www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 10 สิงหาคม 2561
Samsung มีภาพอินโฟกราฟิกสรุปรายละเอียดและความแตกต่างของ Galaxy Note9 เทียบกับรุ่นก่อนอย่าง Galaxy Note8 มาให้แฟน ๆ ชมก่อนตัดสินใจซื้อ โดยการอัปเกรดที่เป็นไฮไลต์คือปากกา S Pen ที่เพิ่มความสามารถให้รองรับ Bluetooth พร้อมใช้เป็นรีโมทควบคุมสมาร์ทโฟนได้ในระยะไกล 10 เมตร ซึ่ง Samsung ก็มีอินโฟกราฟิกสรุปความสามารถของปากกา S Pen ใหม่และ Galaxy Note9 มาให้ชมกันด้วย
สรุปความแตกต่างระหว่าง Galaxy Note8 และ Galaxy Note9 (มีสรุปภาษาไทยด้านล่าง)
- ขนาดและน้ำหนักเครื่อง Galaxy Note9 ใกล้เคียงกับ Galaxy Note8- ปากกา S Pen ของ Galaxy Note9 หนักและหนาขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากมีโมดูล Bluetooth LE อยู่ภายใน- จอแสดงผล Galaxy Note9 กว้างกว่า Galaxy Note8 อยู่ 0.1 นิ้ว แต่ความละเอียดระดับ QuadHD+ เท่าเดิม- กล้องหลัง Galaxy Note9 ปรับค่ารูรับแสงได้ (Dual Aperture) แต่มีความละเอียดเซ็นเซอร์เท่ากัน (12MP + 12MP)- ชิปเซ็ต Galaxy Note9 เป็นรุ่นใหม่และมีประสิทธิภาพดีกว่า Galaxy Note8- หน่วยความจำ Galaxy Note9 มากกว่า Galaxy Note8 (RAM สูงสุด 8GB / ROM สูงสุด 512GB / รองรับ microSD card สูงสุด 512GB)- แบตเตอรี่ Galaxy Note9 มีความจุมากกว่า Galaxy Note8 (+20%)- Galaxy Note9 มาพร้อม Android เวอร์ชั่นใหม่กว่า Galaxy Note8 (Android 8.1 Oreo)- Galaxy Note9 มีโมเด็มที่รับส่งข้อมูลได้เร็วกว่า Galaxy Note8- Galaxy Note9 มี Intelligent Scan การตรวจสอบข้อมูลไบโอเมตริกซ์ที่รวมการสแกนม่านตาและการจดจำใบหน้า
ปากกา S Pen รุ่นใหม่ ทำอะไรได้บ้าง
S Pen ที่มาพร้อม Galaxy Note9 สามารถใช้เป็นรีโมทควบคุมสมาร์ทโฟนในระยะ 10 เมตร โดยมีการติดตั้งโมดูล Bluetooth LE (Low Energy) ภายในตัวปากกา
- ใช้ S Pen เป็นชัตเตอร์กล้องเมื่อต้องการถ่ายรูปเป็นหมู่คณะหรือถ่ายเซลฟี่จากระยะไกล- ใช้ S Pen เป็นตัวควบคุมสไลด์พรีเซนต์เทชั่นสำหรับงานนำเสนอต่าง ๆ- ใช้ S Pen เป็นตัวควบคุมและเล่นวิดีโอบนหน้าจอ- ใช้ปุ่มกดบน S Pen ควบคุมฟีเจอร์ของแอพพลิเคชั่นภายนอก
ปากกา S Pen มี 4 สี ได้แก่ สีเหลือง (คู่กับเครื่องสีฟ้า) สีทองแดง สีม่วงและสีดำ
นำเสนอผลงานการวาดของคุณผ่านแอพ PENUP เครือข่ายสังคมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวาดภาพและพูดคุยกับคนอื่นๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์เหมือนกัน
สามารถใช้ S Pen วาดภาพบนหน้าจอและใช้เป็นรีโมทควบคุม Galaxy Note9 ขณะอยู่ในโหมด Samsung DeX
S Pen สามารถเปิดสแตนบายด์ได้นาน 30 นาที (หรือกดได้ประมาณ 200 ครั้ง) และใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 40 วินาที (การเสียบปากกาเข้ากับตัวเครื่องจะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ให้ปากกา)
เพิ่มสีสันให้กับสติกเกอร์ AR Emoji ของคุณด้วยข้อความหรือลายเส้นจาก S Pen ได้อย่างง่ายดาย
ทำความรู้จักกับความสามารถของ Galaxy Note9
- Intelligent Camera กล้องถ่ายรูปสามารถรู้จำฉากหลังแบบต่าง ๆ แถมยังสามารถตรวจจับจุดบกพร่องอย่างเช่นการกะพริบตาและการเบลอของภาพได้
- จอไร้ขอบ Infinity Display ขนาด 6.4 นิ้ว
- ลำโพงสเตอริโอ Powered by AKG และเทคโนโลยี Dolby ATMOS
- แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ใช้งานได้ทั้งวัน- พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง มีให้เลือกทั้ง 128GB และ 512GB- รองรับการเชื่อมต่อ LTE ด้วยความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลสูงสุดถึง 1.2Gbps- รองรับ Samsung DeX (ใช้งานในโหมดเครื่องคอมพิวเตอร์) เพียงเชื่อมต่อเครื่องกับจอแสดงผลด้วยสาย USB Type-C to HDMI adapter
S Pen Experience
- รองรับการใช้ S Pen ส่งข้อความด้วย Live Message- รองรับการเขียนหน้าจอขณะพักหน้าจอ โดยลายเส้นจะมีสีสันเหมือนกับตัวปากกา
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 10 สิงหาคม 2561
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 2 ชั่วโมงที่แล้ว
VST ECS – Thailand จับมือ Belkin ผนึกกำลัง Power Mall เปิดตัว ‘Festive Box Set’ ชุดของขวัญสุดพรีเมียม13 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แกะกล่อง16 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-60018 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP18 ธ.ค. 68 09:00
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว Samsung Galaxy S25 FE สมาร์ตโฟนระดับเรือธงในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
Samsung ใจดี! ขยายเวลาโปรโมชัน Galaxy S25 FE พร้อมดาวน์เริ่มต้น 0 บาท ถึง 28 กันยายนนี้
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
หลุดสเปค Redmi Note 16 Pro+ จัดเต็มกล้อง 200MP แบตฯ 7,500mAh เตรียมท้าชน Realme 16 Series ปีหน้า
หลุดสเปค vivo X300 Ultra แบตฯ อึด 7,000mAh พร้อมกล้องคู่ 200MP จ่อเปิดตัว Q1 2026
iPhone 17 Series ต้องมี! สัมผัสความใสขั้นสุดพร้อมการปกป้องระดับ 9H+ ด้วยกระจกกันรอย Bull Armors
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600