www.siamphone.com

ข่าว

IDC คาดอัตราการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกปีนี้เพิ่มขึ้นไม่ถึง 10%

หมวดอื่นๆ (Other)   |   วันที่ : 4 ธันวาคม 2558

IDC บริษัทวิจัยตลาดคาดการณ์ตัวเลขอัตราการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในปีค.ศ. 2015 เพิ่มขึ้นจากปีก่อนราวๆ 9.8% ขณะที่ตัวเลขยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั้งหมดโดยประมาณคือ 1.43 พันล้านเครื่อง

ทางบริษัทมองว่ายอดจัดส่งสมาร์ทโฟนในตลาดเอเชีย/แฟซิฟิก (ไม่รวมญี่ปุ่น), ละตินอเมริกาและยุโรปตะวันตกมีการชะลอตัวลง นอกจากนั้นยังตั้งข้อสังเกตถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดก็มีผลกระทบกับตลาดโดยรวมทั่วโลกด้วย

IDC มองว่าแรงขับเคลื่อนหลักในตลาดสมาร์ทโฟนมาจากความสำเร็จของอุปกรณ์ต้นทุนต่ำซึ่งถูกนำไปจำหน่ายในตลาดเกิดใหม่ในราคาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม IDC มองว่าอัตราการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนกำลังอยู่ในช่วงขาลง โดยคาดการณ์ไว้ว่าในปี ค.ศ. 2019 จะมีอัตราการเติบโตเหลือเพียง 4.7% เท่านั้น

Source: IDC Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker, December 2, 2015

ตารางแสดงอัตราการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนในปีค.ศ. 2015 เทียบกับ ค.ศ. 2019 แยกตามแพลตฟอร์ม (ตัวเลขทั้งหมดเป็นการคาดการณ์)

ที่มา : www.idc.com วันที่ : 4 ธันวาคม 2558

Tags :
3,450
อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข่าวล่าสุด

ไฮไลท์ข่าว

หมวดข่าว

None AMP version