nubia

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
nubia N2 - นูเบีย

nubia N2 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล ชูจุดเด่นด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh ตัวเครื่องดีไซน์โค้งมน ซ่อนเส้นสัญญาณไว้ที่ขอบเครื่อง ทำให้ดูสวยงาม พร้อมรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบไฮบริด เอาใจคนชอบเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ปรับหน้าสวยได้ 10 ระดับ และระบบความปลอดภัยสแกนลายนิ้วมือ

nubia N2 มาพร้อมกับตัวเครื่องขนาดใหญ่ ขอบข้างโค้งมน สีดำตัดกับขอบสีทอง มีขนาดตัวอยู่ที่ 155 × 75 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนักค่อนข้างเยอะถึง 180 กรัม เนื่องจากแบตเตอรี่มีความจุขนาดใหญ่

หน้าจอแสดงผลขอบโค้ง 2.5D ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงเสียงสนทนา

ด้านล่างของหน้าจะเป็นปุ่มควบคุมการทำงาน โดยปุ่มโฮม เมื่อกดปุ่มจะไม่ยุบลงไปกับตัวเครื่อง อยู่ตรงกลางระหว่างปุ่มเมนูก่อนหน้า และปุ่มย้อนกลับ

ตัวเครื่องด้านบนมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน

พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C จะอยู่ที่ด้านล่าง โดยมีช่องลำโพงเสียงอยู่ขนาด 2 ฝั่ง

ด้านขวาของเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด โดยต้องใช้อุปกรณ์ในการเปิดถาดซิม ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Nano SIM (ช่องซิม 2 ต้องเลือกระหว่างใส่ซิม หรือใส่ MicroSD Card ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่องสีดำมีขอบสีทองด้านข้าง


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มปรับระดับเสียงก็ออกแบบเดหมือนกับปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง แต่ถูกวางไว้ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านหลังของ nubia N2 จะมีลักษณะผิวสัมผัสเรียบด้าน ทำให้จับถือไม่ลื่น นอกจากนี้ ยังเอาเส้นสัญญาณไปไว้ที่ขอบบนและล่าง โดยมีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED อยู่ทางซ้าย

 

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง nubia N2 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง nubia N2 กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง nubia N2

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

nubia N2 รันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (Marshmallow) ครอบทับด้วย Nubia UI 4.0 มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อสูงถึง 64GB ทั้งยัง รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 128GB ตัวเครื่องแกะกล่อง มีพื้นที่เหลือใช้งานประมาณ 51.18GB

 

หน้าจอล็อค/หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

 

หน้าโทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

แบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 5000mAh

nubia N2 มีความโดดเด่นเรื่องแบตเตอรี่เทคโนโลยี NEO Power ที่มีความจุขนาดใหญ่ถึง 5000mAh ทำให้การใช้งานระหว่างวันยาวนานยิ่งขึ้น ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ และรองรับ Fast Charging ชาร์จครั้งเดียวใช้งานได้นาน 2 วัน

ระบบสแกนลายนิ้วมือ

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ nubia N2 จะอยู่ที่ปุ่มโฮมด้านหน้า โดยสามารถใช้ปลดล็อคโทรศัพท์ หรือเข้าถึงแอพพลิเคชั่นที่ล็อคไว้ ทั้งนี้ เมื่อตั้งค่าสแกนลายนิ้วมือเรียบร้อยแล้ว ลองใช้งานปลดล็อคในขณะที่หน้าจอดับสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว แต่นิ้วจะต้องกดเน้นลงไปที่ปุ่มสีแดง ถ้าหากนิ้วอยู่คาบเกี่ยวกับปุ่มไม่สามารถปลดล็อคได้

 

รูปหน้าจอการแสดงผล

ฟังก์ชั่นปรับการแสดงผลหน้าจอ สามารถปรับความชัดและสีได้ ให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคล โดยการปรับความชัดเจนทำได้ 3 แบบ ได้แก่ เติบโต, มาตรฐาน, อ่อน ส่วนสีปรับตั้งค่าได้ 3 โทน ได้แก่ โทนเย็น, ธรรมชาติ และโทนร้อน

 

แบ่งหน้าจอ

เปิดฟังชั่นแบ่งหน้าจอเมื่อต้องการใช้ 2 หน้าจอพร้อมกัน โดยเลือกปรับขนาดความกว้างได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าคุณจะดูหนังฟังเพลง ไปพร้อมกับท่องโลกโซเชียลก็สะดวก การใช้งานเพียงเปิดหน้าจอที่ต้องการ จากนั้นลากขอบด้านล่างขึ้น จะเห็นว่ามีเส้นแบ่งหน้าพร้อมแถบสีเทา สามารถเลือกแบ่งขนาดความกว้างได้ตามที่ต้องการใช้งาน

กล้องถ่ายรูป

nubia N2 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ส่วนกล้องหน้าความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล มีโหมดหน้าสวยปรับได้ 10 ระดับ มีฟิวเตอร์ให้เลือกใช้งาน ทำให้รูปที่ถ่ายออกมามีความแตกต่างและหลากหลาย

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

  

 

  

 

nubia

ขอขอบคุณ บริษัท นูเบีย (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : nubia N2
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=454480

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/nubia/n2.htm

 

Review on 20 June 2017
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store