www.siamphone.com
บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) โดยโครงการอินเว้นท์ ร่วมลงทุนกับ บริษัท Social Nation สตาร์ทอัพในซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้ร่วมก่อตั้งเป็นคนไทย ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการโฆษณา โดยบริษัทจะนำเงินลงทุนไปใช้ในการขยายธุรกิจ เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายการเป็นผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มการกระจายโฆษณาแบบเสมือนจริง (Virtual Reality advertising) และโฆษณาแบบวิดีโอสามร้อยหกสิบองศา (360° video advertising) โดยการระดมทุนครั้งนี้นอกจากอินเว้นท์แล้วยังมีนักลงทุนรายอื่นๆ จากต่างประเทศ เช่น Index Ventures, Virtual Reality Investment Fund เข้าร่วมลงทุนด้วย
Social Nation เป็นบริษัทสตาร์ทอัพอเมริกาที่ร่วมก่อตั้งโดยคนไทย มีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ AdsOptimal ซึ่งได้ช่วยให้ผู้โฆษณาเข้าถึงผู้ชมไปแล้วกว่าสองพันล้านวิวในปี 2558 และบริษัทยังช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น (publisher) มากกว่าหนึ่งแสนราย สามารถสร้างรายได้จากการขายพื้นที่โฆษณาอีกด้วย เมื่อไม่นานนี้บริษัทได้เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้ชื่อ OmniVirt ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการกระจายโฆษณาแบบเสมือนจริง และวิดีโอ 360° (VR Advertising & Distribution Platform) โดยมีจุดเด่นคือสามารถแสดงผลโฆษณาแบบ Virtual Reality (VR) บนเว็บเบราว์เซอร์มาตรฐานได้โดยตรงโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์หรือแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม ปัจจุบันมีลูกค้าเป็นบริษัทสื่อชั้นนำเช่น The New York Times และ The Wall Street Journal และยังมีสื่อเจ้าใหญ่ของไทย เช่น sanook.com เป็นลูกค้าอีกด้วย
“ด้วยความช่วยเหลือจากอินทัช ผมหวังว่าจะสามารถเข้าสู่ตลาดอาเซียน (ASEAN) ซึ่งเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจมากได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีขนาดใหญ่และเริ่มมีการทำการตลาดแบบดิจิทัลมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่อินทัชเข้ามาร่วมลงทุนด้วย” นายปรัชญา กล่าวนายธนพงษ์ ณ ระนอง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริษัทร่วมทุน บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อินเว้นท์มีความภูมิใจอย่างมากที่ได้ Social Nation เข้ามาเป็นบริษัทที่ 10 ในการลงทุนของเรา และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็น Social Nation สามารถพัฒนาเทคโนโลยีการโฆษณาแบบ VR ชนิดใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการแสดงโฆษณาในปัจจุบันให้เป็นแบบยุคสมัยใหม่ เราอยากเห็นว่าบริษัทจะสามารถช่วยให้ผู้โฆษณาเปลี่ยนแปลงวิธีสื่อสารกับผู้ชมไปได้อย่างไร”
“อินทัชจะช่วยพา Social Nation เข้าสู่ประเทศไทยและประเทศข้างเคียง ด้วยเครือข่ายพันธมิตรระหว่างประเทศของเรา เราหวังว่าด้วยความช่วยเหลือของเรา จะทำให้ Social Nation สามารถสร้างรากฐานที่แข็งแรงในภูมิภาคอาเซียน ได้ต่อไป”
Social Nation นอกจากจะเป็นบริษัทที่ 10 ที่ทางโครงการอินเว้นท์เข้าร่วมลงทุนแล้ว ยังถือเป็นการลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกาครั้งแรกของอินเว้นท์อีกด้วย ทั้งนี้ โครงการอินเว้นท์ ได้เข้าร่วมลงทุนไปแล้วทั้งในประเทศ เช่น Wongnai สตาร์ทอัพรีวิวร้านอาหาร และ Golfdigg ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับจองสนามกอล์ฟ และต่างประเทศ เช่น Playbasis สตาร์ทอัพที่ผลิตนวัตกรรมสำหรับการตลาดยุคดิจิตอล สร้างการเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคให้มีความผูกพันกันมากขึ้น
ที่มา : www.intouchcompany.com วันที่ : 12 ตุลาคม 2559
รีวิว ASUS Zenbook 14 (UM3406GA) สัมผัสความหรูหราที่พกพาง่าย พร้อมขุมพลัง AI PC ยุค Next-Gen จาก AMD13 มี.ค. 69 11:00
Amazfit Active 3 Premium สมาร์ทวอทช์เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับการฝึกซ้อมและการใช้ชีวิตในหนึ่งเดียว13 มี.ค. 69 07:00
ข้อดีของการใช้บริการเช่าอุปกรณ์งานอิเวนต์ แทนการซื้อเอง12 มี.ค. 69 17:00
Sonos จัดโปรรับพรีเมียร์ลีก ให้คุณเชียร์ทีมโปรด เหมือนนั่งติดขอบสนามกับส่วนลดสูงสุด 25%12 มี.ค. 69 15:00
GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด Z890 Plus Series ยกระดับขีดสุดหน่วยความจำด้วยเทคโนโลยี CQDIMM รองรับ Intel® Core™ Ultra 200S Plus12 มี.ค. 69 14:41
Amazfit T-rex Ultra 2 สมาร์ทวอทช์ตอบโจทย์สายเอ็กซ์สตรีมตัวจริง
realme Note 80 ชูจุดเด่นแบต 6300mAh พร้อม ArmorShell กันกระแทก Military-Grade ในราคา 3,xxx
HONOR 600 Lite สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7100 Elite กล้องหลังคู่คมชัด 108MP
ASUS ส่ง ProArt GoPro Edition รุ่นลิมิเต็ด เอาใจสาวก GoPro วางจำหน่ายแล้ว พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
Belkin เปิดตัว Charging Case Pro สำหรับ Nintendo Switch 2 จบทุกปัญหาจุกจิกที่เกมเมอร์เคยเจอ