www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 17 มีนาคม 2558
ปัญหาด้านความร้อนของ HTC One M9 กับชิพประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง CPU Snapdragon 810 นั้น น่าจะยังเป็นปัญหาที่ต้องรอคำตอบจาก HTC และ Qualcomm ต่อไป และล่าสุดก็มีรายงานจากเว็บไซต์ในประเทศฮอลแลนด์ ทีออกมาเผยว่า ในขณะทำการทดสอบ GFX Benchmark อยู่นั้น HTC One M9 มีความร้อนสูงถึง 55 องศา!!
โดยการทดสอบในครั้งนี้นั้น ทางสื่อประเทศฮอลแลนด์ได้ใช้โปรแกรมทดสอบที่ชื่อว่า GFXฺBench Benchmark ในการทดสอบประสิทธิภาพในการประมวลผลแบบ 3D กับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนทั้ง 5 รุ่น ได้แก่ Samsung Galaxy Note 4 (Snapdragon 805), iPhone 6 Plus (A8), HTC One M8 (Snapdragon 801), HTC One M9 (Snapdragon 810) และ LG G3 (Snapdragon 801)
และในขณะทำการทดสอบได้ใช้อินฟาเหรดในการตรวจวัดอุณหภูมิของตัวเครื่องทั้ง 5 รุ่นขณะทำการประมวลผลด้วย ซึ่งปรากฏว่า HTC One M9 ที่ใช้ชิพ CPU Snapdragon 810 นั้นมีอุณหภูมิตัวเครื่องสูงถึง 55.4 องศาเซลเซียส แต่ในขณะที่รุ่นอื่นๆ นั้นจะมีความร้อนอยู่ในช่วง 37-42 องศาเซลเซียสเท่านั้น
แต่อย่างไรก็ดีในรายงานยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า HTC One M9 ที่ใช้ทดสอบในครั้งนี้นั้น ยังไม่ใช่รุ่นที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดังนั้นอาจมีความเป็นไปได้ว่าทาง HTC น่าจะรับทราบถึงปัญหาในเรื่องนี้แล้ว และน่าจะมีมาตรการหรือการปรับปรุงในขั้นตอนสุดท้ายก่อนวางจำหน่ายจริงอีกครั้ง
ที่มา : tweakers.net วันที่ : 17 มีนาคม 2558
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP4 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ20 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว iPad Pro M5 เพิ่มความแรงอีกขั้นกับชิป M5 ใครเครื่องเดิมอยู่ดีๆ เริ่มช้า ต้องเปลี่ยน20 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global15 ธ.ค. 68 07:00
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย14 ธ.ค. 68 15:00
รีวิว HTC Wildfire E7 Plus สเปคจัดเต็ม จอใหญ่ กล้อง 64MP ในราคาที่ต้องเหลียวหลัง
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP