www.siamphone.com
ฮาร์ดดิส (Hard disk) | วันที่ : 6 ธันวาคม 2559
เอปสัน ประกาศความสำเร็จหลังขายพรินเตอร์แท็งค์แท้ L-Series ครบ 6 ปี กวาดยอดขายทะลุ 15 ล้านเครื่องทั่วเอเชีย พร้อมเปิดตัว 5 รุ่นใหม่เสริมทัพรักษาตำแหน่งเจ้าตลาด
นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสันเริ่มผลิตและทำตลาดพรินเตอร์อิงค์เจ็ตแท็งค์แท้ในชื่อ L-Series ตั้งแต่ปี 2553 และได้ออกสินค้าใหม่สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลอด 6 ปีที่ผ่านมายอดขายของ L-Series เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งไตรมาสสองที่ผ่านมา L-Series สามารถทำยอดขาย ทั่วเอเชียทะลุ 15 ล้านเครื่อง สำหรับประเทศไทยพรินเตอร์แท็งค์แท้เป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทุกปีและแบรนด์ผู้ผลิตพรินเตอร์รายใหญ่ทุกแบรนด์ได้เข้ามาสู่ตลาดนี้กันหมดแล้ว การแข่งขันจึงเริ่มเข้มข้นขึ้น แต่เอปสันยังสามารถรักษาตำแหน่งเจ้าตลาดไว้ได้”
สินค้าใหม่ทั้ง 5 รุ่นเป็นเครื่องในกลุ่มมัลติฟังก์ชั่น เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจตั้งแต่สตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี ไปถึงองค์กร ธุรกิจขนาดใหญ่ ประกอบด้วยสินค้ารุ่นใหม่ซึ่งยกระดับฟังก์ชั่นมาจากรุ่นเก่า คือ L380 L385 และ L485 โดยพรินเตอร์ทั้ง 3 รุ่นมีอัตราความเร็วในการพิมพ์เพิ่มขึ้น 10% และมีราคาต้นทุนต่อแผ่นถูกที่สุดในปัจจุบัน โดย L380 สามารถพิมพ์ขาวดำได้ถึง 13,000 แผ่น และพิมพ์สีได้ถึง 7,500 แผ่นต่อหมึก 1 ชุด ในรุ่น L385 และ L485 สามารถพิมพ์สี 7,500 และขาวดำได้ถึง 4,500 แผ่นต่อหมึก 1 ชุด นอกจากทั้ง 3 รุ่นดังกล่าว เอปสันยังมีสินค้ารุ่นใหม่ ได้แก่ L605 และ L1455 โดย L605 มาพร้อมหัวพิมพ์ PrecisionCore เหมาะสำหรับงานพิมพ์คุณภาพที่ต้องการความเร็วสูง หมึกดำชนิดกันน้ำและทนทานต่อการซีดจาง และยังสามารถรองรับการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติอีกด้วย
“สินค้าไฮไลท์อยู่ที่รุ่น L1455 พรินเตอร์อิงค์เจ็ตมัลติฟังก์ชั่นระบบแท็งค์เครื่องแรกของโลกที่สามารถพิมพ์ขนาด A3 ได้ ซึ่งใช้หัวพิมพ์ Precision Core รองรับการพิมพ์งานคุณภาพปริมาณมากในความเร็วสูง L1455 ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานเอกสารขนาด A3 ได้อย่างครบครันภายในเครื่องเดียว เพราะสามารถสแกนเอกสารคุณภาพสูงได้ จึงไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องสแกนเนอร์ ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย L1455 พร้อมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การพิมพ์สองหน้าแบบ อัตโนมัติ (auto-duplex) การสั่งพิมพ์ผ่านเครือข่ายไร้สาย ทั้ง Ethernet, Wi-Fi และ Wi-Fi direct ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อพรินเตอร์กับสมาร์ทดีไวซ์ได้ถึง 4 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน รวมถึงบริการ on-site service หรือ การซ่อมบำรุง ณ จุดติดตั้งเครื่องตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด นอกจากสินค้าใหม่ทั้ง 5 รุ่นแล้ว เอปสันยังมีรุ่นที่อัพเกรดความเร็วในการพิมพ์เพิ่มขึ้น 30% แต่ราคาสบายกระเป๋าขึ้นคือ รุ่น L360 ซึ่งสินค้าทุกรุ่นจะได้การรับประกันค่าแรงและอะไหล่นาน 2 ปี หรือตามจำนวนพิมพ์ที่กำหนด ” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย
ที่มา : www.epson.co.th วันที่ : 6 ธันวาคม 2559
รีวิว Samsung Galaxy Z Flip8 สมาร์ตโฟนจอพับสายแฟชั่น อัปเกรดกล้อง 50MP ตอบโจทย์สาย Vlog แบบขั้นสุด15 ชั่วโมงที่แล้ว
โปรปังแห่งปี 8.8 วันเดียวเท่านั้น! Galaxy Z Fold8 Series & Flip8 จัดเต็มส่วนลดสูงสุด 26,772 บาท8 ส.ค. 69 17:00
Lenovo ร่วมเสริมทัพ Esports World Cup 2026 ในฐานะ Founding Partner พร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีเกมมิ่งระดับโลก7 ส.ค. 69 15:00
รีวิว iQOO Z11 5G สมาร์ตโฟนสเปคแกร่ง จอ 144Hz แบตอึดสะใจ 9,020mAh พร้อมมาตรฐานกันน้ำ IP68/IP697 ส.ค. 69 13:00
Brother Ink Tank DCP-T230 เครื่องพิมพ์อิงค์แท็งก์ 3-in-1 มอบโปรโมชันพิเศษ วันนี้ - 31 ก.ค. นี้
รีวิว ASUS Vivobook 15 (X1504MA) ตัวจบสายเรียน-ทำงาน สเปคครบ ตอบโจทย์ยุค AI
Lenovo Yoga Mini i พีซี ไซส์กระทัดรัด ขนาดเท่าฝ่ามือ ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานแบบเต็มขั้น
รีวิว ASUS Zenbook DUO (UX8407) โน้ตบุ๊กสองจอแห่งปี 2026 ขอบชนขอบเนียนกริบ บานพับใหม่ ขุมพลัง Int...
Microsoft แนะนำ 10 โน้ตบุ๊กและ AI PC รองรับ Copilot+ PC พร้อมรับโปรโมชันพิเศษส่งท้ายเดือนมิถุนายน 69
รีวิว ASUS V500 Mini Tower (V501MV) เดสก์ท็อปพีซีดีไซน์มินิมอล สวยเหมือนเฟอร์นิเจอร์ ซ่อนขุมพลัง ...
Redmi K100 Pro Max เผยดีไซน์สุดหรู จอ 6.9 นิ้ว กล้อง Periscope ลุ้นเข้าไทยในชื่อ POCO เร็วๆ นี้
Samsung Galaxy S26 FE คอนเฟิร์มเตรียมเปิดตัวปีนี้ พร้อมสานต่อสเปคกล้อง 50MP และชาร์จไว 45W
Samsung Galaxy Z Fold 8 Ultra ยกระดับสมาร์ตโฟนจอพับด้วย Flex Titanium พร้อมอัปเกรดสเปคจอสุดเนียนตา
Redmi Note 17 Series เผยราคาจำหน่ายโมเดล Global เริ่มต้นหลักพัน พร้อมกล้องหลัก 108MP
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนกรกฎาคม 2026