www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 17 กันยายน 2561
หลังจากที่มีข่าวอย่างหนาหูว่า Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Mid-End ที่เต็มไปด้วยฟีเจอร์ระดับท็อป เนื่องจากในช่วงนี้มีการแข่งขันกันอย่างสูงเพื่อแย่งชิงกันเป็นที่หนึ่ง และสิ่งที่ทางบริษัทหวังที่จะเริ่มต้น คือ ตระกูล Galaxy A จะนำหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 มาใช้ขับเคลื่อนการทำงาน
ทั้งนี้ ก็มีการคาดการณ์ว่า Samsung จะวางราคาให้ถูกลงจากรุ่นท็อปค่อนข้างเยอะ พร้อมตั้งเป้าคู่แข่งไว้เพียงหนึ่งเดียวคือ iPhone XR ที่จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมเช่นกัน โดยที่สเปคด้านอื่นๆ ก็ค่อนข้างแน่นอนว่าจะใช้หน้าจอ AMOLED อัตราส่วน 18:9 มีการลดขอบดำด้านบน/ล่างลง ใช้ RAM 4GB, ROM 64GB และมีกล้องหลังขั้นต่ำ 2 ตัว พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo หรือ Android 9 Pie
นอกจากนี้ Samsung อาจจะเปิดตัว Galaxy A รุ่นใหม่ที่ใช้ชิปเซ็ตตัวท็อปภายในงาน Galaxy Event วันที่ 11 ตุลาคม 2561 ซึ่งมีแท็กเรียกสั้นๆ ว่า "4x fun" ในหัวข้อ "Samsung’s newest Galaxy device is bringing more ways to express yourself than ever before." หรือ "Samsung Galaxy รุ่นใหม่ที่พร้อมนำความประทับใจมาสู่คุณมากกว่าที่เคยเป็นมา"
ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 17 กันยายน 2561
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 5 ชั่วโมงที่แล้ว
VST ECS – Thailand จับมือ Belkin ผนึกกำลัง Power Mall เปิดตัว ‘Festive Box Set’ ชุดของขวัญสุดพรีเมียม15 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แกะกล่อง19 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-60021 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP18 ธ.ค. 68 09:00
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว Samsung Galaxy S25 FE สมาร์ตโฟนระดับเรือธงในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
Samsung ใจดี! ขยายเวลาโปรโมชัน Galaxy S25 FE พร้อมดาวน์เริ่มต้น 0 บาท ถึง 28 กันยายนนี้
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600