www.siamphone.com
แม้ว่าทาง Samsung ยังไม่ได้พูดถึงการอัปเดตระบบปฏิบัติการ (OS) ตัวใหม่จาก Google อย่าง Android 9.0 Pie เลยสักนิดเดียว แต่ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ของผู้ที่ใช้ Galaxy S9+ (ชิปเซ็ต Exynos) เมื่อมีโอกาสเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ที่ได้รับ OS ตัวใหม่นี้ก่อนใครเพื่อน
โดยรุ่นที่รันบน Android 9 Pie ที่ปรากฏบน GFXBench นั้นหลุดออกมาจากโมเดลชื่อ "INVALID Android Samsung-ss Edition" ซึ่งก็หมายถึงว่า Samsung กำลังทดสอบเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นนี้อยู่อย่างเป็นทางการนั่นเอง
ทั้งนี้ ในตระกูล Galaxy S9 Series ก็เป็นรุ่นแรกที่ได้รับระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo นับตั้งแต่แกะกล่อง เนื่องจาก Project Treble ของ Google ที่แยกส่วนประกอบโครงสร้างของ Android เพื่อให้การอัปเดตในอนาคตเกิดขึ้นง่ายและรวดเร็วขึ้นกว่าเก่า
สุดท้ายนี้ ไม่แน่ว่า Samsung ก็อาจจะเริ่มปล่อยอัปเดต Android 9.0 Pie ให้กับ Galaxy S9/S9+ ในช่วงปลายปี 2018 นี้เลยก็ได้ และหากใครที่รออยู่ ก็เชื่อได้เลยว่าบริษัทจะไม่ปล่อยให้เรารอนานเหมือนถูกลอยแพอย่างแต่ก่อนแน่นอน
ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 29 สิงหาคม 2561
Hyundai all-new SANTA FE Hybrid ที่สุดแห่งความประหยัดใน Hybrid SUV 2 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI MatePad Pro 12.2 แท็บเล็ตจอใหญ่ PaperMatte OLED แบตอึด พร้อม HarmonyOS 4.33 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 10 ชั่วโมงที่แล้ว
VST ECS – Thailand จับมือ Belkin ผนึกกำลัง Power Mall เปิดตัว ‘Festive Box Set’ ชุดของขวัญสุดพรีเมียม20 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แกะกล่อง18 ธ.ค. 68 17:00
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
iQOO 15 ส่งความแรงถึงไทย สมาร์ตโฟนชิปกราฟฟิกแยก Q3 ประสบการณ์ภาพแบบคอนโซล
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
OPPO Reno 15 Pro Max โผล่รายชื่อผ่านการรับรอง กสทช. เตรียมนำทัพบุกตลาด Global พร้อมกัน 4 รุ่นรวด
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง