Lenovo

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Lenovo P2 - เลอโนโว

Lenovo P2 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ Full HD กว้าง 5.5 นิ้ว ตัวเครื่องโลหะแบบ Unibody ดีไซน์พรีเมี่ยม เน้นการใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่อง ด้วยแบตเตอรี่ความจุขนาด 5,100 mAh มีระบบ Quick Charge 3.0 ทั้งยัง ออกแบบให้ด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่มเปิดประหยัดพลังงาน และทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8953 Snapdragon 625 Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz, RAM 4GB และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ LED

Lenovo P2 ตัวเครื่องดีไซน์พรีเมี่ยม ด้วยการนำวัสดุอลูมิเนียมแบบ Unibody มาใช้ประกอบ และเสาสัญญาณจะอยู่รอบตัวเครื่อง นอกจากนี้ ด้านหลังโค้งเล็กน้อย เมื่อถือ หรือจับรีบกับฝ่ามือเป็นอย่างดี โดยมีขนาด 153 × 76 × 8.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 177 กรัม

หน้าจอแสดงผล Super AMOLED กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (401 ppi)

เหนือหน้าจอขึ้นไปเป็นช่องลำโพงเสียงสนทนาอยู่ระหว่างระบบเซ็นเซอร์ และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า

ส่วนด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มสี่เหลี่ยมสำหรับใช้งานสแกนลายนิ้วมือ ทั้งยัง ใช้เป็นปุ่มโฮมได้ ซึ่งปุ่มควบคุมการทำงานอื่นๆ จะอยู่บนหน้าจอแสดงผล

ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และรูไมโครโฟนตัวที่ 2 จัดวางไว้ที่ด้านบนตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านล่าง มีช่องเชื่อมต่อ Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล และมีลำโพงเสียงอยู่ขนาน 2 ด้าน

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง จัดวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด โดยต้องใช้อุปกรณ์ในการเปิดถาดซิมออกมา ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ช่องใส่ซิม 2 ต้องเลือกระหว่างใส่ซิม หรือใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD และรองรับการใช้งาน 4G/3G เป็น Net Fullcom 3.0 ถัดลงมาด้านล่าง มีปุ่มสไลด์ขึ้น-ลง ใช้สำหรับเปิดโหมดประหยัดพลังงาน หรือโหมดปกติ


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านล่างของ Lenovo P2 ออกแบบให้มีดีไซน์เรียบ ผิวสัมผัสแบบด้าน ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถัดมาด้านล่างเป็นไฟแฟลชคู่ LED และมีสัญลักษณ์ NFC อยู่ถัดลงมา พร้อมกับโลโก้ Lenovo อยู่ด้านล่าง

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo P2 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo P2 กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง Lenovo P2

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

Lenovo P2 แกะกล่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (Marshmallow) มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB ใช้ไปทั้งหมด 9.18GB เหลือพื้นที่ใช้งานจริง 22.82GB

 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น/หน้าแจ้งเตือน

 

 

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด/ข้อความ

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

สแกนลายนิ้วมือ

Lenovo P2 มีระบบควบคุมความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือ อยู่ที่ปุ่มโฮมด้านหน้าตัวเครื่อง สามารถใช้ปลดล็อคตัวเครื่อง หรือซื้อแอพฯ ทำได้โดยการเข้าไปตั้งค่าลายนิ้วมือ > เลือกวิธีสำรองในการล็อคหน้าจอ จากนั้นวางนิ้วไว้ที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ทำซ้ำไปจนจบขั้นตอน เพิ่มลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ซึ่งปุ่มสแกนลายนิ้วมือเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า การใช้งานไม่ค่อยสะดวกหากนิ้วมือใหญ่

 

 

 

 

แบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 5100 mAh

แบตเตอรี่ของ Lenovo P2 มาพร้อมความจุขนาดใหญ่ 5100 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องชาร์จแบตฯ ระหว่างวัน นอกจากนี้ ยังใช้เป็นแบตฯ สำรองให้กับเครื่องอื่นได้อีกด้วย

ระบบ Quick Charge 3.0

นอกจากแบตฯ จะมีความจุขนาดใหญ่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าขณะชาร์จจะใช้เวลานาน เพราะมาพร้อมระบบ Quick Charge 3.0 กำลังชาร์จ 24W ชาร์จแบตฯ เพียง 10 นาที ใช้งานได้ยาวนาน 10 ชั่วโมง

สวิตซ์ประหยัดพลังงาน

สวิตซ์ประหยัดพลังงานจะอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง โดยเมื่อเลื่อนสวิตซ์ขึ้นจะเป็นการเปิดโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง บอกถึงเวลาใช้งานแบตคงเหลือว่าใช้ได้กี่ชั่วโมง และเมื่อเลื่อนลงจะเป็นการเปิดโหมดปกติ

USB On-The-Go

Lenovo P2 รองรับการเชื่อมต่อ USB On-The-Go สามารถโอนถ่ายข้อมูลไปยังแฟลชไดรฟ์ หรือเอาข้อมูลเข้ามาในเครื่องได้อย่างง่าย และใช้เชื่อมต่อเพื่อเป็นแบตฯ สำรองให้กับเครื่องอื่นได้

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปด้านหลังมาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ไฟแฟลชคู่ LED รองรับการบันทึกวิดีโอภาพเคลื่อนไหวคมชัดระดับ 4K กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถปรับแต่งหน้าสวยได้ 7 ระดับ มีโหมดถ่ายรูปให้เลือกใช้หลายแบบ อาทิ โหมดโปร, พาโนรามา, สโลว์โมชั่น เป็นต้น

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

   

   

  

  

Lenovo

ขอขอบคุณ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Lenovo P2
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453983

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lenovo/p2.htm

Review on 27 January 2017
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด