www.siamphone.com
ไอทีรอบโลก (IT World) | วันที่ : 6 กันยายน 2560
แน่นอนว่า Siri อาจจะเป็นผู้ช่วยหรือเครื่องมืออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน iPhone เพื่อเตือนความจำในปฏิทิน, ตอบข้อความ, ควบคุมการเล่นเพลง และไม่แน่ใจว่า Apple ได้สรรค์สร้างมาเพื่อสิ่งเหล่านี้รึเปล่า แต่ล่าสุดมีรายงานว่า Siri ได้สวมบทเป็นฮีโร่ช่วยชีวิต Tyler Frank เด็กสาววัย 14 ปีที่มีอาการป่วยหนักจากโรคโลหิตจางและต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน แต่ผลกระทบของพายุฮาร์วี่ย์ทำให้เกิดน้ำท่วมจนไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้
ซึ่ง Tyler Frank ได้โทรไปยัง 911 แต่ก็ไม่มีใครรับสายและเธอก็ขอความช่วยเหลือผ่าน Facebook และ Instagram แต่ก็ไม่มีใครสนใจเช่นกัน จนสุดท้ายเธอได้ถาม Siri เพื่อติดต่อหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือและหลังจากนั้นไม่นานหน่วยกู้ภัยก็ส่งทีมงานพร้อมกับเฮลิคอปเตอร์เพื่อช่วยเหลือเธอทันที โดยล่าสุด Tyler Frank ก็ปลอดภัยดีและอาการป่วยของเธอก็ดีขึ้นตามลำดับ
ที่มา : edition.cnn.com วันที่ : 6 กันยายน 2560
Redmi A7 Pro สมาร์ตโฟน Entry ราคา 3 พันบาทต้นๆ ได้หน้าจอ 120Hz กับแบตเตอรี่ 6000mAh6 ชั่วโมงที่แล้ว
ไม่อยากเลือกพาร์ทเนอร์ Cloud พลาด? รู้จัก AWS SMB Competency ตัวช่วยการันตีเพื่อ SME7 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว HONOR Pad X8b แท็บเล็ตแบตอึดจัด 10,100mAh สนุกได้ยาวนานข้ามวัน10 ชั่วโมงที่แล้ว
3 เหตุผลเด่นที่ทำให้หูฟัง HUAWEI FreeClip 2 เป็นผู้นำตลาดหูฟัง Open Ear ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้แบบไม่เหมือนใคร14 ชั่วโมงที่แล้ว
สมาร์ตโฟน realme งบ 5,000 และ 10,000 รุ่นไหนดี ปี 2026 รุ่นไหนคุ้มสุด ใช้ยาวได้จริง!21 ชั่วโมงที่แล้ว
5 สมาร์ตโฟนกล้องคุ้มเกินราคา ในงบไม่เกิน 15,000 บาท ประจำเดือนมีนาคม 2026
Samsung Galaxy A57 5G สมาร์ตโฟนมหาชน กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ถ่ายวิดีโอชัดระดับ 4K
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟัง In-ear ที่ทรงพลังแบบ Over-ear มอบประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุด
รุ่นดังราคาดรอป! รวมสมาร์ตโฟนราคาพิเศษ ประจำเดือนมีนาคม 2026
POCO C85x สมาร์ตโฟน 5G ซีรี่ย์เริ่มต้น ได้หน้าจอลื่นๆ รีเฟรช 120Hz กับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6300mAh