www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 3 สิงหาคม 2558
นายคิม ฮยอง ซุก รองประธานและหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาบริการสื่อ ธุรกิจโทรคมนาคมและไอทีของซัมซุง เผยว่า “นับตั้งแต่การเกิดขึ้นของสมาร์ทโฟน การสื่อสารของมนุษย์ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างที่ไม่เคย เกิดขึ้นมาก่อน นอกเหนือจากการคุยกันด้วยเสียงผ่านโทรศัพท์ ก็สามารถติดต่อกันด้วยการพิมพ์ข้อความผ่านแชทและสอดแทรกอารมณ์และความรู้สึกผ่านอีโมจิหรืออีโมติคอน (Emoji / Emoticon) จนกระทั่งมาถึงในยุคที่ “ภาพถ่าย และวีดีโอ” เข้ามามีบทบาทสำคัญในการสื่อสารและวิถีชีวิตของมนุษย์ในโลกโซเชียลมีเดียอย่างมาก
ซึ่งจะเห็นได้จาก ผลการศึกษาของเฟซบุ๊คในเดือนมกราคมที่ผ่านมา พบว่าสัดส่วนการโพสต์วิดีโอในเฟซบุ๊กเพิ่มขึ้น 75% เมื่อเทียบกับปีก่อน ในขณะที่จำนวนของวีดีโอบน New Feeds ของผู้ใช้เฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นถึง 360% รวมถึงเว็บไซต์ยูทูบที่ตอนนี้มีผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคนและมีวีดีโอที่ถูกอัพโหลดรวมความยาวถึง 300 ชั่วโมงในทุกๆ 1 นาที อีกทั้งยังมีแอพพลิเคชันสำหรับแชร์วีดีโอสั้นๆ อย่าง Vine ที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งแสดงให้เห็นว่า นี่คือปรากฏการณ์ของไลฟ์สไตล์ใหม่แห่งยุค ที่ทุกคนคือนักข่าวพลเมือง (Citizen Journalist) สามารถสร้างเนื้อหาจากเหตุการณ์ที่พบได้ด้วยตัวเองและแชร์ให้เพื่อนได้รับรู้ โดยทั่วกัน ตลอดจนคนดังและบริษัทต่างๆ ที่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับบรรดาผู้ติดตามผ่านการสร้างสรรค์วีดีโอเหล่านี้ด้วยเช่นกัน
เพื่อตอบรับปรากฏการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นนี้ ซัมซุงจึงมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงในการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ส่งสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ เอส เข้าสู่ตลาดครั้งแรกของโลกที่มาพร้อมความสามารถในการบันทึกวีดีโอแบบ HD และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนสามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับ 4K UHD ในกาแลคซี่ โน้ต 3 และไม่ใช่แค่คุณภาพในการบันทึกภาพเท่านั้น ซัมซุงยังพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Auto Real-time HDR, Low-light Video, Optical Image Stabilizer และ Fast and Slow Motion ที่บรรจุอยู่ในกาแลคซี่ เอส 6 และ เอส 6 เอดจ์ เพื่อสร้างประสบการณ์การบันทึกภาพที่เหนือระดับยิ่งกว่าเคย
โดยมีข่าวแว่วมาว่าซัมซุงเตรียมพัฒนาความสามารถการบันทึกภาพและวีดิโอลงบนสมาร์ทโฟนแฟลกชิพรุ่นต่อไป ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่การบันทึกเท่านั้น แต่ยังสามารถตัดต่อและปรับแต่งวีดีโอแบบพร้อมแชร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชันใดๆ ให้ยุ่งยาก เพื่อเขียนประวัติศาสตร์แห่งยุคการสื่อสารด้วยภาพให้มีสีสันและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
ที่มา : www.samsung.com วันที่ : 3 สิงหาคม 2558
Google Gemini Robotics ER 2 พลิกโฉมวงการหุ่นยนต์ด้วยสมองกล AI สั่งการแบบองค์รวมพร้อมระบบประสานงานกลุ่ม14 ชั่วโมงที่แล้ว
Gemini Spark พลิกโฉมการทำงานด้วย AI Agent ส่วนตัว รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ทำงานแทนตลอด 24 ชั่วโมง22 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi K100 Pro Max เผยดีไซน์สุดหรู จอ 6.9 นิ้ว กล้อง Periscope ลุ้นเข้าไทยในชื่อ POCO เร็วๆ นี้4 ส.ค. 69 15:00
OnePlus N6x สมาร์ตโฟนสายอึดชูแบตเตอรี่ 7,000mAh พร้อมชิปฯ Dimensity 6360 Apex ในราคาเข้าถึงง่าย4 ส.ค. 69 07:00
Samsung Galaxy Z Fold 8 Ultra ยกระดับสมาร์ตโฟนจอพับด้วย Flex Titanium พร้อมอัปเกรดสเปคจอสุดเนียนตา3 ส.ค. 69 17:00
Samsung Galaxy Z Fold 8 Ultra ยกระดับสมาร์ตโฟนจอพับด้วย Flex Titanium พร้อมอัปเกรดสเปคจอสุดเนียนตา
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 ยกระดับพับไซซ์ใหม่ จอกว้างที่เบาที่สุด อัปเกรดทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ
Samsung Galaxy Z Fold 8 Series แตกไลน์ 3 รุ่นรวด ชูโรงรุ่น Ultra กล้อง 200MP ท้าชน iPhone 18
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 Ultra ทลายขีดจำกัดสมาร์ตโฟนจอพับ พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8 Elite Ge...
ศึกสมาร์ตโฟนเรือธงแห่งปี Samsung Galaxy S26 Ultra ปะทะ vivo X300 Ultra เลือกเครื่องไหนตอบโจทย์ที่...
Samsung เปิดตัว Flex Titanium เทคโนโลยีหน้าจอพับรุ่นใหม่ เพิ่มความทนทาน พร้อมลดรอยพับ เตรียมใช้กั...
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนกรกฎาคม 2026
vivo V70 FE ดีไหม? สมาร์ตโฟน 5G กล้อง 200MP แบต 7000mAh ใช้งานคุ้มค่าในปี 2026
vivo X300 E เตรียมเปิดตัว 27 ก.ค.นี้ ชูแบตเตอรี่ 7,200mAh พร้อมกล้อง Telephoto จาก ZEISS
LG StanbyME 2 Max จอไลฟ์สไตล์ไร้สาย 4K 32 นิ้ว ยกระดับความบันเทิงเหนือขีดจำกัด
CIRQA Smart Band อุปกรณ์ติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายแบบไร้หน้าจอจากการ์มิน