Moto

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Moto G5S Plus - โมโต

Moto G5S Plus สมาร์ทโฟนตัวแรกของค่ายที่มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยตัวที่ได้รีวิวเป็นสี Blush Gold ที่มีการออกแบบอย่างสวยงามเป็นสีชมพูอมทองเข้ากับตัวเครื่องดีไซน์โลหะที่มีความแข็งแรง บนการทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 Octa-Core ความเร็ว 2.0 GHz , RAM 4GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh รองรับ TurboPower charging

ตัวเครื่องดีไซน์โลหะที่มีด้านหลังและด้านล่างโค้งมนตามแบบฉบับของโมโต โดยที่ตัวเครื่องด้านหลังผิวสัมผัสแบบเมทัลลิกด้าน เข้ากับด้านหน้าที่เป็นกระจก มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 153.5 x 76.2 x 9.5 มิลลิเมตร น้ำหนักไม่เบาหรือหนักจนเกินไป อยู่ที่ 168 กรัม

หน้าจอแสดงผล Corning Gorilla Glass กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080 x 1920 พิกเซล (401 ppi)

เหนือหน้าจอขึ้้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวาเป็นระบบเซ็นเซอร์ ช่องลำโพงเสียงสนทนา และไฟแฟลช LED อยู่ที่มุมขวาสุด พร้อมโลโก้ moto อยู่ใต้ช่องลำโพงเสียง

ด้านล่างของหน้าจอมีปุ่มโฮม และรองรองการสแกนลายนิ้วมือลักษณะวงรี ซึ่งเป็นปุ่มที่ไม่ยุบลงไปกับตัวเครื่อง นอกจากนี้ ปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่มเมนูจะอยู่บนหน้าจอ

ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถูกจัดวางไว้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง

ส่วนตัวเครื่องด้านล่างจะมีรูไมโครขนาดใหญ่ ถัดไปทางขวาเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro USB และสุดท้ายเป็นรูลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

ช่องใส่ซิมการ์ดจะอยู่ทางซ้ายของตัวเครื่อง โดยต้องใช้อุปกรณ์ในการเปิดถาดซิมออกมา ด้านในสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดแบบไฮบริด โดยซิม 2 ต้องเลือกใส่ซิม หรือใส่ MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปรับระดับเสียง จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านหลังโดดเด่นด้วยกล้องคู่และไฟแฟลชคู่ LED อยู่ภายใต้วงกลมขนาดใหญ่หลังเครื่อง ซึ่งจะมีแถบเสาสัญญาณสีอ่อนกว่าตัวเครื่องอยู่ด้านบนและด้านล่าง พร้อมมีรูไมโครโฟนอีกหนึ่งตัวช่วยตัดเสียงรบกวน และโลโก้ moto อยู่ถัดลงมาจากกล้อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Moto G5S Plus เมื่ออยู่ในมือผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Moto G5S Plus กับไม้บรรทัด

ข้อมูลสเปก Moto G5S Plus

 

 

 

หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง / ระบบปฎิบัติการ

Moto G5S Plus มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB โดยมีพื้นที่เหลือใช้งานจริงประมาณ 21.25GB แต่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก MicroSD ได้สูงสุด 128 GB และรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 7.1 Nougat

 

หน้าหลัก / หน้าแอพพลิเคชั่น

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

หน้าโทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

สแกนลายนิ้วมือ

การใช้งานปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือมีให้เลือก 3 แบบ โดยต้องมีการกำหนดค่าสำรองอื่นๆ ไว้ด้วย สำหรับการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือจะใช้เซ็นเซอร์ที่ปุ่มโฮม สามารถปลดล็อคได้เพียงสัมผัสเบาๆ แต่ต้องวางนิ้วมือให้ตรง ไม่ถึงนาทีก็ปลดล็อคเข้าสู่หน้าจอหลักได้ทันที

 

 

TurboPower charging

Moto G5S Plus มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3000 mAh สามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จ นอกจากนี้ ยังมีระบบ TurboPower charging ชาร์จเพียง 15 นาทีใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง โดยที่การลองใช้งานระหว่างวันทำได้จริง ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จแบตเตอรี่

ทดสอบการเล่นเกม

หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz RAM 4GB ทำให้สามารถเล่นเกมได้ทั้งหนักและเบา ไม่ว่าจะเป็นเกมรถแข่งที่มีกราฟิกเยอะๆ ก็ทำได้ไหลลื่นไม่สะดุด หรือจะเป็นเกมที่ไม่ใช้กราฟิกมากยิ่งเล่นสนุก มีอรรถรสเพิ่มขึ้น 

กล้องถ่ายรูป

Moto G5S Plus ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแรกของค่ายที่มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ ทำให้สามารถถ่ายรูปได้หลากหลาย ทั้งภาพปกติ หรือภาพแบบหน้าชัด-หลังเบลอของกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual LED มีโหมดให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดมืออาชีพ พาโนรามา หรือควาลึก (หน้าชัด-หลังเบลอ) และมีกล้องหน้าเซลฟี่มุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช LED เก็บภาพเพื่อนได้ครบไม่ตกขอบ แถมปรับแต่งหน้าสวยได้อีกด้วย

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป

 

   

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการบันทึกวิดีโอ

  

 

 

  

  

Moto G5S Plus จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2560 ที่ Trueshop, Jaymart, TG Fone, ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และ Motorola Thaialand Official Store บน Lazada ในราคา 9,990 บาท และน้องเล็ก Moto G5s วางจำหน่ายในราคา 6,990 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2sK3Gcd

พิเศษ! ลูกค้า Truemove H แบบรายเดือน รับส่วนลดเหลือเพียง 4,490 บาท และ Moto G5s เหลือเพียง 2,990 บาท

Moto

ขอขอบคุณ : โมโตโรล่า โมบิลิตี้ 

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ :  Moto G5S Plus
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=455161

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/moto/g5s_plus.htm

Review on 25 September 2017
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store