www.siamphone.com
แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2562
บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดความบันเทิงติดรถยนต์ เปิดตัวจอทีวีติดรถยนต์มัลติมีเดียรุ่นใหม่ CAR Infotainment 2019 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Empowering Driving Experience ยกระดับประสบการณ์การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน โดยนำเทคโนโลยีการใช้งานแอพพลิเคชั่นระดับโลกมาไว้ใน AVH-Z Series เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่าของผู้ขับขี่รุ่นใหม่โดยฉพาะ
มร.ไดสุเกะ ทาเคคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวถึงการเปิดตัวเครื่องเล่นมัลติมีเดียพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ในปี 2019 ว่า “ในปีนี้ ไพโอเนียร์เปิดตัวจอทีวีติดรถยนต์ระบบอินโฟเท็นเม้นด้วยกัน 5 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีรูปทรงและขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันไปตามแต่การใช้งาน โดยรุ่นเรือธงจะมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ได้แก่รุ่น AVH-Z9250BT ซึ่งจะมีหน้าจอแบบ Capacitive คมชัดเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟน รวมถึงฟีเจอร์ Wi-Fi Built-In ให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อ Android Smart Phone แบบไร้สายสามารถรับชม Video Streaming จากแอพพลิเคชั่นที่ท่านชื่นชอบ รวมถึงการทำงานร่วมกับ Android Auto* และCar Play แบบไร้สายได้อีกด้วย และยังมีรุ่นพิเศษ DMH-ZS8250BT ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้วเป็นครั้งแรก โดยมีการออกแบบมาให้เป็นเครื่องเล่นไร้กลไกอ่านแผ่นหรือสมาร์ทโฟน รีซีฟเวอร์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการใช้งานแอปพลิเคชันผ่านโทรศัพท์มือถือภายในรถยนต์โดยเฉพาะ เช่น แอพ Map แผนที่นำทาง หรือ Spotify เพื่อฟังเพลง
นอกจากนั้น ยังมีรุ่นท็อปฮิต AVH-Z5250BT ขนาด 2 DIN 6.8 นิ้ว และรุ่น 1 DIN คือ AVH-X7250BT ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และขนาด 6.2 นิ้ว รุ่น AVH-Z2250BT นำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าแก่ผู้ใช้งาน สะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเส้นเดียว สามารถใช้งานแอพชั้นนำอื่นๆ ผ่านทาง Pioneer WebLink ที่มาพร้อมกับแป้นพิมพ์ภาษาไทย เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาวิดีโอที่เก็บไว้ในสมาร์ทโฟนของตน หรือรับชมสดแบบ Video Streaming ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น
และยังมีแอพท็อปฮิตที่ใช้งานในรถยนต์อย่างแผนที่นำทางทั้งระบบ iOS และ Android เช่น Waze แอพแผนที่นำทางและแสดงการจราจรแบบ Community-based รายใหญ่ที่สุดในโลกให้ผู้ใช้งานแอพดูแผนที่และเส้นทางได้ง่ายขึ้น โดยสามารถเปิดแอพ Waze นี้ได้จาก Pioneer WebLink สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์ Android และ iPhone ยังสามารถใช้งานแอพแผนที่นำทางยอดฮิตผ่านทาง Apple Car Play และ Android Auto ได้อีกด้วย
หน้าจอทีวีติดรถยนต์รุ่น Z - Series 2019 สามารถรองรับการเล่นไฟล์วีดีโอได้หลากหลายฟอร์แมทจาก USB ด้วยความละเอียดแบบ Full HD 1080 บนหน้าจอที่คมชัดถึง 1.2 ล้านพิกเซล True Color 24 บิท และไฟล์เพลงคุณภาพสูงถึงระดับ 192 KHz
ปัจจุบัน ไพโอเนียร์มีส่วนแบ่งตลาดจอทีวีติดรถยนต์ประมาณ 50% และปีนี้ตั้งเป้าหมายเติบโตราว 10% เพื่อเป็นการเปิดตัวสินค้าใหม่ต่อผู้บริโภค ทางบริษัทได้จัดทำ Influencer Video ซึ่งนำเสนอโดยคุณซี ฉัตรประวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ดาราพิธีกรชื่อดัง เพื่อเป็นตัวแทนสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ผ่านทางสื่อดิจิตอล รวมถึงแคมเปญ Empower Driving Experience ยกระดับประสบการณ์การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ผ่านทางสื่อปัจจุบัน เพื่อเป็นการสื่อสารผ่านทั้งสองช่องทาง
พิเศษสุด สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องเล่นพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ AVH 2019 Z-Series รุ่นใหม่ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 เมษายน 2562 บริษัทฯจะขยายระยะเวลาในการรับประกันสินค้าจาก 1 ปีเป็น 2 ปี ให้บริการฟรีทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ เพื่อเป็นการตอกย้ำความมั่นใจและภาพลักษณ์ผู้นำความบันเทิงติดรถยนต์ในตลาด อีกทั้งจัดโปรโมชั่นพิเศษในงาน Bangkok Motor Show 2019 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ และจะมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย โดยแฟนๆ ไพโอเนียร์ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.pioneer-thailand.com, Facebook แฟนเพจ PioneerElectronicsThailand และ YouTube/Pioneer TH หรือ ติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ได้ที่ โทร 02-717-0300
ที่มา : th.pioneercarentertainment.com วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2562
JBL Tune Beam 2 มาแล้ว หูฟัง TWS เบสแน่น ANC เจ๋ง แบตฯ อึด ที่คนรักเสียงเบสต้องลอง1 ชั่วโมงที่แล้ว
หลุดสเปค Nothing Headphone (1) ก่อนเปิดตัว แบตอึด 80 ชม. จูนเสียงโดย KEF6 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว ASUS V440 All-in-One PC ตั้งโต๊ะแบบมินิมอลที่ใช้จริงแล้วประทับใจ16 ชั่วโมงที่แล้ว
เจาะ 5 ฟังก์ชันเด็ด Zeekr 009 รถไฟฟ้าขวัญใจครอบครัวคันล่าสุด17 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo TWS Air3 Pro หูฟังไร้สาย Semi In-Ear มีตัดเสียงรบกวน ANC ปรับแต่งเสียง vivo Golden Ears17 ชั่วโมงที่แล้ว
เจาะ 5 ฟังก์ชันเด็ด Zeekr 009 รถไฟฟ้าขวัญใจครอบครัวคันล่าสุด
MG EP PLUS รถอีวีที่ ใหญ่กว่า กว้างกว่า คุ้มกว่า ในราคาพิเศษ จำนวนจำกัด
HONOR Watch 5 Ultra สมาร์ทวอทช์ขอบ 8 เหลี่ยม บอดี้ไทเทเนียม มีโหมด Free Diving ลึก 40 เมตร
AION UT รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ลอตแรกถึงไทยแล้ว พร้อมเปิดราคา 24 มิถุนายนนี้
รีวิว HONOR 400 Pro สมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียม กล้องแรง แบตอึด ในราคาน่าคบ
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนกะทัดรัด กล้อง ZEISS ถ่ายสวยซูมชัด ประกาศวันเปิดตัวในไทย
realme P3 5G และ realme P3 Ultra 5G เล่นเกมกำลังไหว กล้องกำลังดี พร้อมวางขายในไทย
TCL เปิดตัว NXTPAPER 11 Plus แท็บเล็ตจอใหญ่ 11 นิ้ว ถนอมสายตา ในราคาต่ำหมื่น
vivo T4 Lite 5G สมาร์ทโฟน 5G ราคาประหยัด หน้าจอ 6.74 นิ้ว 90Hz แบตฯ 6000mAh
JBL Tune Beam 2 มาแล้ว หูฟัง TWS เบสแน่น ANC เจ๋ง แบตฯ อึด ที่คนรักเสียงเบสต้องลอง