www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 11 ตุลาคม 2560
ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติ iOS อย่าง iPhone, iPad หรือ Mac อยู่แล้วล่ะก็ ในตอนนี้ได้มีภัยรูปแบบใหม่ที่จะเข้ามาเยือน เมื่อระบบได้แสดงหน้าต่าง Popup ขึ้นมาให้ใส่รหัสผ่านจาก Apple ID ของเรา โดยมักจะเกิดบ่อยเมื่อเข้าไปใน App Store หรือ iTunes Store แต่ในบางครั้งมันก็อาจจะสุ่มเด้งขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้เนื่องจากแอพพลิเคชั่นที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง
เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มเป็นกระแสมากขึ้นจากนักพัฒนาคนหนึ่งนามว่า Felix Krause ที่ได้เขียนลงบล็อกส่วนตัวว่า Popup ดังกล่าวเป็นวิธีง่ายมากๆ ที่จะหลอกใครบางคนให้ใส่รหัสผ่านพร้อมกับ Apple ID เพื่อนำไปใช้ในสิ่งที่ผิด ซึ่งเขายังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า การสร้าง Popup ปลอมขึ้นมานั้นทำได้ง่ายมากเพียงแค่เขียนโค๊ดสั้นๆ ไม่เกิน 30 บรรทัดเท่านั้นเอง โดยยังมีความเหมือนกับ Popup ของจริงจาก Apple อีกด้วย
นอกจากนี้ Felix Krause ก็ยังได้บอกวิธีการป้องกันเบื้องต้นเอาไว้ ดังนี้
ที่มา : 9to5mac.com วันที่ : 11 ตุลาคม 2560
Plaud NotePin S เข็มกลัด AI อัดเสียงรุ่นใหม่ เพิ่มปุ่มกดจริง สวมใส่ได้ 4 แบบ พร้อมแอปฯ เดสก์ท็อปท้าชนทุกค่าย2 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Find X10 Series ศึกสายเลือด 3nm ปะทะ 2nm8 ชั่วโมงที่แล้ว
หลุดสเปค Redmi K90 Ultra! ว่าที่สมาร์ตโฟนเกมมิ่งแบตฯ อึดสะใจ 8,500mAh พร้อมพัดลมในตัว จ่อใช้ขุมพลัง Dimensity 950022 ชั่วโมงที่แล้ว
รวมสมาร์ตโฟนขายดี ประจำเดือนมกราคม 20264 ก.พ. 69 12:22
10 สมาร์ตโฟนที่คนค้นหามากที่สุดใน Siamphone อัปเดตเดือนมกราคม 20264 ก.พ. 69 12:21
หลุดข้อมูล Samsung Galaxy S26 Series เผยสีใหม่ครบเซต พร้อมบอกลาความจุ 128GB อย่างเป็นทางการ
12 สมาร์ตโฟนที่เปิดตัวล่าสุด รองรับ eSIM อัพเดตเดือนมกราคม 2026
OPPO Reno 16 Series ข้อมูลหลุดสเปคกล้อง 200MP ชิปเซ็ต Dimensity 8500 และช่วงเวลาเปิดตัว
ช็อกวงการ! ASUS ยืนยันปี 2026 ไร้เงาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ส่อแววปิดตำนาน Zenfone และ ROG Phone?