www.siamphone.com
Microsoft ประกาศออกฟีเจอร์ใหม่ของระบบปฏิบัติการ Windows 10 นามว่า Eye Control หรือการใช้สายตาควบคุมการทำงานต่างๆ ในระบบแทนการใช้เมาส์และคีย์บอร์ด ซึ่งฟีเจอร์นี้ยังคงเป็นแบบตัวเบต้าหรือแบบทดลองอยู่
การอัพเดตนี้จะอยู่ในเวอร์ชั่น Windows 10 Insider Preview Build 16257 สำหรับผู้เข้าร่วมทดสอบเท่านั้น โดยจะมีฟีเจอร์ Eye Control แบบตัวทดลอง ซึ่งจะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Eye Tracker 4C ของบริษัท Tobii และคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ (US English) ก่อนเท่านั้น และจากการการทดลองฟีเจอร์ดังกล่าวของผู้เข้าร่วม พบว่า ระบบการควบคุมสามารถทำงานได้อย่างไหลลื่นและมีความรวดเร็วร่วมกับอุปกรณ์ที่ถูกเชื่อมต่อเอาไว้
ทั้งนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถใช้งานโหมด Text to Speech (ให้ระบบอ่านออกเสียงในคำที่เลือก) เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานมากขึ้นไปอีกขั้นได้ นอกจากนี้ Microsoft ยังมีการวางแผนให้ฟีเจอร์ Eye Control รองรับอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น เช่น Tobii Dynavox PCEye Mini, PCEyePlus และ EyeMobile Plus เป็นต้น
ที่มา : www.theverge.com วันที่ : 5 สิงหาคม 2560
vivo Y31d สมาร์ตโฟนสายอึด ทนรอบด้าน คุ้มในเครื่องเดียว เริ่มต้นเพียง 7,9xx9 ชั่วโมงที่แล้ว
REDMI Pad 2 9.7 Series ดีไซน์ตัวเครื่องบางเพรียว หน้าจอแบตจุ ระสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม เริ่มต้น 4,9xx17 ชั่วโมงที่แล้ว
เทียบสเปกแท็บเล็ตปี 2026 ตัวท็อปงบประหยัด สวย ครบ จบในเครื่องเดียว3 พ.ค. 69 15:00
TECNO Pop X 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น ดีไซน์กล้องหลังแบบ Air3 พ.ค. 69 07:00
HUAWEI MatePad Mini แท็บเล็ตดีไซน์บางเบาขั้นสุด ปลดล็อกอิสระแห่งการพกพาและสร้างสรรค์ในมือคุณ2 พ.ค. 69 15:00
แนวคิดสมาร์ตโฟนจอพับ E Ink tinyBook Flip ที่ออกแบบมาเพื่อลดอาการติดสมาร์ตโฟน
อุปกรณ์เสริม Insta360 Snap เพิ่มหน้าจอและไฟด้านหลังสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายเซลฟี่
HUAWEI เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง Pura 90 Series จัดเต็ม 3 รุ่นท็อป ชูจุดเด่นกล้องสุดล้ำและฟีเจอร์ AI
GoPro MISSION 1 Series พลิกโฉมกล้องถ่ายวิดีโอระดับมืออาชีพขนาดพกพาด้วยวิดีโอ 8K
realme C100i เปิดราคา 4,999 บาท แบต 7000mAh และโครงสร้าง ArmorShell ทนทานระดับกองทัพ