www.siamphone.com
แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 13 มกราคม 2558
จรูญ วิริยะพรพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ OPPO จัดงานสุดยิ่งใหญ่กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่นครั้งแรกในประเทศไทย กับงาน OPPO See Beyond N3 และ R5 ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันก่อน
โดยในครั้งนี้ได้เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ด้วยหนุ่มหล่ออย่าง โดม-ปกรณ์ ลัม กับการรับหน้าที่เป็นดีเจเปิดเวทีที่มาพร้อมกับแสงสีอย่างสมบูรณ์แบบ หลังจากนั้นเป็นการแสดงเต้นประกอบเอฟเฟคไฟ LED เพื่อบอกเล่าถึงความอิสระในการใช้ชีวิตอย่างลงตัวในแบบของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น ซึ่งในครั้งนี้ OPPO ได้เผยโฉมสมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดจากตระกูลซีรี่ส์ R และ N กับที่สุดแห่งความบางกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปที่เคยสัมผัสมาก่อนและสุดยอดนวัตกรรมล่าสุดของกล้องที่สามารถสามารถปรับหมุนได้ถึง 206 องศาและสามารถควบคุมการหมุนของเลนส์ได้ถึง 3 วิธี โดยได้รับเกียรติจาก อาวุธ ประมวลรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด เล่าถึงคุณสมบัติไปพร้อมกับชม VTR บนจอ LED สุดยิ่งใหญ่
ทั้งนี้ทาง OPPO ยังโชว์ประสิทธิภาพของกล้องเพื่อให้สมกับฉายา “The King of Camera Phone” โดยจับมือกับ 3 ช่างภาพระดับต้นของประเทศไทย อาทิ ชนิพล กุศลชาติธรรม, ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี และวิรุฬห์ กุลตัณฑ์ ซึ่งทั้งสามได้นำความคิดสร้างสรรค์ผนวกเข้ากับนวัตรรมของการถ่ายภาพจากทั้งสองรุ่น จนกลายมาเป็นรูปที่ทรงคุณค่า โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ปนุ สมบัติยานุชิต บรรณาธิการนิตยสารแอล ประเทศไทย มาพูดคุยและให้คอมเมนท์เซ็ตภาพถ่ายจากกล้อง OPPO ทั้งสองรุ่น โดยรูปภาพเหล่านี้ได้จัดแสดงเป็นนิทรรศการภาพถ่ายให้แขกในงานได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพและความคมชัดของกล้องทั้งสองอีกด้วย
ทางด้านสาวสวยอย่าง ภิรญา สิงหะ กล่าวว่า “ที่จริงแพทชอบถ่ายภาพแนวธรรมชาติ วิวทิวทัศหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ได้ไป ดังนั้นการเลือกโทรศัพท์สักเครื่องก็จะดูกล้องที่ให้ภาพคมชัดและสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ครบ รวมถึงต้องรองรับตัวแอพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ซึ่ง OPPO N3 และ R5 ดีมากค่ะ ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่รูปที่ออกมาก็ดูสวยเป็นธรรมชาติ อีกทั้งดีไซน์ที่ออกแบบมาดูหรูหราน่าใช้มากค่ะ”
ส่วนหนุ่มรักแฟชั่นอย่าง อธิวัฒน์ ตู้ทองคํา กล่าวว่า “ด้วยที่ตัวเองเรียนจบทางด้านการถ่ายภาพ การที่เลือกโทรศัพท์สักเครื่อง ก็ต้องเลือกกล้องที่ให้ความคมชัดและโหมดต่างๆ ที่สื่อภาพออกมาได้อย่างที่ต้องการ โดยส่วนตัวชอบถ่ายภาพเกี่ยวกับแฟชั่นและคน ดังนั้นการสื่อความหมายของภาพต้องออกมาได้ชัดเจนมากที่สุด ซึ่งครั้งนี้ OPPO สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่หรูหรา พร้อมกล้องที่ให้ภาพระดับมืออาชีพอย่างสบายๆ ครับ”
อีกหนึ่งสาวตาหวาน ศิรประภา จีระพันธุ กล่าวว่า “ถ้าเอ็มจะเลือกโทรศัทพ์สักเครื่องก็จะเลือกที่ฟังค์ชั่นของกล้องค่ะ เพราะชอบกล้องที่มีโหมดต่างๆ ในตัวเอง โดยที่ไม่ต้องใช้แอพพลิเคชั่นอื่นๆ มาเสริม เช่น หากเป็นที่แสงน้อย กล้องก็สามารถปรับโหมดได้แบบอัตโนมัติและให้ภาพที่คมชัด ซึ่งตัวเอ็มเองนั้นชอบถ่ายแสงท้องฟ้า ดังนั้นกล้องจึงมีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะกล้องต้องสามารถเก็บสีสันของท้องฟ้าได้มากที่สุด อีกทั้งต้องมาในดีไซน์ที่หรูหราและบางเบา เหมาะกับการพกพาเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ”
ภายในงานยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบบริตี้ ที่ตบเท้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ OPPO และสร้างสีสันภายในงานอย่างมากมาย อาทิ ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล, นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์, มาสิริ ตามสกุล, จงกล ตั้งประดิษฐ์, ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, ธชล ขจรมาศบุษป์, วิทูวัฒน์ อังสนานนท์, ขุนพล อิสสระ, พัทธมน เตชะณรงค์, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา, คามิลล่า กิตติวัฒน์, พิชญ์ กาไชย, ธันย์ชนก ฤทธินาคา, ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ และกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ฯลฯ
OPPO ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นกับก้าวต่อไปและมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์ชั้นเลิศผ่านดีไซน์ที่หรูหรา อีกทั้งเทคโนโลยีที่นำสมัยในความเป็น OPPO The Art of Technology
ที่มา : www.oppothai.com วันที่ : 13 มกราคม 2558
vivo เผยโฉมเรือธง X300 Ultra ในอีเวนต์ระดับโลก MWC 2026 ชูจุดเด่นเลนส์ซูม 400 มม.15 ชั่วโมงที่แล้ว
PlayStation XR Glasses แนวคิดแว่นสวมใส่ AR ที่มุ่งเปลี่ยนนิยามการเล่นเกมสู่หน้าจอส่วนตัวไร้ขีดจำกัด15 ชั่วโมงที่แล้ว
realme Note 80 ชูจุดเด่นแบต 6300mAh พร้อม ArmorShell กันกระแทก Military-Grade ในราคา 3,xxx18 ชั่วโมงที่แล้ว
Phone Toaster แท่นชาร์จฆ่าเชื้อสมาร์ตโฟนดีไซน์เครื่องปิ้งขนมปังที่พลิกโฉมสุขอนามัยให้เป็นกิจวัตรสุดผ่อนคลาย23 ชั่วโมงที่แล้ว
Nintendo Switch 2 Lite หลุดรหัสฮาร์ดแวร์ปริศนา จ่อคิวเปิดตัวรุ่นประหยัดเน้นพกพาราคาเข้าถึงง่าย6 มี.ค. 69 15:00
vivo เผยโฉมเรือธง X300 Ultra ในอีเวนต์ระดับโลก MWC 2026 ชูจุดเด่นเลนส์ซูม 400 มม.
realme Note 80 ชูจุดเด่นแบต 6300mAh พร้อม ArmorShell กันกระแทก Military-Grade ในราคา 3,xxx
Samsung Galaxy S20 FE ชุบชีวิตสมาร์ตโฟนจอแตกเป็นมินิพีซีเกมมิ่งงบประหยัดต่ำกว่า 3,xxx บาท
รีวิว Galaxy Buds4 Pro เจาะลึกหูฟัง AI สุดพรีเมียม พลังเสียง Dual Driver เบสอิ่ม กระหึ่มทุกมิติ
iPhone Fold Ultra พลิกโฉมตลาดจอพับด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงสุดและโครงสร้างไทเทเนียมในราคาทะลุแปดหมื่...
Google Pixel 10a เปิดตัวทางการภายใต้แนวคิด The Real Deal อัปเกรดความทนทานและชาร์จไวในราคาเดิม
vivo ส่งภาพแฟชั่นเซ็ตสุดป๊อปกับ ‘แอลลี่ อชิรญา’ เผยโฉม V70 สีไฮไลต์ ‘Golden Hour’
HONOR Pad X8b แท็บเล็ตเริ่มต้น หน้าจอ 11 นิ้ว แบตเตอรี่ใหญ่มาก 10100mAh
TECNO ยกทัพนวัตกรรมบุก MWC 2026 อวดโฉม Concept Device กว่า 10 รุ่น ชูเทคโนโลยี AI และดีไซน์แห่งอนาคต
realme P4 Lite สมาร์ตโฟนบัดเจ็ท ได้หน้าจอ 90Hz และแบตเตอรี่ใหญ่ 6300mAh
Xiaomi 17 Series ประกาศวันเปิดตัวแบบ Global เตรียมพบกันได้ที่สเปน