OPPO

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
OPPO R9s Plus - ออปโป้

OPPO R9s Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ในซีรี่ย์ R9s ที่มีทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 6 นิ้ว RAM 6GB ทั้งยัง มีแบตเตอรี่ความจุถึง 4,000 mAh เรียกว่าใหญ่ทั้งเครื่องและประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นไปพร้อมกัน สำหรับ OPPO R9s Plus จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8976 Pro Snapdragon 653 Octa Core ความเร็ว 1.95 GHz, RAM 6GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 256GB

OPPO R9s Plus ยังมีตัวเครื่องทรงขอบข้างโค้งมน ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 163.63 × 80.8 × 7.35 มิลลิเมตร น้ำหนัก 185 กรัม มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (368 ppi) กระจกหน้าจอทำจากวัสดุ Corning Gorilla Glass มีความแข็งแรงทนทาน ขอบข้างมีเพียงเล็กน้อย ทำให้ได้มุมมองที่กว้างขึ้น

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวามีช่องลำโพงเสียง และระบบเซ็นเซอร์ตามลำดับ

ส่วนด้านล่างของหน้า จะมีปุ่มโฮมแบบวงรี ที่ใช้เป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือ และด้านซ้ายเป็นปุ่มเมนูก่อนหน้า ด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับ

รูไมโครโฟนตัวที่สองช่วยในการตัดเสียงรบกวน จะอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง

 

ตัวเครื่องด้านล่าง มีช่องลำโพงเสียง พอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB รูไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะเป็นปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง ซึ่งช่องใส่ซิมการ์ดต้องใช้อุปกรณ์ในการจิ้มถาดซิมออกมา รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Nano SIM โดยช่องใส่ซิม 2 ต้องเลือกระหว่างใส่ซิม หรือการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านหลังของ OPPO R9s Plus ออกแบบเหมือนกับรุ่นน้องอย่าง OPPO R9s ที่มีเส้นสัญญาณ 3 เส้น บน-ล่าง รวมกันเป็น 6 เส้น ช่วยให้การรับ-ส่งสัญญาณดีขึ้น ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปลักษณะวงกลม ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.7 รองรับการบันทึกวิดีโอแบบ 4K ถัดไปทางด้านขวาเป็นไฟแฟลช LED และมีโลโก้ OPPO อยู่ตรงกลางเครื่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO R9s Plus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO R9s Plus กับไม้บรรทัด

 

สเปกตัวเครื่อง OPPO R9s Plus

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

OPPO R9s Plus มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Color OS 3.0 based on Android 6.0.1 (Marshmallow) มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB เหลือใช้งานจริงประมาณ 51GB

 

หน้าจอล็อค/หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

สแกนลายนิ้วมือ

การใช้งานสแกนลายนิ้วมือบน OPPO R9s Plus ยังคงใช้ที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วที่ปุ่มโฮมแบบใหม่ หรือที่ใช้ชื่อว่าปุ่ม Solid-State โดยเมื่อเรากดลงไปปุ่มจะไม่ยุบลงไป แต่สามารถรับรู้ได้ถึงการกด ซึ่งการสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคตัวเครื่อง หรือใช้เพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างรวดเร็ว

การตั้งค่าสแกนลายนิ้วมือเข้าไปที่ > ตั้งค่า > ลายนิ้วมือและรหัสผ่าน > เลือกใช้งานเพื่อปลดล็อค, เข้ารหัสแอพ หรือตู้นิรภัยเก็บไฟล์ และกำหนดรูปแบบรหัสผ่านสำรอง จากนั้นเพิ่มลายนิ้วมือโดยการวางไว้ที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือไปจบขึ้นตอน สามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

 

 

 

เส้นสัญญาณแบบ Ultra-fine 'Six-String'

เส้นสัญญาณแบบใหม่ที่มีความหนาเพียง 0.3 มิลลิเมตร ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากโน้ตดนตรี โดยจะแบ่งออกเป็น 3 เส้น ที่แถบบนและล่าง รวมเป็น 6 เส้น เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการรับ-ส่งสัญญาณ 4G และ Wi-Fi ได้ดีขึ้น โดยเมื่อลองใช้งานในที่อับสัญญาณ อาทิ ในมุมตึก ก็ไม่มีผลต่อสัญญาณต่างๆ ยังใช้งานได้ต่อเนื่องและรวดเร็วเหมือนอยู่ในที่โล่งแจ้ง

หน่วยประมวลผล

OPPO R9s Plus ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8976 Pro Snapdragon 653 Octa Core ความเร็ว 1.95GHz
RAM 6GB ทำให้การใช้งานต่างๆ หรือเล่นเกมทำได้ดี มีความลื่นไหล รวดเร็ว ไม่มีสะดุด

VOOC Flash Charge

เทคโนโลยีชาร์จเร็วที่มีมาในสมาร์ทโฟนของ OPPO ก็ถูกใส่ไว้ใน OPPO R9s Plus เช่นกัน ทั้งยัง มีแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ถึง 4000 mAh โดยการชาร์จเพียง 5 นาที สามารถใช้งานสนทนาได้ถึง 2 ชั่วโมง และใช้งานระหว่างได้นานขึ้นโดยที่ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปของ OPPO R9s Plus จะมีความละเอียดเท่ากันทั้งด้านหน้าและด้านหลังอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล กล้องหลังรูรับแสงกว้าง F/1.7 มาพร้อมเทคโนโลยี Dual PDAF สามารถจับโฟกัสได้เร็วขึ้นกว่าปกติ ซึ่งสำหรับตัวนี้ได้เพิ่มระบบกันสั่น OIS+ (optical image stabilization plus) ช่วยลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ หรือวิดีโอ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงน้อยรูปที่ถ่ายออกมายังมีความสวยงาม คมชัด

ในส่วนของกล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มาพร้อม Beautify 4.0 รูรับแสงกว้าง F/2.0 ปรับแต่งหน้าสวยได้ถึง 7 ระดับ และปรับโทนสีหน้าอมชมพูได้ในขณะเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีโหมดหน้าชัด-หลังเบลอ ใช้งานง่ายเพียงกดเปิดที่รูปหยดน้ำ

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการบันทึกวิดีโอ

  

  

  

 

OPPO

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด 02-613-7458

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ OPPO R9s Plus
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=454256

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/oppo/r9s_plus.htm

Review on 05 April 2017
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด