www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 26 กุมภาพันธ์ 2562
เมื่อสมาร์ทโฟนถ่ายภาพและวิดีโอได้สวยงามขึ้น ตลาดด้านความจุอย่าง microSD card ก็กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง เมื่อ SanDisk และ Micron บริษัทด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำได้เปิดตัว microSDXC UHS-I Speed Class 3 (U3) ความจุ 1TB เป็นรุ่นแรกของโลกแล้ว ผ่านงาน MWC 2019 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน
โดย microSD card ของทั้ง 2 รุ่นจะเป็นแบบ microSDXC ซึ่งฝั่งของ SanDisk จะมีความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 160 MB ต่อวินาที และเขียนอยู่ที่ 90 MB ต่อวินาที ส่วนของ Micron จะมีความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 100 MB ต่อวินาที และเขียนอยู่ที่ 95 MB ต่อวินาที
ด้านราคา microSDXC ของ SanDisk ความจุ 1TB จะอยู่ที่ 449 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 บาท ส่วนราคาของฝั่ง Micron ยังไม่ได้เปิดเผยออกมา นอกจากนี้ หากใครที่อยากซื้อก็จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ หรือประมาณเดือนเมษายนเป็นต้นไป
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 26 กุมภาพันธ์ 2562
Samsung Galaxy M36 5G ใช้ชิปเซ็ต Exynos 1380 กลับมาใช้ดีไซน์โมดูลกล้องแบบนูนขึ้น7 ชั่วโมงที่แล้ว
Ai+ แบรนด์สมาร์ทโฟนใหม่ จ่อเปิดตัว 8 ก.ค. นี้ ชูจุดเด่นผลิตในอินเดีย ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,xxx บาท21 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo X Fold5 สมาร์ทโฟนจอพับ ใช้ชิปเก่าแต่เบาบาง แถมมีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 6000mAh23 ชั่วโมงที่แล้ว
CASETiFY ฉลองครบรอบ 40 ปี DRAGON BALL ด้วยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ5 ก.ค. 68 07:00
StreamEXO พาวเวอร์สูทจากอิตาลี ที่จะเปลี่ยนอนาคตของแรงงาน4 ก.ค. 68 17:00
GoPro HERO13 Black สี Polar White โดดเด่นด้วยลุคโททัลไวท์สุดพรีเมียม รองรับชุดเลนส์เสริม HB-Serie...
Fujitsu คิดค้นเครื่องจักร Sonofai ใช้เวลาแค่ 12 วินาที บอกได้ว่าเนื้อปลาทูน่าตัวไหนอร่อย?
Neuralink ได้รับการรับรองจาก อย. สหรัฐฯ เป็นอุปกรณ์ล้ำยุค ช่วยฟื้นฟูการพูดให้ผู้ป่วย
เปิดตัว CMF Buds 2a, Buds 2 และ Buds 2 Plus ในอินเดีย พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 14 ชั่วโมง...
พาชมโรงงานฐานการผลิตระดับโลก เบื้องหลังความสำเร็จของ OPPO ที่ฉงชิ่ง