www.siamphone.com
แอปพลิเคชัน (Application) | วันที่ : 28 มกราคม 2562
สำนักข่าว The New York Times รายงานว่า Facebook กำลังเดินหน้าทำงาน เพื่อรวบรวม 3 สังคมออนไลน์ชื่อดังทั้ง Messenger, WhatsApp และ Instagram ให้สามารถส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มไปหากันได้ แต่ไม่ได้เป็นการรวมทั้ง 3 แอพฯ เข้าด้วยกัน
โดย Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook มองว่า หากทำให้ทั้ง 3 แอพฯ สามารถส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มหากันได้ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ในการส่งข้อความรูปแบบใหม่ ที่มีความรวดเร็ว สะดวกต่อการใช้งาน และยังทำให้ Facebook มีความแข็งแกร่งมากขึ้น พร้อมกับจัดการเรื่องข้อมูลส่วนตัว และความปลอดภัยได้ง่ายกว่าเดิม
หากมองตัวเลขในการใช้งาน ทั้ง Messenger, WhatsApp และ Instagram ซึ่งเป็นสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานระหว่างกันถึง 2.6 พันล้านคน ก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่มากทีเดียว ทำให้ฟีเจอร์นี้ค่อนข้างน่าสนใจเอามากๆ โดย Facebook มีแผนสร้างฟีเจอร์นี้ให้เสร็จประมาณช่วงปลายปี ค.ศ. 2019 ถึงต้นปี ค.ศ. 2020 และจะใช้พนักงานกว่า 1,000 คนในเพื่อสร้างฟีเจอร์นี้ขึ้นมา
ที่มา : www.nytimes.com วันที่ : 28 มกราคม 2562
Bigme HiBreak Dual นวัตกรรมสมาร์ตโฟนสองหน้าจอ ผสานจอสี E Ink และจอหลัง LCD ในเครื่องเดียว1 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI WATCH Ultimate 2 Green Edition ที่สุดของสมาร์ทวอทช์เพื่อวงสวิงที่สมบูรณ์แบบ 9 ชั่วโมงที่แล้ว
Osmo Pocket 4 กล้องกิมบอลพกพา เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว 4K/240fps เก็บภาพในสภาพแสงน้อยคมชัดน่าทึ่ง22 เม.ย. 69 15:00
OPPO A6s Pro อัปเกรดชิปเซ็ต Dimensity 6360 Max พร้อมหน้าจอพาแนล AMOLED22 เม.ย. 69 07:00
CMF Phone 3 ส่องคอนเซปต์กล้องสามตัวและนวัตกรรมโมดูลาร์ที่แฟนแบรนด์รอคอย21 เม.ย. 69 15:00
vivo X300 Ultra และ X300 FE รุกตลาดโลกด้วยสเปคกล้องเรือธงและขุมพลัง Snapdragon รุ่นล่าสุด
HONOR Play 80 และ Play 80 Pro สมาร์ตโฟน 5G เน้นความทนทาน แบตเตอรี่ใหญ่ใช้สบาย
CMF Flip ถอดรหัสคอนเซปต์สมาร์ตโฟนจอพับราคาประหยัดที่อาจเปลี่ยนเกมตลาดสมาร์ตโฟน
Moto Pad (2026) แท็บเล็ตหน้าจอ 11 นิ้ว ความละเอียด 2.5K ลำโพง 4 ตัว Dolby Atmos
Redmi A7 Pro สมาร์ตโฟน Entry ราคา 3 พันบาทต้นๆ ได้หน้าจอ 120Hz กับแบตเตอรี่ 6000mAh