบบสแกนลายนิ้วมือ

กลายเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยพื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ไปแล้วสำหรับระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่ง ZTE Blade V7 MAX มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ ที่รองรับการจดจำลายนิ้วมือสูงสุด 5 จุด พร้อมทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่นหรือแอปพลิเคชั่นบนตัวเครื่องได้ ส่วนแป้นสแกนของตัวเครื่องถูกออกแบบมาไว้ด้านข้างตัวเครื่อง บริเวณใต้ปุ่มกด Power

 

 

Dual SIM

ZTE Blade V7 MAX รองรับการใช้งานซิมการ์ด 2 ซิม แบบไฮบริด ซึ่งต้องเลือกใช้งานระหว่าง MicroSD Card หรือ SIM Card 2 โดย SIM Card 2 จะสแตนบายการใช้งานอยู่บนเครือข่ายสัญญาณ 2G

Gesture Motion

ฟังก์ชั่นการสั่งการตัวเครื่องด้วยท่าทาง ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะทำให้สามารถสั่งการตัวเครื่องในขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมดสลีป (หน้าจอดับ) ได้โดยไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่อง (ฟังก์ชั่นที่เป็น Motion) และยังสามารถเลือกเปิด-ปิด รูปแบบการสั่งการได้ตามต้องการ รวมทั้งยังสามารถตั้งค่าการสั่งการด้วยท่าทางได้ด้วยเช่นกัน

 

 ตัวอย่างรูปแบบการใช้งาน

 

    

 

Privacy Space

โหมดการใช้งานส่วนตัวที่ทาง ZTE ใส่เข้ามาบนตัวเครื่องด้วย ซึ่งโหมดนี้เป็นโหมดการใช้งานที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกล็อคไฟล์ข้อมูลต่างๆ บนตัวเครื่อง หรือแอปพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานให้เป็นส่วนตัว ด้วยรหัสลับที่มีให้เลือกตั้งค่าด้วยกันทั้ง 3 รูปแบบ คือ Password, PIN และ Pattern

 

 

 

กล้องถ่ายรูป

ZTE Blade V7 MAX มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (PDAF, OIS) และมีไฟแฟลช Dual LED มาให้ในตัว รองรับการบันทึกภาพวีดีโอสูงสุดที่ระดับความละเอียด FullHD ในขณะที่กล้องหน้าให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช Selfie ที่ใช้การวาบของแสงหน้าจอขณะถ่ายภาพ

หน้าเมนูการใช้งานกล้องถ่ายรูปเริ่มต้น

ระดับความละเอียดของไฟล์ภาพที่ปรับได้

โหมดถ่ายภาพเริ่มต้น

ฟิลเตอร์การใช้งานเริ่มต้น

หน้าเมนูการใช้งานโหมด Pro

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

  

 

ZTE

ขอขอบคุณ : บริษัท ZTE (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-670-4071

ข้อมูลผู้ใช้แสดงความเห็นกับ : ZTE Blade V7 MAX
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=452553

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/zte/blade_v7_max.htm

Review on 15 November 2016
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด