www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 29 กันยายน 2561
ยิ่งโลกพัฒนาไปไกล ประเด็นเรื่องความปลอดภัยยิ่งน่าเป็นห่วง เพราะมีหลากหลายช่องทางให้ผู้ไม่หวังดี ใช้ช่องโหว่โจมตี เหมือน Facebook ล่าสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ถูกแฮแเกอร์จู่โจมด้วยการใช้ฟีเจอร์ที่เรียกว่า "View As" ทำให้ผู้ร้ายสามารถเข้าดูข้อมูลของเพื่อนคนใด รวมถึงเพจต่างๆ ที่เรากดติดตามไว้ได้เลย และที่สำคัญเลยผู้ร้ายจะใช้ Access Token เพื่อเข้าถึงส่วนต่างๆ และยังมีโอกาส Take Over บัญชี เรียกได้ว่าเป็นการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดที่เฟชบุ๊กเคยเจอมาส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานจำนวน 50 ล้านบัญชี และในจำนวนดังกล่าวได้ทำการตรวจสอบและรีเซ็ตใหม่อีกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบตามมา โดยคิดเป็นจำนวนบัญชีประมาณ 40 ล้านแอคเคาท์
จุดประสงค์ครั้งนี้ของผู้ไม่หวังดี ยังเป็นปริศนา และ Facebook ได้ทำการตรวจสอบแล้ว ซึ่งยังอยู่ในช่วง early stages เท่านั้น นอกจากนี้นาย Guy Rosen ผู้บริหารระดับสูงยังระบุอีกว่าหาก Account ถูก Log-out โดยไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นเพราะปัญหาข้างต้น ดังนั้นทางที่ดีควรตั้งค่ารหัสผ่านใหม่เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อน
อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องดีที่ Facebook ไม่ปกปิด และออกมายอมรับโดยตรงต่อสาธารณะ ส่วนเรื่องความปลอดภัยทางเฟชบุ๊กได้ปิดช่องโหว่ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว
ที่มา : newsroom.fb.com วันที่ : 29 กันยายน 2561
รีวิว vivo X200 FE สมาร์ตโฟนไซส์กะทัดรัด ประสิทธิภาพระดับโปร8 นาทีที่แล้ว
เปิดตัวแล้ว Xiaomi AI Glasses แว่นตาอัจฉริยะกล้องเทพ สั่งงานด้วยเสียง แปลภาษาได้ในพริบตา1 ชั่วโมงที่แล้ว
POCO F7 สมาร์ทโฟนพลังเหนือชั้นในดีไซน์ล้ำสมัย ในราคาพิเศษเริ่มต้น 13,xxx3 ชั่วโมงที่แล้ว
TECNO Spark 40 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำ จอ 120Hz แบตฯ 5,200mAh ในราคาแค่ 3,3xx บาท7 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI MatePad Pro 12.2 (2025) แท็บเล็ต 3-in-1 ที่ให้ประสบการณ์ระดับคอมพิวเตอร์11 ชั่วโมงที่แล้ว