www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 7 กุมภาพันธ์ 2562
ใครที่กำลังรอ Honor View 20 ตอนนี้เจ้าตัวได้เดินทางมายังประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดให้ทดลองเล่น ลองสัมผัสที่งาน Thailand Mobile Expo 2019 ณ ไบเทค บางนา เป็นที่แรก ส่วนตัวเครื่องจะเป็นเช่นไร ตามมาดูกันได้เลย
ตัวเครื่องของ Honor View 20 ความโดดเด่นอย่างมากทั้งหน้าจอ และตัวเครื่องด้านหลัง ซึ่งมีการผลิตจากวัสดุอย่างดีทั้งโลหะและกระจก ยังไม่พอตัวกระจกยังมีการเล่นลวดลายเป็นตัว V สะท้อนให้เป็นลวดลายต่างๆ แบบ 3 มิติ โดยมีขนาด 156.9 x 75.4 x 8.1 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 180 กรัม
*** ตัวมาโชว์ตอนเช้าเป็นเครื่องทดลอง ทำให้โลโก้ Honor ด้านล่างเขียนไว้ว่า VENARA ซึ่งจริงๆ จะเขียนว่า Honor แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะลวดลายหลังตัวเครื่อง จะเหมือนตัวขายจริงแบบในรูปเป๊ะๆ
หน้าจอแสดงผล IPS-LCD กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2310x1080 พิกเซล) และมีดีไซน์แบบหน้าจอเจาะรู หรือ Punch Display ทำให้มีความแปลกใหม่สวยงาม ไม่มีรอยแหว่ง
เหนือหน้าจอแสดงผล ช่องหน้าจอเจาะรูอยู่ทางบนซ้ายสุด ในนั้นมีกล้องหน้า ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ตรงกลางเหนือหน้าจอเป็นช่องลำโพงสำหรับการสนทนา
ส่วนล่างหน้าจอแสดงผล ไม่มีปุ่มการใช้งานใดๆ ทั้งสิ้น
ด้านบนตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรอยู่ทางซ้าย และด้านขวาเป็นเซนเซอร์อินฟราเรท (ใช้ควบคุมเหมือนรีโมต) รวมอยู่กับไมโครโฟนตัดสัญญาณรบกวน
ด้านล่างตัวเครื่อง มีช่องพอร์ต USB Type-C อยู่ตรงกลาง ทางขวาเป็นลำโพงเสียง และข้างซ้ายเป็นรูไมโครโฟน
ข้างซ้ายตัวเครื่อง มีช่องใส่ถาดซิมการ์ด โดยจะรองรับ 2 ซิม แบบ Nano SIM
ข้างขวาตัวเครื่อง มีปุ่มใช้งานมาตรฐาน โดย 2 ปุ่มบนเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง ส่วนปุ่มล่างเป็นปุ่มเพาเวอร์ เพื่อเปิดปิดเครื่องหรือพักหน้าจอ
ไฮไลท์เด่นๆ ของ Honor View 20 จะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง เพราะนอกจากจะมีดีไซน์สะท้อนแสงสุดโดดเด่น ยังมีกล้องหลังคู่ เลนส์หลักใช้เซนเซอร์ Sony IMX586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และอีกเลนส์ใช้เป็นเลนส์ 3 มิติ TOF ซึ่งกล้องจะเรียงกันเป็นแนวนอน พร้อมกับข้อความกำกับ AI Camera ทั้งนี้ยังมีสแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลางล่างกล้องถ่ายรูป
สเปคทั้งหมดของ Honor View 20
จุดเด่นที่น่าสนใจของ Honor View 20
ส่วนราคาของ Honor View 20 ทาง Honor ประเทศไทยยังไม่มีการเคาะออกมาในตอนนี้ (พนักงานกระซิบว่าราวๆ 17,000 บาท) แต่สามารถจองล่วงหน้าได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2019 เพียงจ่ายค่ามัดจำล่วงหน้าไปก่อน 500 บาท และจะมีการเปิดราคาอีกครี่งในเดือนหน้าในขณะที่สี จะมีให้เลือก 2 สีคือ สีฟ้า (Sapphire Blue) และ สีดำ (Midnight Black)
วันที่ : 7 กุมภาพันธ์ 2562
vivo V50e กล้องหน้าหลัง 3 ตัว 50MP ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 730012 นาทีที่แล้ว
OPPO Find N5 สุดยอดสมาร์ทโฟนจอพับ ด้วยความทนทานอันน่าทึ่ง พร้อมดีไซน์บางเฉียบ4 ชั่วโมงที่แล้ว
realme Narzo 80x 5G สมาร์ทโฟนเน้นทนทานระดับทหาร แบตเตอรี่ใหญ่ 6000mAh8 ชั่วโมงที่แล้ว
Gabit Smart Ring แหวนอัจฉริยะ ดีไซน์เรียบง่าย ฟังก์ชั่นครบครัน22 ชั่วโมงที่แล้ว
realme Narzo 80 Pro 5G สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 จอสว่างวาบ 4500nits15 เม.ย. 68 15:00
HONOR 400 Lite สมาร์ทโฟนกล้อง 108MP ดีไซน์เน้นเรียบๆ แต่ทนทาน
HONOR X5b Plus จัดเต็มทุกฟีเจอร์ ใช้งานได้ครอบคลุม เพียง 3,2xx
ลือ! iPhone 17 อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับวิดีโอ 8K หลัง Android ทำได้นานแล้ว
สรุปจุดเด่นและสเปค HONOR X8c หน้าจอ 120Hz กันน้ำ IP64 กล้องเลนส์คู่ 108MP ชาร์จเร็ว 35W
ทำความรู้จัก HONOR X5b หน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 13MP มี AI แบตฯ 5200mAh
ASUS Vivobook S14/ S16 โปรเซสเซอร์ล่าสุด พร้อมสี Matt Gray ใหม่ ดีไซน์มินิมอล
POCO F7 Ultra สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมกับ Snapdragon 8 Elite!
Motorola Razr 60 Ultra เผยภาพโปรโมทครบทุกสี พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8 Elite และ Moto AI
ASUS Zenbook 14 เรียบหรูทำงานฉลาด Ryzen AI 7 350 หน้าจอสวยเฉียบ ASUS Lumina OLED 3K