Infinix

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Infinix HOT4 Pro - อินฟินิกซ์

Infinix HOT4 Pro สมาร์ทโฟนจอใหญ่ รองรับการเชื่อมต่อ 4G มาพร้อมลำโพงคู่ระบบเสียงคุณภาพ Dirac 3D Stereo Surrounding รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแยกออก MicroSD มีหน้าจอแสดงผล Dragontrail ความละเอียด HD ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว รองรับการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ โดยจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core ความเร็ว 1.3Ghz, RAM 2GB และแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh

Infinix HOT4 Pro มาพร้อมตัวเครื่องขนาดใหญ่ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าตัวเครื่องสีดำตัดกับตัวเครื่องด้านหลังสีทอง ที่ออกแบบอย่างปราณีต ด้วยกระบวนการทำให้มีลวดลายจับถือได้ถนัดมือ ไม่ลื่น ทั้งยังโค้งรับกับฝามือ โดยตัวเครื่องมีขนาด 152.6x76.2x8.8 มิลลิเมตร น้ำหนัก 175 กรัม

หน้าจอแสดงผลกระจกกันรอยเทคโนโลยีจาก Dragontrail กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีไฟแฟลช Soft Light จัดวางไว้ที่มุมซ้าย ถัดไปทางด้านขวาเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมีช่องลำโพงเสียงสนทนาอยู่ตรงกลาง

ด้านล่างหน้าจอจะมีปุ่มควบคุมการทำงาน จากทางด้านซ้ายเป็นเมนูก่อนหน้า ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร จะอยู่ที่ด้านบนตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านล่างมีช่อง Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และรูไมโครโฟน

ตัวเครื่องด้านซ้ายไม่มีพอร์ตใดๆ ส่วนด้านขวาของเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

Infinix HOT4 Pro Pro มีฝาหลังสามารถถอดออกได้ แต่แบตเตอรี่ด้านในแกะไม่ได้ โดยที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถัดไปด้านขวาเป็นไฟแฟลช LED และด้านล่างเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สุดท้ายมีช่องลำโพงเสียงอยู่ล่างสุด

เมื่อแกะฝาหลังออก จะมีช่องใส่ซิมการ์ด แบบ Micro SIM 1 และ 2 และมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD แยกออกจากช่องใส่ซิม


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Infinix HOT4 Pro เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Infinix HOT4 Pro กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง Infinix HOT4 Pro

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

Infinix HOT4 Pro รันบนระบบปฎิบัติการ XOS Chameleon v2.0.0 (based on Android M) ด้วยเอกลักษณ์ของตัวเอง มีระบบประหยัดแบตฯ พร้อม UI ที่ออกแบบให้ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน โดยที่หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16GB ตั้งแต่แกะกล่องใช้ไป 6.17GB เหลือพื้นที่ใช้งานจริง 9.83GB สามารถใส่ MicroSD ได้สูงสุด 128GB

 

 

หน้าจอล็อค/หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าจอล็อคของ Infinix HOT4 Pro จะแสดงวัน เวลา พร้อมรูปล็อคหน้าจอที่ตั้งไว้ โดยที่มุมซ้ายขวามีทางลัดเข้าสู่โทรศัพท์และกล้องถ่ายรูป เพียงสไลด์ที่ไอคอนก็เข้าใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ ระบบล็อคหน้าจอสามารถเลือกรูปแบบการล็อคได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสแกนลายนิ้วมือ ปัดนิ้ว รูปแบบ PIN และรหัสผ่าน

 

 

ส่วนหน้าจอหลักจะแสดงแอพพลิเคชั่นทางลัดพร้อมวิดเจ็ด และหน้าแอพพลิเคชั่นแสดงในรูปแบบแนวตั้ง เลื่อนดูโดยการปัดชึ้น-ลง

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

หน้าโทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

สแกนลายนิ้วมือ

ระบบสแกนลายนิ้วมือบน Infinix HOT4 Pro จะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งนอกจากจะใช้ปลดล็อค ยังสามารถใช้เพื่อถ่ายรูป รับสาย เข้าถึงแอพฯ หรือค้นหาภาพได้อีกด้วย โดยการตั้งค่าใช้งานก็ทำตามขั้นตอนที่กำหนด วางนิ้วบนเซ็นเซอร์ซ้ำๆ ไปจนเสร็จ เพิ่มได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ซึ่งหลังจากลองการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือแล้วทำได้อย่างรวดเร็ว มีความแม่นยำสูง

 

ระบบเสียงลำโพงคู่ Dirac 3D Stereo Surrounding

ระบบเสียงบนสมาร์ทโฟน Infinix HOT4 Pro มาพร้อมลำโพงคู่ ให้เสียงแบบรอบทิศ ไม่ว่าจะใช้งานในแนวตั้งหรือแนวนอนเสียงที่ได้ก็ดัง คมชัด พลังเบสกระหึ่ม ทำให้การใช้งานเพื่อความบันเทิงมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000 mAh

แบตเตอรี่ภายในเครื่องมีขนาดใหญ่ถึง 4000 mAh รวมไปการรองรับของ XOS energy saving utility ระบบของสมาร์ทโฟนเอง ทำให้แบตฯ ใช้งานได้ยาวนานขึ้น อยู่ในโหมดสแตนบายนาน 2 วัน และมีระบบชาร์จเร็วที่มีความปลดภัย ไม่ต้องกังวลขณะชาร์จ

XPower 

ฟังก์ชั่นควบคุมการใช้งานแบตเตอรี่บนเครื่อง Infinix HOT4 Pro โดยสามารถกำหนดค่าการใช้งานแบตฯ ให้ประหยัดพลังงาน หรือประหยัดพลังงาน ทั้งยัง มีระบบแจ้งเตือนเมื่อแอพฯ ใช้พลังงานสูง ให้หยุดการใช้งานในขณะที่แบตฯ เหลือน้อย 

 

 

 

กล้องถ่ายรูป

Infinix HOT4 Pro มีกล้องถายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช Soft Light ช่วยให้การเซลฟี่ในที่ที่มีแสงน้อยทำได้ดี ทั้งยังมีโหมดให้เลือกใช้งานหลากหลาย ทั้งหมดปรับหน้าสวย และโหมดปรับหน้าเนียนได้ถึง 9 ระดับ กล้องหลังมีฟังก์ชั่นกล้องโปรเพื่อปรับการตั้งค่าแบบมืออาชีพพร้อมมีหมดปรับหน้าสวย

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

   

  

  

Infinix

ขอขอบคุณ : Infinix Thailand

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ Infinix HOT4 Pro
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=454764

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/infinix/hot4_pro_x556.htm

Review on 23 June 2017
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store