ulefone

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Ulefone Future - อูเล่โฟน

Ulefone Future สมาร์ทโฟนแบรนด์น้องใหม่ มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ใช้เทคโนโลยีการออกแบบ Bezel-Less Display ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลเป็นแบบไร้ขอบ ส่วนตัวเครื่องทำมาจากวัสดุ Metal มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว FullHD เลือกใช้งาน CPU Helio P10, RAM 4GB, ROM 32GB ในขณะที่กล้องถ่ายรูปหน้า-หลังใช้เซ็นเซอร์ของ Samsung กล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ให้แบตเตอรี่มามากถึง 3090 mAh รันบน Android OS 6.0 Marshmallow รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Hybrid โดยทาง Ulethai วางจำหน่าย Ulefone Future ในราคา 9,999 บาท พร้อมรับประกัน 1 ปี

Ulefone Future มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบจอไร้ขอบ (Bezel-less) มีมิติตัวเครื่องกว้าง 73.5 มิลลิเมตร สูง 151.5 มิลลิเมตร หนา 8.6 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 185 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS (In-cell LTPS) ที่ถูกออกแบบแบบไร้ขอบ ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (FullHD) ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 3 รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงสนทนา, แถบเซ็นเซอร์วัดแสง-พักแสง และเลนส์กล้องหน้าเซ็นเซอร์ Samsung ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีโหมดบิ้วตี้มาให้ในตัว

ขยับลงมาด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มนำทางแบบสัมผัส 3 ปุ่มได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent app

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมมุดสำหรับจิ้มถาดซิม ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นทีปิดรูหูฟังได้

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C, ลำโพงเสียงตัวเครื่อง และลำโพงสนทนา

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด และ MicroSD Card (สูงสุด 128GB) ซึ่งรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม (Dual SIM) แบบ Hybrid (ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง MicroSD Card และ SIMCard 2 )


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume), ปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่อง (Power) และแป้นสแกนลายนิ้วมือ

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังเป็นอลูมิเนียมแบบ Unibody ไม่สามารถแกะออกได้ ในขณะที่มุมซ้ายบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (PDAF, F2.0) ใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL ของ Samsung พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual Tone

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Ulefone Future เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Ulefone Future กับไม้บรรทัด


ซอฟต์แวร์

Ulefone Future  รันบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 6.0 Marshmallow

 

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดหน้าจอขึ้นด้านบน และยังสามารถเลือกเข้าสู่หน้าเมนูการโทร หรือ กล้องถ่ายรูป ได้ทันที เพียงสไลด์ไอคอนเมนูไปด้านซ้ายหรือขวา

 

 

หน้าจอหลัก (Home Screen)

Ulefone Future มาพร้อมหน้าจอหลักเริ่มต้นให้ใช้งานเพียงหนึ่งหน้าเท่านั้น และสามารถปรับแต่งการแสดงผลของหน้าจอหลัก หรือเพิ่มหน้าต่างการใช้งานของหน้าจอหลักเพิ่มได้ เพียงแตะค้างลงบนพื้นที่ว่างของหน้าจอหลังจากนั้นจะปรากฏหน้าเมนูการตั้งค่าขึ้นมาให้เลือกใช้งาน นอกจากนี้ยังคงสามารถเรียกแถบการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ด้วยการลากแถบลงมาจากขอบด้านบนของหน้าจอ

 

หน้าเมนูการตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอหลัก

 

 

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับรูปแบบการแสดงผลของปุ่มนำทาง 3 ปุ่มด้านล่างได้ตามต้องการ

หน้ารวมแอปพลิเคชั่น (App Drawer)

ในหน้ารวมแอปพลิเคชั่นนั้น จะมาในรูปแบบการแสดงผลแบบรายการ (List) ซึ่งเป็นรูปแบบการแสดงผลพื้นฐานของ Android OS 6.0 Marshmallow โดยใช้การเลื่อนดูแอปฯ ต่างๆ แบบขึ้น-ลง หรือจะค้นหาแอปฯ นั้นด้วยรายชื่อจากแถบค้นหาด้านบนก็ได้เช่นกัน

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน (แอปพลิเคชั่นเครื่องมือ)

 

 

 

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Ulefone Future 

 

 

หน่วยความจำภายใน (ROM)

Ulefone Future มาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่องทั้งหมด 32GB รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วย MicroSD Card สูงสุด 128GB เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรกจะมีหน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 25.05GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

 

 

 

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

เทคโนโลยีช่วยแสดงผลของหน้าจอ MiraVision

เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Ulefone นำมาใช้งาน ซึ่งช่วยในเรื่องของการปรับแต่งค่าการแสดงผลของหน้าจอให้หลากหลาย และเหมาะสมต่อการใช้งานของผู้ใช้งานมากที่สุด โดยสามารถปรับแต่งได้ตั้งแต่โทนสีของการแสดงผลบนหน้าจอ, การเปิดโหมดถนอมสายตา หรือการเพิ่มไดนามิกของไฟล์วีดีโอให้สว่างมากขึ้น ฯลฯ

  

ระบบความปลอดภัยบนตัวเครื่อง

Ulefone Future มาพร้อมระบบความปลอดภัยต่อการใช้งานและข้อมูลบนตัวเครื่องแบบครบครัน ซึ่งส่วนหนึ่งจะเป็นระบบความปลอดภัยพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 6.0 ที่สามารถใช้งานร่วมกับบัญชีของ Google อย่าง Gmail ได้ทันที สำหรับระบบความปลอดภัยที่มีมาบนเครื่องที่น่าสนใจ มีดังนี้

  

  

  

  

  

  

ระบบปรับแต่งเสียง

นอกจากระบบปรับแต่งการแสดงผลของหน้าจอแล้ว Ulefone Future ยังมาพร้อมระบบปรับแต่งเสียงพื้นฐาน ที่มีให้ปรับแต่งค่าต่างๆ ได้ด้วยกันทั้งหมด 3 โหมดคือ

Turbo Download

ฟังก์ชั่นที่จะเร่งความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่ใช้ในการดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลในขณะนั้นให้แรงขึ้น ด้วยการผสานการใช้งานระหว่างอินเตอร์เน็ตจาก WiFi และอินเตอร์เน็ตหรือดาต้าจากเครือข่าย 3G/4G LTE ที่ใช้งานอยู่ ดังนั้นการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ควรระมัดระวังในเรื่องของปริมาณดาต้าเครือข่ายที่ใช้งานอยู่ด้วย

  

กล้องถ่ายรูป

Ulefone Future มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F2.0) ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ISOCELL S3K3P3 ของ Samsung มีระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF รองรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ระดับความละเอียดสูงสุด FullHD (1080P) ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีโหมดถ่ายภาพบิ้วตี้ให้ใช้งานในตัว

หน้าเมนูโหมดกล้องถ่ายรูป

ฟิลเตอร์การถ่ายภาพเริ่มต้น

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

   

   

ASUS

ขอขอบคุณ : Ulethai  โทร. 089 722 2546

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Ulefone Future 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453516

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/ulefone/future.htm

Review on 09 November 2016
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด