www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 22 กรกฎาคม 2558
Samsung ประเทศไทย ได้จัดงานเปิดตัว Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล A ของบริษัทอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว โดยชูจุดเด่นด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่เพรียวบางที่สุดของ Samsung รวมไปถึงการออกแบบแบบ Full-Metal
Samsung Galaxy A8 ในประเทศไทยจะประมวลผลด้วย CPU Exynos 5430 Octa-core ความเร็ว 1.8GHz, RAM 2 GB, ROM 32 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.9) และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (F/1.9) มีระบบสแกนลายนิ้วมือ รันบน Android OS 5.1.1 Lollipop รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G/4G LTE แบบ Hybrid แบตเตอรี่ 3050mAh
Samsung Galaxy A8 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Full-metal และตัวเครื่องมีความบางเพียง 5.9 มิลลิเมตร ในขณะที่ขอบของหน้าจอห่างจากขอบของตัวเครื่องเพียง 2.5 มิลลิเมตร ด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ FullHD มีความหนาแน่นพิกเซลประมาณ 386 PPI
เหนือหน้าจอแสดงผลขึ้นไปด้านบน มีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (F/1.9), ลำโพงสนทนา และแถบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงและพักหน้าจอ
ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มโฮมสามารถใช้งานเป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือได้ในตัว ในขณะที่ซ้าย-ขวามีปุ่มกดแบบสัมผัส 2 ปุ่ม ได้แก่ ย้อนกลับ และ Recent App
ด้านบนของตัวเครื่อง มีไมค์สำหรับบันทึกเสียง
ด้านล่างตัวเครื่อง มีช่องเสียบรูหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมค์สำหรับสนทนา และพอร์ต MicroUSB
ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ด้านบนมีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด ขยับลงไปด้านล่างมีช่องสำหรับซิมการ์ด 2 ซิมการ์ด และ MicroSD Card
ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดเปิด-ปิดตัวเครื่อง (ปุ่ม Power)
ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากอลูมิเนียมขัดเงา ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.9) พร้อมไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงของเครื่อง
รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A8
ทาง Samsung เตรียมวางจำหน่าย Samsung Galaxy A8 ในราคา 15,900 บาท พร้อมสีตัวเครื่อง 3 สี ได้แก่ สีขาว, ดำ และทอง โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้
วันที่ : 22 กรกฎาคม 2558
7 เหตุผลที่ควรเลือกฟิล์มกระจก Bull Armors ปกป้องหน้าจอได้มั่นใจยิ่งขึ้น1 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung เผย Galaxy Z Fold8 และ Galaxy Z Flip8 ทำยอดขายในยุโรปสูงกว่ารุ่นก่อน 20%5 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy S26 FE คอนเฟิร์มเตรียมเปิดตัวปีนี้ พร้อมสานต่อสเปคกล้อง 50MP และชาร์จไว 45W21 ชั่วโมงที่แล้ว
รวม 3 อัปเกรดสำคัญของ iPhone 18 Pro ที่อาจได้เห็นจริงในปีนี้23 ชั่วโมงที่แล้ว
iPhone Ultra อาจต้องแลกกับฟีเจอร์บางอย่าง เพื่อให้ได้ดีไซน์ตามที่ Apple ต้องการ6 ส.ค. 69 09:00
Samsung เผย Galaxy Z Fold8 และ Galaxy Z Flip8 ทำยอดขายในยุโรปสูงกว่ารุ่นก่อน 20%
Samsung Galaxy S26 FE คอนเฟิร์มเตรียมเปิดตัวปีนี้ พร้อมสานต่อสเปคกล้อง 50MP และชาร์จไว 45W
Samsung Galaxy Z Fold 8 Ultra ยกระดับสมาร์ตโฟนจอพับด้วย Flex Titanium พร้อมอัปเกรดสเปคจอสุดเนียนตา
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 ยกระดับพับไซซ์ใหม่ จอกว้างที่เบาที่สุด อัปเกรดทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ
Samsung Galaxy Z Fold 8 Series แตกไลน์ 3 รุ่นรวด ชูโรงรุ่น Ultra กล้อง 200MP ท้าชน iPhone 18
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 Ultra ทลายขีดจำกัดสมาร์ตโฟนจอพับ พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8 Elite Ge...