www.siamphone.com
แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 15 ธันวาคม 2557
Kakao Talk แอพแชตอันดับ 1 เกาหลี เปิดตัวในเมืองไทยแล้วอย่างเป็นทางการ หลังเริ่มทดลองตลาดและมีลูกค้ามากกว่า 3.5 ล้านรายในเมืองไทย ในเวลาเพียง 2 เดือน ชูฟังก์ชั่นแตกต่าง ให้แชตได้ถึงใจยิ่งกว่ากับ ปรากฏการณ์ สติ๊กเกอร์ ดุ๊กดิ๊กพูดได้ กับวลีเด็ด “แชตคันๆ มันส์ต้องเกา” ให้สาวกคอแชตชาวไทย “เกา” กันได้แบบสนุกสุดๆ พร้อมโชว์แผนรุกการตลาดเต็มสูบรับการเติบโตยุคโซเชียลเมืองไทย
“กาเกา ทอล์ค” เปิดตัวครั้งแรกในประเทศเกาหลีในปี พ.ศ. 2553 โดยเริ่มต้นจากบริการส่งข้อความฟรี และพัฒนาสู่แอพพลิเคชั่นที่มีแพล็ตฟอร์มเชื่อมต่อกับโซเชียล (Mobile Social Platform) เต็มรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์, บริการหลากหลาย อาทิ เกม, เพลง, คอมเมิร์ส, โฆษณา, ฯลฯ ซึ่งพัฒนาการดังกล่าวมีส่วนสำคัญยิ่งกับการเติบโตของอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมเกาหลี เพราะนอกจากจะเป็นที่นิยมของประชาชนแล้ว ยังสามารถสร้างรูปแบบของระบบนิเวศน์แห่งโลกสื่อสาร (Mobile Ecosystem) ทำให้เกิดการขยายตัวของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก นับเป็นแอพแชตอันดับ 1 ของเกาหลี ที่มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากกว่า 93% ของประเทศเกาหลีเลือกใช้แอพนี้ในชีวิตประจำวัน ปัจจุบัน “กาเกา ทอล์ค” มีผู้ใช้บริการทั่วโลกใน 196 ประเทศถึงกว่า 167 ล้านราย ใน 15 ภาษา ทั้งนี้ในแต่ละวันมีการสื่อสารทั้งในรูปแบบของข้อความ, รูป, วีดีโอ, เสียง ถึงกันมากกว่า 7,000 ล้านครั้ง
“สำหรับชื่อ “กาเกา ทอล์ค” นั้นเกิดขึ้นจากการที่ต้องการให้บริการนี้มีชื่อที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย สามารถสื่อถึงความสุข สนุก สดใส ได้ง่ายๆ ซึ่ง ช็อคโกแลต ที่ทำมาจากผลโกโก้ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ข้างต้นอย่างชัดเจน ชื่อ “กาเกา ทอล์ค” จึงมีที่มาจากกรณีดังกล่าว เพราะสามารถสื่อถึงความสุข สนุกสนาน อบอุ่น จากความใกล้ชิดกันระหว่างมิตรภาพและเพื่อนได้เป็นอย่างดี เหมือนเวลาลิ้มรสช็อคโกแลต”
นายปาร์ค กล่าวถึงสาเหตุที่เริ่มเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยว่า “ประเทศไทยมีความพร้อมเป็นอย่างมากในการเติบโตของอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบสนองที่รวดเร็วมากๆ ต่อ แอพพลิเคชั่นแชตและโซเชียลในช่วง1-2 ปีที่ผ่านมา รวมถึงการขยายตัวของสมาร์ทโฟนที่เป็นไปอย่างก้าวกระโดด และไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่ชื่นชอบสีสัน และความสนุกสนาน อีกทั้งมีคอมมูนิตี้ที่ชื่นชอบความเป็นเกาหลีในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มศิลปิน, ภาพยนตร์ ซีรี่ส์ หรือ การท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ซึ่งเราเชื่อว่า “กาเกา ทอล์ค” สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถที่จะสร้างการเติบโตของระบบนิเวศน์สื่อสารจากความร่วมมือกับผู้พัฒนาคอนเทนต์ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดีเช่นกัน”
“สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของ “กาเกา ทอล์ค” ในประเทศไทยนั้น เราได้เริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยแนวคิด “แชตคันๆ มันส์ต้องเกา” และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ กับมุกอยากเมาท์ อยากแชต ต้อง “เกา” ที่ต้องการสร้างให้เป็นวลีติดปากคอแชตชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ เด็ก และ วัยรุ่น ที่ชื่นชอบความสนุกสนาน ชอบพูด ชอบคุย ชอบแชร์/โชว์ ไลฟ์สไตล์กับโลกโซเชียลในแบบที่สนุกและมีสีสันยิ่งกว่า แถมไม่ซ้ำกับใคร” “กาเกา ทอล์ค” ชู 3 ฟังก์ชั่นสุดเฟี้ยว โดนใจคอแชตชาวไทย ประกอบด้วย
นายปาร์ค กล่าวถึงเป้าหมายของ “กาเกา ทอล์ค” ในปี 2558 ว่า “เราต้องการจะก้าวสู่การเป็น แอพแชตหลักของคนไทย ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนตลอดเวลา โดยตั้งเป้าผู้ใช้ไว้ที่ 10 ล้านราย ทั้งนี้นอกเหนือจากสีสันของสติ๊กเกอร์ที่ส่งได้ถึงอารมณ์ยิ่งกว่า ซึ่งจะทยอยเปิดตัวในทุกเทศกาลแล้ว ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2558 จะเปิดตัวฟังก์ชั่นความเป็นส่วนตัว (Privacy chat feature) ที่ช่วยรักษาข้อมูลการแชตทั้งระหว่างเพื่อน หรือในกลุ่ม เพื่อให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นในระหว่างการใช้ “กาเกา ทอล์ค”
“นโยบายที่สำคัญยิ่งและเป็นปรัชญาของ “กาเกา ทอล์ค” ก็คือ เราเน้นการเปิดโอกาสความร่วมมือกับพันธมิตรท้องถิ่น สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตรงใจกับลูกค้าในแต่ละประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตของระบบนิเวศน์สื่อสาร โดยในปี 2558 เราตั้งเป้าที่จะร่วมมือกับพันธมิตรใน 3 ด้าน คือ เกม, ดิจิตอลคอนเทนต์ และ คอมเมิร์ส ซึ่งเรายินดีอย่างยิ่งที่จะต้อนรับพันธมิตรนักพัฒนาคนไทย ด้วยการสนับสนุนด้านความรู้ และประสบการณ์ รวมไปถึงการเข้าถึงฐานลูกค้า “กาเกา ทอล์ค” ในอนาคตต่อไป” นายปาร์ค กล่าวตอนท้าย
ที่มา : www.kakao.com วันที่ : 15 ธันวาคม 2557
รวมสมาร์ตโฟนออกใหม่ ประจำเดือนเมษายน 20264 ชั่วโมงที่แล้ว
realme 16T หลุดผลทดสอบประสิทธิภาพบน Geekbench เผยชิปประมวลผล Dimensity 6300 พร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด4 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo Y31d สมาร์ตโฟนสายอึด ทนรอบด้าน คุ้มในเครื่องเดียว เริ่มต้นเพียง 7,9xx15 ชั่วโมงที่แล้ว
REDMI Pad 2 9.7 Series ดีไซน์ตัวเครื่องบางเพรียว หน้าจอแบตจุ ระสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม เริ่มต้น 4,9xx23 ชั่วโมงที่แล้ว
เทียบสเปกแท็บเล็ตปี 2026 ตัวท็อปงบประหยัด สวย ครบ จบในเครื่องเดียว3 พ.ค. 69 15:00
Anthropic เปิดตัว Claude Design เครื่องมือ AI ใหม่ เนรมิตงานออกแบบและภาพร่างฉบับเร่งด่วน
Roblox อัปเกรดผู้ช่วย AI เปิดตัวเครื่องมืออัตโนมัติแบบใหม่ ช่วยวางแผน สร้าง และทดสอบเกมได้ครบจบในตัว
Canva อัปเกรดผู้ช่วย AI ล้ำไปอีกขั้น สั่งการเครื่องมือต่างๆ ให้ช่วยสร้างงานออกแบบได้อัตโนมัติ
VONMÄHLEN เสริมแกร่ง Apple Ecosystem ด้วยดีไซน์มินิมอล ฟังก์ชันครบ จบในหนึ่งเดียว
รีวิว ASUS Zenbook A 16 (UX3607) โน้ตบุ๊ก AI พรีเมียม 16 นิ้ว เบาเพียง 1.2 กก. ขุมพลัง Snapdragon...
UGREEN ตั้ง น้องเทนนิส พาณิภัค ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เปิดเส้นทางบทใหม่ของแคมเปญ Stay Unstoppable
YouTube Premium ราคาในประเทศไทยปรับขึ้นอีก! อ่วมหนักทั้ง Android, iOS และรถน้ำมัน
OPPO A6s 5G หน้าจอกว้าง แบตฯใหญ่ 7,000 mAh กล้องคมชัด เริ่มต้น 9,999
OPPO F33 Pro สมาร์ตโฟนแบตเตอรี่ใหญ่ 7000mAh เพิ่มความละเอียดกล้องหน้า 50MP
HONOR ซุ่มพัฒนาแบตเตอรี่ 11,000mAh ความจุระดับพาวเวอร์แบงก์ในร่างสมาร์ตโฟน
อุปกรณ์เสริม Insta360 Snap เพิ่มหน้าจอและไฟด้านหลังสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายเซลฟี่