www.siamphone.com
หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 30 มกราคม 2560
ABC จัดทัพธุรกิจใหม่รับยุคดิจิทัล ตั้งเป้ารายได้แบบคอนเซอร์เวทีฟ เน้นสร้างรายได้ระยะยาวสยายปีกลุยฟินเทค เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจมุ่งเตรียมความพร้อมด้านการแข่งขันในยุคดิจิทัล 4.0 สร้างรายได้ที่ยั่งยืน เน้น E-PAYMENT ผ่านระบบ Smartphone (e-wallet) มาพัฒนารูปแบบบริการใหม่ เพื่อสร้างรายได้ระยะยาวมากขึ้น
นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC กล่าวว่าปัจจุบันบริษัท ABC พร้อมปรับรูปแบบธุรกิจใหม่รองรับการแข่งขันในยุคดิจิทัล 4.0 โดยตั้งเป้ารายได้แบบคอนเซอร์เวทีฟ มุ่งดำเนินธุรกิจเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ( FinTech ) ซึ่งจะเน้น E-PAYMENT ผ่านระบบ Smartphone (e-wallet) นำมาพัฒนารูปแบบบริการใหม่ เพื่อสร้างรายได้ระยะยาว แบบยั่งยืน
ทั้งนี้ ABC ได้มีการจับมือเซ็นสัญญาร่วมกับ WeChat Pay และ Ksher จากประเทศจีน โดยการทำ E-PAYMENT ผ่านระบบ QR Code ที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 700 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะมีร้านค้าเข้าร่วมมากกว่า 10,000 ร้านค้า ปัจจุบันตัวเลขการใช้บริการผ่านบริษัทอยู่ที่ประมาณเดือนละ 100 ล้านบาท และภายในปี 2560 นี้ คาดว่าจะมียอดการใช้บริการไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1,000 ล้านบาท
“อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าปีนี้จะเป็นปีทองของบริษัท ABC เพราะหลังจากเซ็นสัญญากับพันธมิตรอย่าง WeChat Pay และ Ksher แล้ว บริษัทยังมีความพร้อมในเรื่องสถานที่ เนื่องจากย้ายสำนักงานใหญ่มาที่ ABC World บนพื้นที่กว่า 37,400 ตารางเมตร ลานจอดรถที่มีมากถึง 650 คัน พร้อมมุ่งปรับอาคารเป็นศูนย์กลาง ฟินเทคของเมืองไทย เพื่อยกระดับและพัฒนาบริการใหม่ๆ ด้านไอทีและ ดิจิทัลให้ทันสมัย” นายจิรภัทรกล่าว
ที่มา : www.eset.com วันที่ : 30 มกราคม 2560
vivo X200 FE ลือเตรียมเปิดตัวในอินเดีย กรกฎาคมนี้! สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด จอ 6.31 นิ้ว กล้อง 3 ตัว ชิปฯ Dimensity 9300+3 ชั่วโมงที่แล้ว
Moto Buds Loop หูฟังไร้สาย Open-Ear รุ่นแรกจาก Motorola เพิ่มความวิบวับแบบ Swarovski Edition7 ชั่วโมงที่แล้ว
ทำความรู้จัก Xiaomi 212w Hypercharge Power Bank 24500 ชาร์จเร็วเวอร์ ความจุเยอะมาก ขึ้นเครื่องบินได้นะ7 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว POCO F7 Ultra มากับชิป Snapdragon 8 Elite ในราคาเริ่มต้น 2x,xxx บาทนิดๆ8 ชั่วโมงที่แล้ว
Moto Watch Fit สมาร์ทวอทช์หน้าจอ OLED กว้าง 1.9 นิ้ว เน้นออกกำลังกาย มี GPS ในตัว15 ชั่วโมงที่แล้ว
ทำความรู้จัก POCO C71 หน้าจอใหญ่ 120Hz แบตฯ 5200mAh เริ่มต้น 1,999 บาท
HONOR Band 10 สมาร์ทแบนด์จอ AMOLED 1.57 นิ้ว ใช้เบาๆ ก็อยู่ยาวไปเลย 2 สัปดาห์
ลือ! iPhone 17e เตรียมเข้าสู่ขั้นตอนทดลองผลิต คาดเปิดตัวปลายเดือนพฤษภาคม 2026
realme Buds Air7 Pro เปิดตัวดีไซน์สุดหรู พร้อม ANC ที่พัฒนาขึ้น และแบตเตอรี่ที่อึดกว่าเดิม
HONOR GT Pro แรงขึ้นด้วย Snapdragon 8 Elite โอเวอร์คล็อกพิเศษ เน้นตลาดเล่นเกมเป็นหลัก