Moto

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Moto C Plus - โมโต

moto C Plus สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ให้ความจุมา 4000 mAh เพื่อการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD พร้อมการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek MT6737 64-bit Quad-Core 1.3GHz, RAM 2 GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16 GB เพิ่มเติมหน่วยความจำ microSD กล้องถ่ายรูป 8 ล้านพิกเซล มีแฟลช และเซลฟี่ทุกสภาวะแสงด้วยกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล มีแฟลชเช่นกัน

moto C Plus มาในรูปลักษณ์สี่เหลี่ยมมุมโค้งมน ขนาดตัวเครื่องสูง 144 มิลลิเมตร กว้าง 72.3 มิลลิเมตร หนา 10 มิลลิเมตร น้ำหนัก 162 กรัม

หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 1280X720 พิกเซล

ส่วนบนหน้าจอมีไฟแฟลชกล้องหน้า ตรงกลางเป็นลำโพงเสียงสนทนา และมีเลนส์กล้องหน้า

ปุ่มควบคุมแบบสัมผัสอยู่ส่วนล่างจอ ประกอบไปด้วย ปุ่มย้อนกลับ (Back), ปุ่มหน้าหลัก (Home) และปุ่มเปิดแอพฯ ที่ใช้งาน (Recent app)

ด้านบนเครื่อง มีช่องเชื่อมต่อ micro USB และช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างเครื่อง มีรูไมโครโฟน และร่องสำหรับใช้เปิดฝาหลัง

ด้านขวา มีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด/ปิด/ล็อคเครื่อง

ด้านหลังใช้วัสดุที่ทำลวดลายจุดเล็กๆ ให้สัมผัสไม่ลื่นมือ โดดเด่นด้วยกรอบวงกลมที่ข้างในมีเลนส์กล้องถ่ายรูป พร้อมไฟแฟลช รวมทั้งมีโลโก้ moto และมีช่องลำโพงเสียงอยู่ส่วนล่าง

 

แกะฝาหลังได้จากช่องด้านล่างเครื่อง ภายในมีช่องวางแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุ 4000 mAh สามารถถอดออกได้ ส่วนบนมีช่องใส่ซิมการ์ด nano SIM 2 ช่อง และมีช่องใส่การ์ด microSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง moto C Plus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง moto C Plus กับไม้บรรทัด

แอพพลิเคชั่นในเครื่อง

  

หน้าการโทร/แป้นพิมพ์

  

  

moto C Plus ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek MT6737 64-bit Quad-Core 1.3GHz, RAM 2 GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16 GB (มีเหลือให้ใช้ประมาณ 13 GB) รองรับหน่วยความจำ microSD ได้สูงสุด 32 GB

  

  

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

  

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box

รูปแบบการแสดงผล

moto C Plus มีรูปแบบการแสดงผลของระบบ pure Android พร้อมบริการจาก Google มีหน้าจอล็อค ที่สามารถกำหนดรูปแบบการปลดล็อคหน้าจอได้หลายแบบ นอกจากนี้ยังแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ และเรียกใช้ กล้องถ่ายรูปที่หน้าล็อคได้

หน้าจอหลัก เป็นหน้าแรกหลังปลดล็อค แสดงไอคอนแอพฯ สามารถแตะค้างไว้เพื่อปรับแต่งหน้าหลัก ให้เปลี่ยนวอลเปเปอร์, เลือกวิดเจ็ต และตั้่งค่า สามารถเพิ่มได้หลายหน้า และเมื่อปัดจากทางซ้ายสุดของหน้าจอหลักจะแสดง Google App

  

ส่วนล่างของหน้าจอหลักจะมีแถบวางไอคอนได้ 5 แอพฯ โดยเป็นแถบที่จะแสดงอยู่คงที่ เมื่อเลื่อนหน้าจอไปซ้ายหรือขวา

เปิดเข้าหน้าแอพฯ ทั้งหมด โดยเลื่อนตรงลูกศรด้านล่างหน้าจอหลักขึ้นมา ซึ่งจะมีช่องค้นหาแอพฯ อยู่ด้านบน

แบตเตอรี่

moto C Plus มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุ 4000 mAh สามารถใช้ได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว และมีระบบชาร์จแบบรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีโหมดประหยัดแบตเตอรี่เพื่อการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น

  

รองรับ 2 ซิม

moto C Plus รองรับการใช้งาน 2 ซิม โดยมีช่องใส่ซิมการ์ดแยก 2 ช่อง การใช้งานเครือข่าย ซิม 1 จะรองรับ ได้ทั้ง 4G, 3G, 2G ส่วนซิม 2 จะรองรับได้เพียง 2G เท่านั้น

การใช้งาน 2 หน้าจอพร้อมกัน

สามารถเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น 2 หน้าจอพร้อมกันได้ แสดงผลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งรองรับได้บางแอพฯ เช่น เว็บเบราว์เซอร์, Youtube

วิทยุ FM

มีแอพฯ วิทยุ FM ติดตั้งมาให้ เริ่มฟังวิทยุโดยใช้ชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรเชื่อมต่อเพื่อเป็นเสาอากาศรับสัญญาณ มีระบบสแกนคลื่นวิทยุอัตโนมัติ เพิ่มช่องโปรด บันทึกเสียงวิทยุ และเปิดฟังผ่านลำโพงเสียงได้

  

กล้องถ่ายรูป

moto C Plus มาพร้อมเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f / 2.2 มีไฟแฟลช LED มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ แตะเลือกจุดโฟกัสได้ สามารถปรับค่ารับแสงที่หน้าจอได้ พร้อมมีโหมดหน้าสวย ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f / 2.8 มีไฟแฟลช และมีโหมดหน้าสวยเช่นกัน

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการบันทึกวีดีโอ

  

  

 

  

Moto

ขอขอบคุณ : โมโตโรล่า โมบิลิตี้ 

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : moto C Plus 
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=454774

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/moto/c_plus.htm 

Review on 18 September 2017
รีวิว - Nachakanok P. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด