www.siamphone.com
ฮาร์ดดิส (Hard disk) | วันที่ : 29 มิถุนายน 2560
นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี กล่าวว่า “ ผ่านฉลุยอย่างสนุกสนานสมชื่อ สำหรับงานใหญ่กลางปี COMMART JOY 2017 มหกรรมสินค้าและบริการไอซีทีใหญ่ที่สุดในไทย โดยงานนี้มีปรากฏการณ์สำคัญต่อวงการที่น่าจดจำเกิดขึ้นอีกครั้ง จากความแรงของการหาเงินบิทคอยน์ในโลกดิจิทัล สร้างความต้องการการ์ดจอและซีพียูระดับไฮเอนด์เป็นอย่างมาก กลุ่มนักขุดเงินบิทคอยน์ในไทยมาเข้าคิวรอซื้อตั้งแต่ 8 โมงเช้าในวันแรกของงาน จนเกิดเป็นการแย่งชิงซื้อสินค้าในงานคอมมาร์ต ชนิดที่เรียกว่าขายไม่ทัน บางชิ้นแม้จะมีราคาหลักแสนแต่มีความต้องการสูงมากจนถึงขั้นต้องเปิดประมูลแข่งกันซื้อเลยทีเดียว ซึ่งแนวโน้มตลาดฮาร์ดแวร์กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการบูมของบิทคอยน์ อาทิ การ์ดจอและซีพียู คาดว่าจะยังดีต่อเนื่องต่อไปอีก เรียกว่าเป็นการลงทุนเพื่อทำกำไรรูปแบบใหม่ในวันนี้ที่น่าติดตามอย่างยิ่ง
กระแสของเกมส์ยังแรงไม่หยุด ในงานนี้มีการซื้อขายโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมมากมาย ทุกแบรนด์ชั้นนำต่างคัดสรรสินค้าเอาใจเกมเมอร์ได้ตรงจุด ทั้งโน้ตบุ๊กในชุดเซ็ตพิเศษหรือชุดลิมิเต็ด เอดิชันดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะเกมส์ หรือรุ่นที่ตอบโจทย์การทำงานแบบโมบิลิตี้ น้ำหนักเบา แบตทนนานมากขึ้น และที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือกลุ่มดีไซน์สวย ฟังก์ชันเยี่ยมระดับได้รับรางวัล CES INNOVATION AWARDS 2017 ก็นำมาให้ได้ชมพร้อมจำหน่ายด้วยโปรโมชันสุดคุ้มค่า เทรนด์ของตลาดกลุ่มโน้ตบุ๊กจากนี้ไปจะเน้นที่การใช้งานแบบ 2 in 1 จอต้องเป็นแบบไร้ขอบ ทัชสกรีน พับได้ 360 องศา เพื่อการใช้งานได้แบบแท็บเล็ต
ส่วนความแรงของซีพียูระดับ Core i7 จะเป็นมาตรฐานใหม่อีกขั้นที่ตอบโจทย์ทั้งการทำงานเต็มประสิทธิภาพและด้านไลฟ์สไตล์ความบันเทิง ชมภาพยนตร์ เล่นเกมส์กราฟิกความละเอียดสูงได้ ส่วนตลาดเดสก์ทอปก็จะมีพัฒนาการต่อเนื่องเพื่อจับกลุ่มเกมเมอร์เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะการออกแบบรูปลักษณ์ให้ล้ำยุคโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ยกไปเล่นที่ไหนก็ไม่อายใคร ระบบเสียงคมชัด กระหึ่ม ลดเสียงรบกวนจากการระบายความร้อนลง และจะต้องออกแบบให้มีฟังก์ชันรองรับ Virtual reality ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม เช่น แว่น VR ได้หลายรุ่น เป็นต้น
นายพรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ภายในงาน COMMART JOY 2017 ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ขยายสู่สินค้ากลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการจับมือกับพันธมิตร HomePro และ The Power เพื่อให้เป็นงานคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์อย่างแท้จริง ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากผู้เข้าชมงานจนมียอดขายเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ นับได้ว่ามีความสอดคล้องกันกับสินค้าไอซีทีอย่างแยกกันไม่ออก เนื่องจากสินค้ากลุ่ม Home Entertainment และ Home Appliance ก็มีนวัตกรรมมาเกี่ยวข้องเพื่อตอบสนองชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงแก็ดเจ็ต เช่น โดรน แว่น VR หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็คึกคักไม่แพ้สินค้ากลุ่มอื่นในงาน
โซนพิเศษมี 2 โซน คือ “Thaibev REFRESHING Relaxed ENTERTAINING” ที่อัดแน่นด้วยกิจกรรมเน้นความสนุกสดชื่นจากไทยเบฟ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างมากมาย และโซน Garena นำเกมใหม่ล่าสุด Blade and Soul มาให้สัมผัสประสบการณ์ความมันส์ที่เหล่าเกมเมอร์ในห้องบอลรูม ด้านงานสัมมนา “Business Success Stories เจาะกลยุทธ์ดิจิทัล ธุรกิจ 4.0” รวมกูรูด้านการตลาดดิจิทัลชั้นนำ อาทิ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย พร้อมด้วยนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จด้วยการนำดิจิทัลมาใช้ ร่วมวงเสวนาแชร์ประสบการณ์และเคล็ดลับ พร้อมแนะนำการใช้เครื่องมือดิจิทัลสำหรับธุรกิจยุค 4.0 มีผู้ลงทะเบียนและมาร่วมฟังกันล้นจนต้องเสริมที่นั่ง สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวต่อการรับมือความเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิทัล
มาถึงอันดับสินค้าขายดีแต่ละหมวดในงานนั้น อันดับ 1 คือโน้ตบุ๊ก อันดับ 2 คอมพิวเตอร์พีซี อันดับ 3 สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อันดับ 4 คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ อันดับ 5 แก็ตเจ็ตและอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่นโดรน, อุปกรณ์ VR ซึ่งมูลค่าของยอดเงินสะพัดนั้นรวมประมาณ 3,100 ล้านบาท เกินเป้าหมายที่คาดไว้” นายพรชัย กล่าวปิดท้าย
ทั้งนี้งาน COMMART JOY 2017 ได้จัดเมื่อวันที่ 22 – 25 มิถุนายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมา ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ www.commartthailand.com
ที่มา : www.commartthailand.com วันที่ : 29 มิถุนายน 2560
HONOR X80i สมาร์ตโฟน 5G หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz แบตเตอรี่เน้นๆ 7,000mAh8 ชั่วโมงที่แล้ว
สรุปข้อมูลหลุด DJI Osmo Pocket 4 ชุด Creator Combo สเปคจัดเต็ม ราคาเริ่ม 18,000 บาท16 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว ASUS Zenbook S 14 (UX5406AA) ที่สุดของความพรีเมียมปี 2026 ผสานวัสดุใหม่เซราลูมิเนียมและขุมพลัง AI Core Ultra 97 เม.ย. 69 13:00
HONOR Pad X8b จอใหญ่ 11 นิ้ว แบตอึดสะใจ 10,100mAh อัดแน่น AI ฟีเจอร์ครบ เริ่มต้น 6,XXX7 เม.ย. 69 07:00
vivo V70 FE ปลดล็อกพาทุกคนก้าวสู่ความคมชัดอีกขั้นของกล้อง 200MP ในราคาเริ่มต้น 12,xxx6 เม.ย. 69 13:52
รีวิว ASUS Zenbook S 14 (UX5406AA) ที่สุดของความพรีเมียมปี 2026 ผสานวัสดุใหม่เซราลูมิเนียมและขุมพ...
Samsung เปิดตัวแล็ปท็อป AI PC สเปกสุดล้ำ Galaxy Book6 Series อย่างเป็นทางการ
รีวิว ASUS Zenbook 14 (UM3406GA) สัมผัสความหรูหราที่พกพาง่าย พร้อมขุมพลัง AI PC ยุค Next-Gen จาก AMD
GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด Z890 Plus Series ยกระดับขีดสุดหน่วยความจำด้วยเทคโนโลยี CQDIMM รองรับ Int...
Samsung Galaxy S20 FE ชุบชีวิตสมาร์ตโฟนจอแตกเป็นมินิพีซีเกมมิ่งงบประหยัดต่ำกว่า 3,xxx บาท
คุ้มค่าเกินต้าน! Ascenti เปิดตัว ANTEC VX100M และ VCX100M ARGB สองเคสใหม่สไตล์มินิมอล
Samsung เปิดตัวแล็ปท็อป AI PC สเปกสุดล้ำ Galaxy Book6 Series อย่างเป็นทางการ
realme P4 Lite 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 หน้าจอรีเฟรชลื่นระดับ 144Hz
ZTE A36e ชูจอ 90Hz แบตเตอรี่ 5,000mAh ตอบโจทย์ผู้ใช้เริ่มต้น ราคา 2,599 บาท
POCO X8 Pro Series ยกระดับประสิทธิภาพยุคใหม่ให้ถึงขีดสุด ในราคาเริ่มต้นเพียง 9,xxx
iQOO 15R เปิดราคาในไทย สมาร์ตโฟนสเปคตึงๆ แรงระดับเรือธง Snapdragon 8 Gen 5