www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 22 มีนาคม 2561
ก่อนหน้านี้ Broadcom พยายามอย่างมากที่จะซื้อกิจการของ Qualcomm ผู้ผลิตชิปเซ็ตตระกูล Snapdragon โดยแม้ว่าบริษัทสิงคโปร์รายนี้จะเสนอราคาสูงกว่าราคาหุ้นของ Qualcomm ในตลาดหุ้นปัจจุบันไปหลายรอบก็ตามแต่ Qualcomm ก็ปฏิเสธข้อเสนอกลับไปทุกครั้งจนกระทั่ง Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐฯ สั่งเบรกแผนเข้าซื้อกิจการ Qualcomm ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคงของประเทศ
หลังจากที่ Broadcom คว้าน้ำเหลวกับดีล Qualcomm ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับการเข้าซื้อ MediaTek เริ่มแพร่กระจายออกมาโดย Motley Fool สื่อธุรกิจของอเมริกาตีข่าวว่า Broadcom ให้ความสนใจ MediaTek ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปบนมือถือรายใหญ่ลำดับที่สองของโลกเป็นเป้าหมายใหม่ ล่าสุดตอนนี้ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่เป็นความจริงโดย David Ku ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของ MediaTek ได้ปฏิเสธผ่านแถลงการณ์ที่ยื่นให้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งไต้หวันว่า MediaTek ไม่เคยได้รับการติดต่อจาก Broadcom เพื่อขอซื้อกิจการ
แม้ว่า MediaTek จะต้องเจอขวางหนามชิ้นใหญ่อย่าง Qualcomm ในตลาดชิปเซ็ตมือถือแต่ MediaTek ก็ยังคงมีสถานะทางการเงินและยอดขายที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีทำให้มีหลายบริษัทให้ความสนใจจะเข้าซื้อกิจการของ MediaTek มาไว้ในครอบครองซึ่ง Intel ก็เป็นหนึ่งในนั้น
ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 22 มีนาคม 2561
Samsung Galaxy M36 5G ใช้ชิปเซ็ต Exynos 1380 กลับมาใช้ดีไซน์โมดูลกล้องแบบนูนขึ้น5 ชั่วโมงที่แล้ว
Ai+ แบรนด์สมาร์ทโฟนใหม่ จ่อเปิดตัว 8 ก.ค. นี้ ชูจุดเด่นผลิตในอินเดีย ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,xxx บาท19 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo X Fold5 สมาร์ทโฟนจอพับ ใช้ชิปเก่าแต่เบาบาง แถมมีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 6000mAh21 ชั่วโมงที่แล้ว
CASETiFY ฉลองครบรอบ 40 ปี DRAGON BALL ด้วยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ5 ก.ค. 68 07:00
StreamEXO พาวเวอร์สูทจากอิตาลี ที่จะเปลี่ยนอนาคตของแรงงาน4 ก.ค. 68 17:00
vivo X Fold5 สมาร์ทโฟนจอพับ ใช้ชิปเก่าแต่เบาบาง แถมมีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 6000mAh
vivo X200 FE เปิดตัวในไทย เครื่องเล็กจับใช้งาน พร้อมกล้อง ZEISS ทุกตัว
TECNO Spark 40 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำ จอ 120Hz แบตฯ 5,200mAh ในราคาแค่ 3,3xx บาท
realme 15 Pro 5G เตรียมเขย่าวงการ สมาร์ทโฟน AI สุดล้ำ จ่อเปิดตัวในอินเดีย เดือนกรกฎาคมนี้
รีวิว OPPO Reno14 Series 5G อัปเกรดกล้องพอร์ตเทรตด้วย AI ไปอีกขั้น พร้อม Pad SE แท็บเล็ตคู่ใจสายเ...
Infinix Hot 60i เปิดตัวแล้ว จอ 120Hz ชิปฯ แรง กล้อง 50MP ในราคาที่ต้องว้าว
LG xboom Grab และ xboom Bounce ลำโพงพกพาสุดล้ำที่มาพร้อม AI และเสียงซิกเนเจอร์จาก will.i.am
Nothing Phone (3) อาจจัดหนักใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8s Gen 4 ชาร์จเร็วทะลุ 100W
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนกะทัดรัด กล้อง ZEISS ถ่ายสวยซูมชัด ประกาศวันเปิดตัวในไทย
TCL เปิดตัว NXTPAPER 11 Plus แท็บเล็ตจอใหญ่ 11 นิ้ว ถนอมสายตา ในราคาต่ำหมื่น
Infinix GT 30 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง เล่นเกมลื่น 120fps ประกาศราคาในประเทศไทย