www.siamphone.com
หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 29 มีนาคม 2559
Kaidee (ขายดี) พื้นที่ซื้อ-ขายสินค้ามือสองออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อคนไทย เพราะเราเชื่อว่าการซื้อขายของมือสองจะทำให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น เผยมีผู้ขายที่เข้ามาประกาศขายสินค้าในระบบเติบโตขึ้นมากถึง 1 ล้านยูนิคเซลเลอร์ (Unique Seller) ในปีที่ผ่านมา คาดหวังปี 2559 นี้ยอดผู้ขายจะเติบโตขึ้นอีก 100% พร้อมกระตุ้นตลาดขายของมือสองเพื่ออัดฉีดเศรษฐกิจให้มีเงินหมุนเวียนมากขึ้น
นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/เฮดโค้ช Kaidee เผยถึงผลการดำเนินงานปี 2558 ที่ผ่านมาว่า “ผลงานของปีที่ผ่านมา เรารู้สึกพอใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ ทำให้เห็นว่าคนไทยเห็นความสำคัญและหันมาให้ความสนใจในการขายของมือสองเพิ่มมากขึ้น โดยมียอดผู้ขายรายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านยูนิคเซลเลอร์ มีสินค้าที่ประกาศขายมากถึง 8.6 ล้านประกาศ เฉลี่ยแล้วในทุกๆ 4 วินาทีจะมีผู้ใช้งานเข้ามาโพสต์ประกาศใหม่ 1 ประกาศในระบบ ส่วนของการใช้งานก็คึกคักขึ้นมาก โดยแต่ละวันมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมตลาด 650,000 ยูนิควิสิทเตอร์ (Unique Visitor) และมีการเยี่ยมชมมากถึง 40 ล้านเพจวิวต่อวัน ส่วนยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kaidee ไปใช้งานก็เพิ่มขึ้นถึง 92%”
“นอกจากนั้นแล้ว จากการฟังเสียงและความคิดเห็นของผู้ใช้งาน ทาง Kaidee ก็ได้เปิดให้บริการพิเศษ “เลื่อนประกาศ” เป็นบริการแรกนำร่องที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถขายสินค้าได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยมีช่องทางการชำระเงินผ่านเอสเอ็มเอส (SMS) หรือจะชำระผ่านไข่ Kaidee Egg (ขายดี เอ้ก) ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรเครดิต/บัตรเดบิตจ่ายเงินเพื่อซื้อบนระบบของเราได้เลย และในปีนี้เราก็วางแผนที่จะเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินให้สามารถซื้อผ่านแอปฯ Kaidee ได้เลยทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) และไอโอเอส (iOS) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อไข่ Kaidee Egg ได้สะดวกมากขึ้น” นายทิวา กล่าวต่อ
นายทิวา กล่าวย้ำว่า “และที่ทำให้ Kaidee เป็นแหล่งซื้อ-ขายของมือสองออนไลน์ที่มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งก็คือ เรามีฝ่ายบริการลูกค้าที่พร้อมดูแล ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน และรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้งานตลอด 7 วัน เพื่อที่จะให้ผู้ใช้งานของเราได้ซื้อ-ขายอย่างสบายใจมากที่สุด”
จากผลงานวิจัยที่เราให้บริษัท ทีเอ็นเอส รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ทำการสำรวจสิ่งของเหลือใช้ในบ้านคนไทย พบของสภาพดีที่ยังสามารถใช้งานได้ แต่กลับถูกทิ้งไว้ในบ้านโดยไม่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์ คิดเป็นมูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาทจากผลการสำรวจพบว่า ทุกครัวเรือนมีของเหลือใช้ที่ยังอยู่ในสภาพดีและสามารถใช้งานได้ เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้าและเครื่องประดับ ยานพาหนะและสินค้ายานยนต์ เครื่องใช้ในบ้าน และของสะสมต่าง ๆ เป็นต้น ทั้งนี้สามารถแบ่งกลุ่มสิ่งของที่ทำการสำรวจออกเป็น 5 กลุ่ม โดยมีการพิจารณามูลค่าโดยเฉลี่ยจากสภาพสิ่งของและอายุการใช้งาน ประกอบด้วย
ทั้งนี้ เมื่อนำมูลค่าของสิ่งของที่กลุ่มตัวอย่างไม่ได้ใช้แล้วแต่ยังอยู่ในสภาพดีและสามารถใช้งานได้ทั้งหมดมารวมกัน สามารถจำแนกมูลค่าได้ดังนี้ โทรศัพท์มือถือมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1.2 พันล้านบาท เครื่องเสียงและเครื่องเล่นวีดิทัศน์ 263.2 ล้านบาท เครื่องครัว 202.6 ล้านบาท เครื่องใช้ในบ้าน 268.5 ล้านบาท เฟอร์นิเจอร์ 127.2 ล้านบาท กระเป๋า 114.8 ล้านบาท รองเท้า 205.6 ล้านบาท เสื้อผ้า 285.9 ล้านบาท ซีดี/วีซีดี/ดีวีดี 26.6 ล้านบาท หนังสือและนิตยสาร 58.5 ล้านบาท เป็นต้นโดยจากการสำรวจพบว่ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เลือกจะนำของที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคหรือทิ้งมากกว่าจะนำไปขาย โดยมีความตั้งใจที่จะขายอยู่เพียง 40% เท่านั้น ซึ่งสินค้าที่กลุ่มตัวอย่างรู้สึกสะดวกในการขายออนไลน์ ได้แก่ กลุ่มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (66%) รองลงมาคือกลุ่มสินค้าแฟชั่น (53%) และยานพาหนะและของตกแต่ง (29%) ตามลำดับ โดยหากแบ่งย่อยโดยระบุตัวสินค้าพบว่า มากที่สุดคือโทรศัพท์มือถือ (53%) เสื้อผ้า (47%) คอมพิวเตอร์/แล็บท็อป/แท็บเล็ต (39%) และ รองเท้า (32%)
ในปี 2559 นี้ การซื้อ-ขายผ่านช่องทางออนไลน์จะเติบโตและคึกคักมากยิ่งกว่าที่ผ่านมา เพราะการเติบโตของอินเทอร์เน็ตที่มากขึ้นทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงช่องทางการซื้อ-ขายได้ง่ายขึ้น ทาง Kaidee ยังจะมุ่งเน้นในการชักชวนให้คนไทยหันมาให้ความสนใจและลองขายของที่ไม่ได้ใช้ให้มากขึ้น ผ่านช่องทางการตลาดต่างๆ ที่สามารถเข้าถึงคนไทยได้มากที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากการซื้อ-ขายของที่ไม่ได้ใช้งานเป็นการกระตุ้นให้มีการไหลเวียนของเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจได้อีกช่องทางหนึ่ง และคาดว่าในปีนี้เราจะมียอดการเติบโตของผู้ขายอีก 100% จากปีที่ผ่านมา
นายทิวา กล่าวปิดท้ายว่า “ทีม Kaidee ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ดีมากขึ้นไปอีก เพื่อให้คนไทยสามารถซื้อ-ขายของมือสองได้ง่ายและสะดวกสบายมากที่สุด นอกจากนั้นแล้ว เรายังมองหาพันธมิตรอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะได้ปลุกคนไทยให้เห็นถึงความสำคัญของการนำของที่ไม่ได้ใช้งานมาส่งต่อ เพราะของที่คุณไม่ได้ใช้นั้นยังเป็นที่ต้องการของคนอีกหลายๆ คน”
ที่มา : www.kaidee.com วันที่ : 29 มีนาคม 2559
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี4 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W13 ชั่วโมงที่แล้ว
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง 20 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์20 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP16 ธ.ค. 68 07:00
OPPO จัดเต็มส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ยกทัพสมาร์ตโฟน และอุปกรณ์ IoT ด้วยโปร New Year New Phone
TECNO ร่วมมือกับ IT CITY ขยายช่องทางจัดจำหน่ายทั่วประเทศ เสริมความแข็งแกร่งและเข้าถึงผู้บริโภคชาวไทย
Xiaomi จัดหนัก 11.11 Mega Sale ลดเดือดสูงสุด 90% มอบโปรโมชันครั้งยิ่งใหญ่ลดทุกราคาทั้งร้าน
5 มือถือรุ่นใหม่ปี 2025 ที่น่าจับตา ราคาไม่เกินหมื่น พร้อมโปรคุ้มกับ BaNANA
BaNANA พร้อมวางจำหน่าย TCL 60NXTPAPER และ TCL Tab10L Gen4 แล้ว ทั่วประเทศ