www.siamphone.com
โน๊ตบุ๊ค (Notebook) | วันที่ : 8 พฤศจิกายน 2560
HP Inc. ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีและพรินเตอร์ล่าสุด พร้อมแสดงศักยภาพด้าน VR เทคโนโลยีโลกเสมือนจริงเพื่อการพาณิชย์ (Virtual Reality: VR) เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมด้วยพอร์ทผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง สร้างการเติบโตให้เอชพีเป็นผู้นำตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างโดดเด่นและชัดเจนในปีที่ผ่านมา เอชพี ยังยึดแนวทาง Reinvention สร้างสิ่งใหม่ สร้างนวัตกรรม เพื่อตอบรับเมกะเทรนด์ที่จะมาวางกรอบอนาคตของภาคอุตสากรรม และเน้นความสำคัญของตลาดประเทศไทยต่อการเติบโตของเอชพีในภูมิภาคนี้
โก๊ะ คง เม็ง กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศเกาหลี เปิดเผยว่า “ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เอชพี ได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งเพื่อการพัฒนาและเติบโตในระยะยาวและยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งสร้างพอร์ทผลิตภัณฑ์สินค้าที่แข็งแรงตอบสนองความต้องการของลูกค้า พร้อมเน้นการสร้างสรรค์ในเรื่องความปลอดภัยของนวัตกรรม เอชพี มีความเชื่อมั่นอย่างสูงต่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความหลากหลายและเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีอีกแห่งหนึ่งของโลก เรามองเห็นโอกาสที่เอชพีจะเข้ามามีบทบาทช่วยธุรกิจต่างๆในการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานและสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMBs) ให้เติบโต พร้อมเสริมสร้างคุณภาพการดำเนินชีวิตและเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจ”
HP ชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มของเทรนด์อื่นๆที่สนับสนุนความเชื่อของเอชพีอีกด้วย โดยรายงานล่าสุดของ เอ.ที. เคียร์เน่ และอาเซียตา ระบุว่า การพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สร้างโอกาสให้อาเซียนก้าวขึ้นมาเป็น 1ใน 5 ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลของโลกภายในปี พ.ศ. 2568 และในอีก 10 ปีข้างหน้า การเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล อาจทำให้ GDP ในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มขึ้นถึงหนึ่งล้านล้านเหรียญสหรัฐฯหลายปัจจัยสำคัญของความสำเร็จได้ปรากฏให้เห็นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจที่เข้มแข็งอัตราการอ่านออกเขียนได้ของประชากรวัยหนุ่มสาว และไอซีทีคลัสเตอร์ที่ได้รับการพัฒนาอย่างดี รวมถึงการเข้าถึงสมาร์ทโฟนในอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วกว่า 35 เปอร์เซ็นต์
คุณปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “กลยุทธ์ Core, Growth และ Future ของเอชพี จะกำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจตอกย้ำนโยบายการพัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวทาง Reinvention สร้างสิ่งใหม่ Innovation สร้างนวัตกรรมของเรา โดยในประเทศไทยและทั้งภูมิภาค เอชพี จะยังเดินหน้าสร้างสรรค์เครื่องพิมพ์เคลื่อนที่คุณภาพเยี่ยมพัฒนาเครื่องพีซีที่ตอบสนองความต้องการของวิถีชีวิตยุคใหม่ One Life ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง การงานและการดำเนินชีวิต อีกทั้งเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานที่ต้องเคลื่อนที่ไปในสภาพแวดล้อมหลากหลาย แต่ต้องส่งมอบผลงานที่มีความปลอดภัยสูงสุดทั้งด้านการประมวลผลและการพิมพ์”
ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของเอชพีได้รับการออกแบบเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์และการพิมพ์ เพื่อการทำงาน การเรียนรู้ และความสนุกในการใช้งาน เป็นอุปกรณ์การทำงานที่ให้ความอิสระต่อลูกค้าในการสร้างสรรค์ความคิดและผลงานช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่น และเพิ่มประสิทธิภาพของการดำเนินงาน โน้ตบุ๊ค HP EliteBook รุ่น x360 1020 G2 และ HP EliteBook 1040 G4 ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในองค์กรที่ผสมผสานระหว่างงานและวิถีชีวิตของคนทำงาน เป็นโน้ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมของเอชพีที่ให้ทั้งประสิทธิภาพการผลิตเสริมสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดที่ไม่เกิดขึ้นในสำนักงานแบบดั้งเดิม กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ถูกออกแบบให้มีขนาดบาง น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และทนทานต่อสภาพการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ลำบากที่สุด แต่ให้ประสิทธิผลของงานอย่างน่าทึ่ง มีระบบความปลอดภัยระดับองค์กรมองหาพร้อมฟีเจอร์การปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อกัน
HP ยังเดินหน้าผลักดันการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีระดับพรีเมี่ยมในตระกูล HP Spectre 13 และ HP Spectre x360 13 ซึ่งมีโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นจอแสดงผลที่ยอดเยี่ยม มีการออกแบบสุดเท่ มีเชิงมุมมากขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสมรรถนะของการทำงาน เครื่องพีซีที่สามารถแยกส่วนได้ของ HP คือ ZBook x2 ซึ่งเป็นเวิร์คสเตชั่นสมรรถภาพสูงสุดรุ่นบุกเบิกแบบถอดแยกได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพการใช้งานและความคล่องตัวของนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพด้าน digital imaging ด้วยโปรแกรม Adobe Creative Cloud และแอพพลิเคชั่นการปฏิบัติงานที่ประกอบอย่างพร้อมมูลในเครื่องพีซีเป็นสิ่งที่กลุ่มมืออาชีพด้านออกแบบมองหาที่ช่วยแปลงงานจินตนาการของเขาให้กลายเป็นจริงได้ เอชพี ได้เปิดตัวโซลูชั่นเทคโนโลยีเสมือนจริงเพื่อเชิงพาณิชย์ เพื่อช่วยลดเวลาให้ภาคธุรกิจที่ต้องใช้ใน ขั้นตอนการดำเนินงานตั้งแต่การวางแนวคอนเซ็ปต์ไปจนถึงขั้นผลิต
อีกทั้งเทคโนโลยีนี้ยังทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมหาศาล สำหรับการออกแบบนวัตกรรมและการสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นเดสก์ทอป HP Z8, Z6 และ Z4 ที่ได้เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นอุปกรณ์ที่มีพลังและความปลอดภัยที่เหนือชั้น เครื่อง HP Z VR Backpack เป็นเครื่อง VR PC แบบกระเป๋าเป้สะพายหลังที่ใช้งานสำหรับมืออาชีพและมีความปลอดภัยสูงสุดชิ้นแรกของโลกที่มีศักยภาพสูงในการแปลงโลกเสมือนจริงมาสู่ชีวิตจริง
การเปลี่ยนแปลงในรูปแบบการทำงานในยุค digital transformation ก่อให้เกิดความต้องการใหม่ๆ ในภาค อุตสาหกรรมการพิมพ์ให้มีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ความร่วมมือทางธุรกิจมากขึ้น และการใช้งานแบบเคลื่อนที่ สายผลิตภัณฑ์ A3 มีการขยายตัวพร้อมแพลตฟอร์มการใช้งาน 2 แบบ ทั้งแบบการซื้อเครื่องและสัญญาเช่าใช้บริการเครื่องพรินเตอร์ มีระบบความปลอดภัยขั้นสูงที่ไม่เหมือนใครในท้องตลาด เช่น HP Connection Inspector ที่ติดตั้งมากับเครื่อง เป็นฟีเจอร์ระบบการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะใหม่ ที่พัฒนาโดย HP Labs เพื่อป้องกันการโจมตีของมัลแวร์ และมีสมรรถภาพในการฟื้นฟูระบบความปลอดภัยด้วยตัวเองขั้นสูง แนวทางพัฒนานวัตกรรมของเอชพีในด้านการพิมพ์ผ่านมือถือ ยึดการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลักที่ทำให้การพิมพ์เป็นสื่อกลางที่เชื่อมการจับภาพความประทับใจที่พบและแชร์ ประสบการณ์ชีวิตที่สำคัญนั้น ส่งผลให้เครื่องพิมพ์ภาพถ่าย Sprocket ที่เป็นที่นิยม และรุ่นล่าสุด Sprocket 2-in- 1 ได้รับการพัฒนาซึ่งมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปในตัว
“เอชพี จะยังเดินหน้าสร้างสรรค์เครื่องพิมพ์เคลื่อนที่มีคุณภาพเยี่ยมพัฒนาเครื่องพีซีที่ตอบสนองความต้องการของวิถีชีวิตยุคใหม่ One Life ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการงานและการดำเนินชีวิต อีกทั้งเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานนอกสถานที่ภายใต้สภาพแวดล้อมหลากหลาย แต่ยังต้องคงประสิทธิภาพของผลงานที่มีความปลอดภัยสูงสุดทั้งด้านการประมวลผลและการพิมพ์ เอชพี ยังมีการวิจัยติดตามประเมินตลาดและสภาพแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการในอนาคตของลูกค้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ในภาคอุตสาหกรรม หรือการพัฒนาเทคโนโลยี VR เพื่อการพาณิชย์อีกด้วย” ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) กล่าว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาต่อได้ที่ www.hp.com
ที่มา : www8.hp.com วันที่ : 8 พฤศจิกายน 2560
vivo X Fold6 หลุดสเปคชุดใหญ่! คาดใช้ชิปฯ Dimensity 9500 พร้อมแบตสุดอึด 7,000mAh และกล้อง 200MP24 นาทีที่แล้ว
เปิดตัว Motorola Edge 70 Pro เวอร์ชัน Global อัปเกรดกล้อง Periscope 50MP และรองรับชาร์จไร้สาย2 ชั่วโมงที่แล้ว
MSI เปิดตัว GeForce RTX 5070 Ti 16G FRIEREN EDITION OC การ์ดจอไฮเอนด์รุ่นลิมิเต็ด เอาใจสายสะสมและแฟนอนิเมะ5 พ.ค. 69 15:00
Galaxy Z Flip 8 หลุดสเปคใหม่ อาจอัปเกรดชิปฯ และกล้อง แต่ชาร์จไวและแบตเตอรี่ยังย่ำอยู่กับที่5 พ.ค. 69 07:00
รวมสมาร์ตโฟนออกใหม่ ประจำเดือนเมษายน 20265 พ.ค. 69 01:41
Samsung เปิดตัวแล็ปท็อป AI PC สเปกสุดล้ำ Galaxy Book6 Series อย่างเป็นทางการ
รีวิว ASUS Zenbook 14 (UM3406GA) สัมผัสความหรูหราที่พกพาง่าย พร้อมขุมพลัง AI PC ยุค Next-Gen จาก AMD
ASUS จับมือ AMD เปิดตัวโน้ตบุ๊ก AI PC ล่าสุดจาก CES 2026 พร้อมวางจำหน่ายในไทย
MSI เปิดตัว GeForce RTX 5070 Ti 16G FRIEREN EDITION OC การ์ดจอไฮเอนด์รุ่นลิมิเต็ด เอาใจสายสะสมและ...
รีวิว ASUS Zenbook A 16 (UX3607) โน้ตบุ๊ก AI พรีเมียม 16 นิ้ว เบาเพียง 1.2 กก. ขุมพลัง Snapdragon...
ONEXPLAYER X2 Mini พีซีเกมมิ่งพกพาสเปคไฮเอนด์ที่ควบรวมแท็บเล็ตและแล็ปท็อปไว้ในเครื่องเดียว
Canva อัปเกรดผู้ช่วย AI ล้ำไปอีกขั้น สั่งการเครื่องมือต่างๆ ให้ช่วยสร้างงานออกแบบได้อัตโนมัติ
การกลับมาของ Xiaomi ในรอบ 4 ปี ส่ง Book Pro 14 ท้าชน MacBook Air ด้วยสเปคเหนือกว่าในราคา 40,xxx บาท
TECNO Pop X 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น ดีไซน์กล้องหลังแบบ Air
OPPO F33 Pro สมาร์ตโฟนแบตเตอรี่ใหญ่ 7000mAh เพิ่มความละเอียดกล้องหน้า 50MP
vivo Y6t สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 4 Gen 2 หน้าจอรีเฟรชเรต 120Hz