www.siamphone.com
แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 15 กุมภาพันธ์ 2561
Sato ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นออโต้ไอดีสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน ประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์ชนิดพกพารุ่น PW208NX สามารถใช้งานร่วมกับระบบไอโอทีได้เป็นอย่างดี ออกแบบขึ้นสำหรับพนักงานฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อพิมพ์ป้ายกำกับสินค้า ป้ายราคา และใบเสร็จรับของ
ในปี พ.ศ. 2560 ภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั่วโลกเติบโตขึ้นถึง 23.2% ด้วยมูลค่าตลาดรวมกว่า 2.29 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นอัตราที่สูงกว่าธุรกิจร้านค้ารูปแบบเดิมถึง 4 เท่า และมีการคาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้นในอัตราเลขสองหลักไปจนถึงปี พ.ศ. 2565 อย่างแน่นอน การขยายตัวอย่างรวดเร็วของธุรกิจอีคอมเมิร์ซส่งผลให้ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์หันมาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อจัดการกับปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น
เครื่องพิมพ์ชนิดพกพาขนาด 2 นิ้วของซาโต้มีคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ สามารถรองรับแพลตฟอร์มพิมพ์ฉลากสำหรับวิสาหกิจที่เรียกว่า AEP (Application Enabled Printing) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซาโต้ที่จะเชื่อมต่อแอปฯ เข้ากับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบและการขยายฐานธุรกิจ เครื่องพิมพ์ดังกล่าวถูกออกแบบขึ้นมาให้สามารถรองรับบริการดูแลและบำรุงรักษาระบบไอโอทีบนคลาวด์ ที่เรียกว่า SOS (SATO Online Services) เพื่อป้องกันการเกิดเหตุขัดข้องในระบบโดยทำการระบุต้นตอของปัญหาต่างๆ ให้ได้ก่อนที่จะเข้าขั้นวิกฤต
ด้วยฟังก์ชัน AEP เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายในระยะสั้น (NFC) และคุณสมบัติที่รองรับระบบ iOS เครื่องพิมพ์รุ่น PW208NX จะช่วยให้เกิดศักยภาพในการขยายธุรกิจและการใช้งานที่ยืดหยุ่น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบทั้งในร่มและกลางแจ้ง เช่น ร้านอาหารจานด่วน โรงงานผลิตอาหาร ศูนย์กระจายสินค้า และธุรกิจจัดส่งสินค้า
เครื่องพิมพ์รุ่น PW208NX ผลิตจากวัสดุโพลีคาร์บอเนต จึงมีความทนทานต่อการสั่นสะเทือนสูง และสามารถลดแรงกระแทกได้ในกรณีที่ตกพื้น วัสดุอีลาสโตเมอร์คุณภาพสูงซึ่งติดตั้งบริเวณขอบอุปกรณ์จะช่วยลดแรงกระแทกและเพิ่มความทนทานของตัวเครื่องพิมพ์ขณะใช้งาน นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังมาพร้อมกับปุ่มกดที่ใช้งานง่ายและสัญลักษณ์รูปภาพต่างๆ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
เครื่องพิมพ์รุ่น PW208NX สามารถใช้ได้กับฉลาก Linerless ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองม้วนกระดาษและจำนวนขยะที่เกิดจากการพิมพ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ไอโอทีชนิดพกพาคุณภาพสูงเข้าสู่ตลาด” นายโนริยาสุ ยามาดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนการผลิตภัณฑ์ของซาโต้ กล่าว “ในขณะที่ความต้องการของอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อุปกรณ์ที่ชาญฉลาดซึ่งสอดรับกับยุคของไอโอทีจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เราได้รับฟังปัญหาของผู้ประกอบการแล้วนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและมีศักยภาพในการขยาย เพื่อช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นและเพิ่มจำนวนผลประกอบการ”
“เพื่อที่จะรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ซึ่งมีบริการโล จิสติกส์และการจัดส่งสินค้าเป็นองค์ประกอบสำคัญ ซาโต้จึงได้คิดค้นและพัฒนาเครื่องพิมพ์ฉลากที่รองรับระบบไอโอทีรุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการพัฒนาประสิทธิภาพของกระบวนการโลจิสติกส์ อย่างครบวงจร รวมทั้งลดค่าใช้จ่ายและข้อผิดพลาดต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การซื้อขายที่ดียิ่งขึ้น”
มร.ไดสุเกะ ทัตสึตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซาโต้ ออโต้ ไอดี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสั่งอาหารเดลิเวอรี่ ช้อปปิ้งออนไลน์ ร้านค้าปลีก การจำหน่ายบัตร หรือธุรกิจที่เน้นไปการให้บริการแก่บรรดาผู้ประกอบการด้วยกัน บรรดาผู้ค้า ผู้จัดส่ง และผู้บริโภค ที่ใช้บริการของซาโต้ สามารถมั่นใจได้ว่ากระบวนการส่งมอบสินค้าจะดำเนินไปได้อย่างเหมาะสมตรงกับความต้องการและสามารถติดตามได้ ขณะนี้เครื่องพิมพ์รุ่น PW208NX วางจำหน่ายแล้วในราคาเครื่องละ 25,000 บาท โดยมาพร้อมกับบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน ทางบริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะสามารถจำหน่ายเครื่องพิมพ์รุ่น PW208NX ได้ 500 เครื่องภายในระยะเวลาหนึ่งปี”
ที่มา : www.satothailand.co.th วันที่ : 15 กุมภาพันธ์ 2561
HONOR X60 GT สมาร์ทโฟนเน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 6300mAh ชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 13 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI MatePad 11.5” NEW (Standard Edition) แท็บเล็ตเพื่อวัยเรียน ทำงาน ครบเครื่องระดับพีซี11 ชั่วโมงที่แล้ว
เปิดตัว Honor X70i มาพร้อมชิปเซ็ต Dimensity 7025 Ultra และกล้องหลัง 108MP!21 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Pad Pro 5G แท็บเล็ตจอใหญ่ที่จบครบทุกความบันเทิงในราคา 13,990 บาท25 เม.ย. 68 15:00
รีวิว Redmi A5 รุ่นเล็กแต่จอเกินเบอร์ รีเฟรช 120Hz แบบ AdaptiveSync พร้อมกล้อง AI 32MP25 เม.ย. 68 13:00
Sony เปิดตัวหูฟังไร้สาย WF-C710N พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนและแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 30 ชั่วโมง!
realme Narzo 80x 5G สมาร์ทโฟนเน้นทนทานระดับทหาร แบตเตอรี่ใหญ่ 6000mAh
หลุดสเปค OnePlus 13s Snapdragon 8 Series, กล้อง 3 ตัว, ชาร์จไร้สาย 50W
vivo X200s สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ หน้าจอ 6.67 นิ้ว ชิปฯ Dimensity 9400+ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว 50MP
เปิดตัว OPPO Find X8 Ultra เรือธงกล้องเทพ อัปเกรดรอบด้าน บางสุดในรุ่น!