nubia

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
nubia Z11 Max - นูเบีย

nubia Z11 Max แบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนที่ได้มาทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการ โดยรุ่นนี้เป็นหนี่งในซีรี่ย์ Z11 Series ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบบาง ขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด HD ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 652 Octa-Core ความเร็ว 1.8GHz ระบบสแกนลายนิ้วที่ด้านหลังตัวเครื่อง รองรับการใช้งาน 2 หน้าหลากหลายแอพพลิเคชั่น ทั้งยัง มีกล้องถ่ายรูปหลัก 16 ล้านพิกเซล และทำงานยาวนานต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh

nubia Z11 Max มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ แต่ด้วยขอบที่บาง และออกแบบให้โค้งรับกับฝ่ามือขนาดถือ ทำให้จับได้สะดวก ทั้งยัง มีตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมซีรี่ส์ 6000 เกรดเดียวกับอากาศยานที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา วัดขนาดตัวเครื่องได้ที่ 159.15x82.25x7.40 มิลลิเมตร น้ำหนัก 185 กรัม

หน้าจอแสดงผลสีสันสดใส คมชัดด้วยเทคโนโลยี Super AMOLED กว้าง 6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 368 PPI

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ช่องลำโพงเสียงสนทนา และระบบเซ็นเซอร์

ด้านล่างของหน้าจอจะเป็นปุ่มควบคุมการทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ โดยที่ตรงกลางเป็นปุ่มโฮม จะมีสัญลักษณ์วงกลมสีแดง โดยที่ด้านซ้ายเป็นปุ่มตั้งค่าทางลัด และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับ

ตัวเครื่องด้านบน จะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และรูไมโครโฟน

ช่องลำโพงเสียงจะอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง และมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C อยู่ตรงกลาง

ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง จัดวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้าย จะมีถาดใส่ซิมที่ต้องใช้เข็มจิ้มเพื่อถอดถาดออกมา โดยจะรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Nano SIM โดยช่องที่ 2 ต้องเลือกระหว่างซิมการ์ด หรือ MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ฝาหลังของ nubia Z11 Max ไม่สามารถถอดออกได้ โดยออกแบบให้มีผิวสัมผัสเรียบด้าน เวลาถือไม่ลื่น ทั้งยัง มีเลนส์กล้องหลังแบบวงกลมขอบสีแดง ด้านล่างเป็นไฟแฟลชคู่ มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือวงกลม และด้านล่างมีโลโก้ nubia ติดอยู่

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง nubia Z11 Max เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง nubia Z11 Max กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง nubia Z11 Max

 

 

 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

 

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด/ข้อความ

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

สแกนลายนิ้วมือ

nubia Z11 Max มีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งนอกจากจะใช้ปลดล็อคตัวเครื่องแล้ว ยังสามารถใช้ถ่ายรูป หรือจับภาพหน้าจอได้อีกด้วย โดยจะต้องเข้าเพิ่มลายนิ้วมือที่ > ตั้งค่า > ลายนิ้วมือ > เพิ่มลายนิ้วมือ กำหนดรหัสผ่านก่อนการตั้งค่า หลังจากนั้นวางนิ้วมือที่เซ็นเซอร์ด้านหลังตัวเครื่อง ทำซ้ำไปจนครบ 100% และเพิ่มได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

หลังจากเพิ่มลายนิ้วมือและลองปลดล็อค สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว แต่หากนิ้วมัน หรือมีเหงือต้องเช็คให้แห้งเพราะค่อนข้างสแกนยาก นอกจากนี้ จับภาพหน้าจอก็ทำได้โดยการกดค้างไว้ที่ปุ่มสแกนลายนิ้ว

 

 

Edge Gestures

เป็นฟังก์ชั่นพิเศษที่ใช้การทำงานของขอบหน้าจอ เพื่อเข้าถึงฟังก์ชั่น หรือแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว ประกอบไปด้วย

 

 

 

 

Split Screen 2.0

ฟังก์ชั่นแบ่งหน้าจอใช้งานเป็น 2 ฝั่ง รองรับการใช้งานทั้งแนวตั้งและแนวนอน การใช้งานทำได้โดยแตะที่ขอบด้านล่างแล้วลากขึ้น จากนั้นก็สามารถใช้งานได้ ไม่ว่าจะดู Youtube ไปพร้อมกับการท่องเว็บก็สะดวกและง่าย โดยเลือกขนาดของจอได้ตามที่เรากำหนด ซึ่งรองรับการใช้งานได้หลายแอพพลิเคชั่น

Super Screenshot

การจับภาพหน้าจอบน nubia Z11 Max สามารถทำง่ายเพียงกดค้างที่ปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จากนั้นเราสามารถจับภาพหน้าจอได้ 3 แบบ ได้แก่

  1. จับภาพหน้าจอแบบยาว : เมื่อกดจับภาพหน้าจอ แล้วเลือกไปที่จับภาพแบบ จากนั้นกดคำว่าเริ่ม ระบบจะทำการจับภาพหน้าจอไปเรื่อยๆ จนกว่าเราจะกดหยุด จากนั้นจะได้ภาพหน้าจอแบบยาว เหมาะสำหรับการจับภาพหน้าจอของเบราเซอร์ และอื่นๆ ทั้งยัง สามารถขีดเขียนลงบนภาพนั้นก่อนส่งไปให้เพื่อนได้อีกด้วย
  2. จับภาพหน้าจอฟรีสกรีนช๊อต : เป็นการจับภาพหน้าจอโดยกำหนดเป็นรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม วงกลม หัวใจ หรือรูปแบบที่เรากำหนดเอง
  3. การบันทึกหน้าจอ : เป็นการบันทึกหน้าจอแบบวิดีโอ โดยที่เรากดเริ่มต้นใช้งานไปจนจบขั้นตอนแล้วกดหยุด จากนั้นจะบันทึกเป็นไฟล์วิดีโอ สามารถเปิดดูย้อนหลังได้

 

เทคโนโลยี NeoPower และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000 mAh

nubia Z11 Max มีแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh และเทคโนโลยี NeoPower เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น ด้วยการปรับแต่ง Topline และ Bottomline Topline ให้แบตเตอรี่มีความหนาแน่นสูง ให้พลังงานที่เพียงพอ และ Bottomline ทำให้มีการใช้ฮาร์ดแวร์พลังงานต่ำ แต่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังมีระบบ Quick Charge ชาร์จเร็ว แต่ไม่เป็นอันตราย เมื่อชาร์จเต็มระบบจะตัดไฟทันที โดยที่ไม่ต้องกังวลหากลืมถอดปลั๊ก ทั้งยัง ทำให้แบตเตอรี่มีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้น ซึ่งจากการลองใช้งานได้ยาวนานโดยที่ไม่ต้องชาร์ได้ 2-3 วัน

กล้องถ่ายรูป 

nubia Z11 Max มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังเซ็นเซอร์ SONY IMX298 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ LED รูรับแสงกว้าง F/2.0 มีระบบป้องกันภาพสั่วไหว OIS และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/2.4 มีโหมดปรับแต่งหน้าสวยได้ 10 ระดับ และฟิลเตอร์หลากหลายแบบให้เลือกใช้

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูปที่น่าสนใจ

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 

 

  

  

nubia

ขอขอบคุณ บริษัท นูเบีย (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : nubia Z11 Max
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453736

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/nubia/z11_max.htm

Review on 23 December 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด