รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Infinix Smart - อินฟินิกซ์

Infinix Smart ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่สุดคุ้ม ในราคาเพียง 2,590 ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ความละเอียดถึงระดับ HD แบตเตอรี่อึดถึง 3,060 mAh พร้อมลำโพงคู่ด้านหน้าและให้เสียงสมจริงด้วยเทคโนโลยี Dirac Stereo Widening ซึ่งเสียงที่ออกมาจะเป็นแบบ 3D Stereo Surrounding ด้านการถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอก็ทำได้ดีด้วยกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพ่วงด้วยไฟแฟลชแบบ Dual LED พร้อมมีขุมพลัง CORTEX Quad-Core ความเร็ว 1.3GHz เป็นตัวขับเคลื่อนทำให้ทุกความบันเทิงเป็นไปอย่างราบรื่น 

 

รับฟังระบบเสียง 3D Stereo Surrounding

ตัวเครื่องของ Infinix Smart มีรูปทรงสี่เหลี่ยมขอบโค้งทั้ง 4 ด้าน มีขนาด 144.9 x 71.9 x 8.35 มิลลิเมตร น้ำหนัก 145 กรัม ถือว่ากำลังจับถนัดกระชับมือไม่หนักจนเกินไป

ด้านหน้าจะใช้หน้าจอแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล

เหนือหน้าจอขึ้นมาทางฝั่งขวาจะมีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รองรับ Video Calling และการบันทึกวิดีโอ ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นช่องไฟแฟลช และบนสุดเป็นช่องลำโพง

ด้านล่างหน้าจอจะมีเพียงช่องลำโพงอีกตัวอยู่ ส่วนปุ่มนำทางจะมาในรูปแบบซอฟแวร์หรือปุ่มอยู่ในหน้าจอ โดยปุ่มซ้ายสุดจะเป็นปุ่ม Recent App ตรงกลางเป็นปุ่ม Home และขวาสุดเป็นปุ่ม Back

ฝั่งด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มหรือช่องการใช้งานต่างๆ

ฝั่งด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่มและลดเสียง ขยับลงมาด้านล่างจะเป็นปุ่มเพาเวอร์ไว้สำหรับปิดและเปิดเครื่อง หรือพักหน้าจอ

 

ด้านล่างตัวเครื่องมีพอร์ต Micro-USB ไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล ถัดมาทางขวามีรูไมโครโฟนเป็นรูเล็กๆ

ด้านบนตัวเครื่องจะมีรูไว้เสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ข้างหลังตัวเครื่องจะมีกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลอยู่บนซ้ายสุด ถัดลงมาล่างกล้องเป็นไฟแฟลชแบบ Dual LED ตรงกลางเป็นโลโก้ Infinix สีดำ และด้านล่างสุดจะมีคำว่า Smart อยู่ นอกจากนี้ยังสามารถแกะฝาด้านหลังออกมาได้ โดยข้างในจะมีช่องไว้สำหรับใส่ซิม Micro SIM อยู่ 2 ช่อง และช่องใส่ MicroSD รองรับความจุสูงสุด 32GB นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3060 mAh และมีคำเตือนไว้ว่าไม่ควรแกะแบตเตอรี่ออกอยู่ด้านใน


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Infinix Smart เมื่ออยู่ในมือผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Infinix Smart กับไม้บรรทัด

ข้อมูลสเปคของ Infinix Smart

  

  

หน่วยความจำภายใน/ระบบปฎิบัติการ

สำหรับ RAM ตัวเครื่องที่มาในขนาด 1GB อาจจะดูน้อยไปหน่อยแต่การเอามาใช้งานจริงก็ถือว่าเพียงพอ ดูได้จากภาพทางด้านล่างที่แสดงให้เห็นว่าใช้ไปทั้งหมด 720MB จาก 1GB ทั้งทีกำลังรันโปรแกรมทดสอบตัวเครื่องอยู่ด้วย และยิ่งมาใช้ร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ก็ทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น

  

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

  

แถบการแจ้งเตือน/Quick access toggles

  

แอพพลิเคชั่นพื้นฐาน

    

หน้าโทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

  

  

Wallpaper และ วิดเจ็ต

  

  

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

  

  

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Sensor Box for Android พบเซ็นเซอร์ดังนี้

การใช้งานแอพพลิเคชั่นสังคมออนไลน์และ Youtube

ด้านการใช้แอพพลิเคชั่นสังคมออนไล์ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram, Line และแม้แต่ดูวิดีโอผ่าน Youtube ก็สามารถใช้งานได้ตามปรกติ

  

  

  

Infinix Smart เป็นสมาร์ทโฟนมีจุดเด่นตรงลำโพงคู่ด้านหน้าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dirac Stereo Widening ซึ่งจะให้พลังเสียงแบบสมจริงด้วยเทคโนโลยี 3D Stereo surrounding และเมื่อนำมาลองใช้จริงก็ให้พลังเสียงทีคมชัด พร้อมกับความกระหิ่มที่ดังทั่วทั้งห้อง ทำให้การใช้งานดูหนัง ฟังเพลงและด้านความบันเทิงต่างๆ มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

 

 

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่

Infinix Smart มีแบตเตอรี่ความจุขนาด 3060 mAh ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานยาวนานต่อเนื่องถึง 2 วัน ยิ่งทำงานร่วมกับการจัดการพลังงาน XOS ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดระหว่างใช้งาน และไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรองออกไปไหนด้วย 

กล้องถ่ายรูป

แม้ว่า Infinix Smart จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดแต่ก็ยังมีกล้องหลังที่มีความคมชัดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล มาด้วยและมาพร้อมกับไฟแฟลชแบบ Dual LED นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช แถมใช้ยังมีโหมดบิ้วตี้ปรับความฟรุ๊งฟริ๊งได้อีกด้วย

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายวิดีโอ

ภาพตัวอย่างกล้องหน้า1 ภาพตัวอย่างกล้องหน้า1 

  

 

  

ขอขอบคุณ : Infinix Thailand

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่ : Infinix Smart
https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=455400

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/infinix/smart.htm

Review on 05 October 2017
รีวิว - Pitupoom N. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store