www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 6 เมษายน 2562
รัฐบาลฮ่องกงได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ผิงอัน เทคโนโลยี และ OGCIO ได้ลงนามสัญญาเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นผู้ให้บริการด้านการสร้าง การสนับสนุน และการบำรุงรักษาหมวด A และหมวด B ของระบบอัตลักษณ์บุคคลอิเล็กทรอนิกส์ (e-ID) เพื่อช่วยรัฐบาลฮ่องกงสร้างระบบ e-ID
รัฐบาลฮ่องกงจะมอบ e-ID ให้แก่ผู้มีถิ่นพำนักอยู่ในฮ่องกงทุกคน เพื่อให้ประชาชนสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านการระบุตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการบริการทางเศรษฐกิจรูปแบบใหม่แก่ประชาชนโดยตรง และเพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญสำหรับโครงการเมืองอัจฉริยะของฮ่องกง
Ericson Chan ซีอีโอของผิงอัน เทคโนโลยี กล่าวว่า “โครงการ e-ID เป็นกรอบการทำงานสำหรับการสร้างเมืองอัจฉริยะในฮ่องกง การมีส่วนร่วมในโครงการนี้จะส่งผลดีต่อผิงอัน เทคโนโลยี ในการเดินหน้าพัฒนาแนวทางปฏิบัติสำหรับการสร้างเมืองอัจฉริยะในต่างประเทศ"
ด้วยอัตราความแม่นยำถึง 99.8% และแอมพลิจูดคลื่นที่ต่ำที่สุด เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของบริษัทจึงอยู่ในระดับชั้นนำของโลก นอกจากนี้ เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของบริษัทยังถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางและในเชิงลึกในกว่า 400 สาขา เช่น ความปลอดภัยของสนามบิน การจัดการชุมชนอัจฉริยะ การควบคุมความเสี่ยงทางการเงิน การประกันสุขภาพ ประกันสังคม การเชื่อมต่อทางรถไฟ และการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงในพื้นที่ต่าง ๆ ปัจจุบันเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าได้ถูกรวมไว้ใน Ping An Pi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ที่ครอบคลุม ประกอบไปด้วยอัลกอริทึม AI จำนวนมาก เช่น การตรวจชิ้นเนื้อ การจดจำรูปแบบตัวอักษร (OCR) การจดจำเสียง (voiceprint) และอื่น ๆ โดยมีการขยายการให้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในอีกหลายประเทศ
ในกระบวนการประมูลนั้น ผิงอัน เทคโนโลยี ยึดมั่นในความชอบธรรมและปฎิบัติตามกฎอยู่เสมอ เช่นเดียวกับการปฎิบัติตามแนวคิดของบริษัทที่ว่า "เทคโนโลยีทำให้ชีวิตง่ายขึ้น" ซึ่ง Ericson Chan กล่าวเสริมในเรื่องนี้ว่า "เราหวังว่าการใช้เทคโนโลยีจะเป็นประโยชน์ต่อผู้คนจำนวนมากขึ้น ผิงอัน เทคโนโลยี รวบรวมเทคโนโลยีหลักอย่าง AI บล็อกเชน และคลาวด์คอมพิวติ้ง ทั้งยังสั่งสมประสบการณ์เชิงปฏิบัติในประเทศจีนมาอย่างช่ำชอง การร่วมมือกับรัฐบาลฮ่องกงในโครงการ e-ID ก่อนหน้านี้ พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถและประสบการณ์ในตลาดต่างประเทศของผิงอัน เทคโนโลยี สำหรับในขั้นตอนต่อไป ผิงอัน เทคโนโลยี จะนำเทคโนโลยีการลงจอดในพื้นที่ที่กว้างขึ้นมาประยุกต์ใช้เพื่อช่วยยกระดับการใช้เทคโนโลยีในพื้นที่ท้องถิ่น
ที่มา : tech.pingan.com วันที่ : 6 เมษายน 2562
รวม 3 อัปเกรดสำคัญของ iPhone 18 Pro ที่อาจได้เห็นจริงในปีนี้22 นาทีที่แล้ว
iPhone Ultra อาจต้องแลกกับฟีเจอร์บางอย่าง เพื่อให้ได้ดีไซน์ตามที่ Apple ต้องการ4 ชั่วโมงที่แล้ว
Apple iPhone Air 2 เจาะลึก 5 การอัปเกรดฮาร์ดแวร์และชิปเซ็ต 2nm เตรียมเปิดตัวต้นปี 20276 ชั่วโมงที่แล้ว
Google Gemini Robotics ER 2 พลิกโฉมวงการหุ่นยนต์ด้วยสมองกล AI สั่งการแบบองค์รวมพร้อมระบบประสานงานกลุ่ม22 ชั่วโมงที่แล้ว
Gemini Spark พลิกโฉมการทำงานด้วย AI Agent ส่วนตัว รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ทำงานแทนตลอด 24 ชั่วโมง5 ส.ค. 69 07:00
เช็กก่อนตัดสินใจ ซื้อ iPhone 17 ตอนนี้ หรือรอลุ้น iPhone 18 ปลายปีดีกว่ากัน?
Redmi K100 Pro Max เผยดีไซน์สุดหรู จอ 6.9 นิ้ว กล้อง Periscope ลุ้นเข้าไทยในชื่อ POCO เร็วๆ นี้
5 สมาร์ตโฟนที่คนค้นหามากที่สุดใน Siamphone อัปเดตเดือนกรกฎาคม 2026
OnePlus N6x สมาร์ตโฟนสายอึดชูแบตเตอรี่ 7,000mAh พร้อมชิปฯ Dimensity 6360 Apex ในราคาเข้าถึงง่าย
Apple iPhone Air 2 เจาะลึก 5 การอัปเกรดฮาร์ดแวร์และชิปเซ็ต 2nm เตรียมเปิดตัวต้นปี 2027