www.siamphone.com
เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา Huawei Mate 20 Pro พึ่งเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้เข้าร่วมโปรแกรมระบบปฏิบัติการ Android Q เวอร์ชั่นทดสอบ แต่ล่าสุด Huawei Mate 20 Pro โดนถอดออกจากสมาร์ทโฟน ที่มีสิทธิเข้าร่วมการทดสอบเป็นที่เรียบร้อย (ตามไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้)
เหตุก็คงเดาไม่ยาก สืบเนื่องมากจากกรณี Google ยุติความสัมพันธ์กับ Huawei นั้นเอง ทำให้ทาง Huawei ถูกแบนห้ามใช้ Android License กับสมาร์ทโฟนของพวกเขา แต่ทาง Google ก็ออกมาบอกก่อนหน้าแล้วว่า สมาร์ทโฟนของ Huawei และ Honor ที่มีการวางจำหน่ายไปแล้ว จะยังได้รับการอัปเดต พร้อมกับใช้งาน Google Service ได้ตามปกติ ทำให้การถอด Huawei Mate 20 Pro ออกจากโปรแกรมทดสอบ Android Q ดูจะยังไงๆ ชอบกลอยู่
อย่างไรก็ตามกรณี Google แบน Huawei มีการประกาศเลื่อนออกไปอีก 90 วัน (ลิ้งค์ข่าว) ทำให้เชื่อว่า Huawei น่าจะรีบจัดการกับระบบปฏิบัติการ พร้อมปล่อยอัปเดตให้ได้ตามกำหนด โดยรุ่นที่จะได้รับการอัปเดตเป็น Android Q จะมี Huawei Mate 20, Huawei Mate 20 Pro, Huawei Mate 20 X, Huawei Mate 20 Porche Edition, Huawei P30, Huawei P30 Pro, Honor View 20 และ Honor Magic 2 เป็นกลุ่มแรกตามเดิม
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 23 พฤษภาคม 2562
OPPO Find X10 Ultra เตรียมใช้กล้องหลัก 200MP เทคโนโลยี LOFIC พร้อมซุ่มทดสอบกล้องหน้าความละเอียด 100MP25 นาทีที่แล้ว
เปิดตัว NoiseFit Halo 3 สมาร์ตวอทช์จอ AMOLED 1,000nits พร้อมฟีเจอร์ AI ครบเครื่อง ในงบสองพันนิดๆ2 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo เปิดตัว X300 Ultra พร้อม X300 FE ปลดล็อกทุกช็อตคมชัดแบบ ‘เทคเดียวก็เอาอยู่’14 ชั่วโมงที่แล้ว
Apple อาจเพิ่มฟีเจอร์ ลบแชตอัตโนมัติ ใน Siri เวอร์ชันใหม่ เน้นย้ำจุดแข็งด้านความเป็นส่วนตัว18 ชั่วโมงที่แล้ว
Google อัปเดต Chrome เปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่ ชูระบบแบ่งหน้าจอ-จดโน้ตบน PDF-เซฟตรงลง Drive ยกระดับกา...
“เฮ้ เอมี่...ดูแลบ้านให้ด้วย!” ทรูออนไลน์ พลิกบทบาทจากเน็ตบ้านสู่ AI Smart Home รายแรกในไทย เปิดต...
Apple อาจเพิ่มฟีเจอร์ ลบแชตอัตโนมัติ ใน Siri เวอร์ชันใหม่ เน้นย้ำจุดแข็งด้านความเป็นส่วนตัว
รีวิว HONOR 600 สมาร์ตโฟน AI ทัชเดียวเปลี่ยนโลก กล้อง 200MP แบตฯ อึด 7,000mAh ในดีไซน์บางเฉียบ
TENCO POVA 8 Pro ผ่านการรับรองแล้ว เผยสเปคแบตเตอรี่สุดอึด 6,500mAh พร้อม RAM 12GB
REDMI Watch 6 สมาร์ตวอทช์ทรงสี่เหลี่ยม หน้าจอ 2.07 นิ้ว ใช้งานนานสุด 24 วัน พร้อมวางขายในไทย
Galaxy Z Flip 8 หลุดสเปคใหม่ อาจอัปเกรดชิปฯ และกล้อง แต่ชาร์จไวและแบตเตอรี่ยังย่ำอยู่กับที่
เผยโฉม OPPO Reno16 Series ก่อนเปิดตัว 25 พ.ค. จัดเต็มสเปคเรือธง กล้อง 200MP พร้อมสีใหม่สุดล้ำ
iQOO 15T คอนเฟิร์มสเปคเดือด! แบตฯ อึด 8,000mAh ชาร์จ 100W และกล้อง 200MP ก่อนเปิดตัว 20 พ.ค. นี้
HONOR เตรียมเปิดตัว Win Turbo สมาชิกรุ่นที่ 3 ของตระกูล Win ภายในเดือนนี้!