Moto

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Moto Z2 Play - โมโต

Moto Z2 Play หนึ่งในสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มีความบางบนหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว รองรับการใช้งานกับ Moto Mods เพื่อเชื่อมต่อความบันเทิงหลากหลายฟังก์ชั่น ตัวเครื่องโลหะเคลือบด้วย nano-coating ป้องกันน้ำกระเด็น โดยจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 626 Octa Core ความเร็ว 2.2GHz RAM 4GB / ROM 64GB ทั้งยังมีกล้องหน้า-หลังมีไฟแฟลชคู่ LED และแบตเตอรี่ความจุขนาด 3000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPower

ตัวเครื่อง Moto Z2 Play ใช้วัสดุโลหะ ออกแบบตัวเครื่องให้มีขอบด้านข้างโค้ง ตัดกับด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่องที่แบนเรียบเป็นพื้นผิวเดียวกัน โดยตัวเครื่องมีขนาดกว้าง 76.2 มิลลิเมตร สูง 156.2 มิลลิเมตร มีความบางเพียง 5.99 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าบางมากสำหรับตัวเครื่องขนาดหน้าจอใหญ่ และน้ำหนักยังเบาแค่ 145 กรัม

หน้าจอแสดงผลกระจก Corning Gorilla Glass สีสันสดใสด้วยเทคโนโลยี Super AMOLED มีความกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด FHD - 1920 x 1080 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 401 PPI

เหนือหน้าขึ้นไปจะมีไฟแฟลชคู่ LED อยู่ที่มุมด้านซ้าย ถัดไปทางขาวมีช่องลำโพงเสียงสนทนา ระบบเซ็นเซอร์หน้าจอ และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของหน้าจอจะเห็นว่ามีรูไมโครโฟนอยู่บนเครื่อง และตรงกลางมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือ หรือสามารถตั้งค่าเป็นปุ่มควมคุมการทำงานเพียงปุ่มเดียวได้ หรือถ้าผู้ใช้ไม่ถนัดสามารถใช้งานปุ่มควบคุมการทำงานแบบแอนดรอยด์ได้บนหน้าจอ

ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่จะต้องใช้อุปกรณ์ในการเปิดถาด ด้านในมีช่องใส่ซิมแบบ Nano SIM 2 ช่อง และอีกด้านมีช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 2TB แยกกออกมาจากช่องใส่ซิม พร้อมทั้งมีรูไมโครโฟนอีกหนึ่งตัว


* กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านล่างมีพอร์ต USB Type-C 3.1 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล และถัดไปทางขวามีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ส่วนตัวเครื่องด้านซ้ายไม่มีปุ่มใดๆ ส่วตัวเครื่องด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ที่ออกแบบให้มีขนาดเล็กและบาง เข้ากับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี

Moto Z2 Play มีฝาหลังแบนเรียบ แต่เลนส์กล้องด้านหลังเป็นวงกลมนูนขึ้นมาจากตัวเครื่องอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถ้าไม่ได้ต่อกับ Moto Mods ทำให้ดูแปลกตา ถัดลงมาจะมีขั้วแม่เหล็กสำหรับเชื่อมต่อกับ Moto Mods และรูไมโครโฟนตัวที่ 3

อุปกรณ์ภายในกล่องของ Moto Z2 Play


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Moto Z2 Play เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Moto Z2 Play  กับไม้บรรทัด

ข้อมูลสเปก Moto Z2 Play

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

Moto Z2 Play รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 (Nougat) ใหม่ล่าสุด โดยมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB ใช้งานไป 15.54GB และ RAM ใช้ไป 1.3GB โดยที่ทดสอบตั้งแต่เปิดกล่อง ยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่ม

 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าจอหลักแสดงแถบแจ้งเตือน พร้อมทั้งวัน เวลา และแอพพลิเคชั่นทางลัด โดยแยกแถบด้านล่างเป็นการใช้งานประจำไว้ สำหรับการเข้าสู่หน้าแอพพลิเคชั่นทำได้โดยสไลด์ลูกศรขึ้นด้านบน 

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

หน้าโทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

Moto Mod

เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะมาเติมเต็ม ทำให้ Moto Z2 Play มีความต่างไม่เหมือนใคร รองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิง และมีเดียอย่างลงตัว ติดตามชมเร็วๆ นี้

การแสดงผล

หน้าจอแสดงผลของ Moto Z2 Play สามารถเลือกปรับตั้งค่าได้ 2 แบบ ทั้งแบบมาตรฐาน ที่จะแสดงสีสมจริง ซึ่งสีที่แสดงค่อยข้างอ่อน และแบบสดใส แสดงสีและความอิ่มตัวที่ถูกปรับปรุง โดยสีจะมีความเข้มมากขึ้น

 

ระบบสแกนลายนิ้วมือ

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบน Moto Z2 Play สามารถใช้งานเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์ ซื้อแอพพลิเคชั่น หรือลงชื่อเข้าแอพฯ โดยมีตัวเลือกปลดล็อคให้ 3 แบบ เมื่อเลือกวิธีสำรองแล้ว ก็ทำตามขึ้นตอนการลงทะเบียนลายนิ้วมือไปจนจบ สำหรับปุ่มสแกนลายนิ้วมือนอกจากจะใช้เพื่อปลดล็อคแล้ว ยังสามารถใช้เพื่อล็อคหน้าจอได้ เพียงกดไปที่เดียวกันหลังจากใช้งานเสร็จ

 

 

การปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือทำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว แค่วางนิ้วมือลงไปที่เซ็นเซอร์ในทิศทางใดก็ได้ ก็ปลดล็อคได้ทันที

Moto Actions

เป็นฟังก์ชั่นสำหรับเปิดใช้งานทางลัด เพื่อเข้าฟังก์ชั่นการใช้งานได้ออย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการกำหนดค่าการใช้งานแล้ว เพียงเลือกใช้งานด้วยการเปิด-ปิด 

 

 

Moto Display

เป็นฟังก์ชั่นสำหรับตั้งค่าการแสดงผล โดยแบ่งออกเป็น

 

Moto Voice ควบคุมการใช้งานบนสมาร์ทโฟนด้วยคำสั่งเสียง ขณะนี้รองรับการใช้งานเพียง 3 ภาษา ได้แก่

แบตเตอรี่

Moto Z2 Play นอกจากสเปกจัดเต็ม ยังให้แบตเตอรี่มาถึง 3000 mAh และมีระบบ Turbo Power ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่เสียเวลาในขณะที่เร่งรีบ นอกจากนี้ การชาร์จแบตฯ เพียง 30 นาที แบตขึ้นมาถึง 50%

 

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปด้านหลังมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 มีไฟแฟลชคู่ LED สามารถซูมได้ถึง 8 เท่า และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ LED มีโหมดหน้าสวยปรับอัตโนมัติ

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป


คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการบันทึกวิดีโอ

  

  

  

  

 

Moto

เป็นเจ้าของ Moto Z2 Play ได้แล้ววันนี้ ในราคา 15,990 บาท ที่ True Shop, Jaymart, TG Fone และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ อีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกในการเป็นเจ้าของ Moto Z2 Play คือ ร้านออนไลน์ Mototola Thailand Ofiicial Store บน Lazada คลิก >>> https://goo.gl/zRijvM

ขอขอบคุณ : โมโตโรล่า โมบิลิตี้ 

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ :  Moto Z2 Play
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=454876

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/moto/z2_play.htm

Review on 28 June 2017
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด