www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 28 มิถุนายน 2562
AIS โดย AIS Academy เดินหน้าภารกิจ “คิดเผื่อ” บุกเชียงใหม่ - ขอนแก่น ตามด้วยกรุงเทพฯ ช่วงปลายปี ยกระดับองค์ความรู้ทางดิจิทัลเพื่อคนไทยต่อเนื่องตลอดทั้งปี เริ่มต้นงานแรก “AIS ACADEMY for THAIs: to the Region องค์ความรู้ สู่ภูมิภาค ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย” ณ จังหวัดเชียงใหม่ ได้วิทยากรชั้นนำของไทยและระดับโลก ร่วมถอดบทเรียน Business Transformation จากการลงมือปฏิบัติจริง ในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่ ลงทะเบียนร่วมงานได้แล้วที่ https://aisacademyforthais.com/class
นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส กล่าวถึงเป้าหมายในการจัดงาน ACADEMY for THAIs: to the Region ในปีนี้ว่า “การจัดงาน ACADEMY for THAIs ตลอด 2 ครั้งในกรุงเทพฯ ที่ผ่านมา เราได้รับเสียงตอบรับและการสนับสนุนจากหลายภาคส่วนอย่างเกินความคาดหมาย ทำให้ทีมงานเบื้องหลังและพันธมิตร พร้อมจะเดินหน้าภารกิจ “คิดเผื่อ” เพื่อคนไทยอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนยังได้รับความร่วมมือจากกลุ่มผู้มีความรู้ความสามารถจากหลายวงการ เข้ามาร่วมกันคิดและลงมือทำให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น เพื่อนำองค์ความรู้ที่จำเป็นในโลกอนาคตมาถ่ายทอดให้คนไทยได้ยกระดับคุณภาพชีวิตได้อย่างยั่งยืน วันนี้ เราจึงไม่อยากจำกัดโอกาสเฉพาะแค่ในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่ขยายไปยังส่วนภูมิภาค โดยนำร่องในจังหวัดเชียงใหม่และขอนแก่น ซึ่งเป็นหัวเมืองที่เป็นหลักของการเติบโตด้านเศรษฐกิจและสังคมในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก่อนจะปิดท้ายงานสัมมนาใหญ่ในกรุงเทพฯ อีกครั้ง ในช่วงปลายปีนี้”
สำหรับงาน AIS ACADEMY for THAIs: to the Region องค์ความรู้ สู่ภูมิภาค ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย ในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เอไอเอส เชิญเหล่าวิทยากรชั้นนำของภาคธุรกิจไทยและระดับโลกไปพบกับชาวเชียงใหม่ถึงที่ เพื่อร่วมไขคำตอบของการเรียนรู้และลงมือทำ จนได้เป็นสูตร Business Transformation เพื่อให้ผู้ประกอบการในพื้นที่พร้อมรับมือกับความท้าทายของโลกยุคดิจิทัลและเห็นความสำคัญของการใช้ Data ในการต่อยอดธุรกิจ นำโดย Mr.Yuval Dvir, Global Head of Scaled Partnership, Google Cloud / คุณอนันต์ แก้วร่วมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยคม / คุณสาโรจน์ ปุญญพัฒนกุล Solution Architect Manager, Amazon Web Services / คุณนครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบริหารสำนักข่าว The Standard และ ดร.กวิณพงศ์ ฉัตรานนท์ หัวหน้าแผนกงานบริหารข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูล Big Data เอไอเอส พบกันในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมแชงกรี-ลา เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี!!! ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทาง https://aisacademyforthais.com/class
“ผมเชื่อว่า โลกธุรกิจนับจากนี้ จะไม่ใช่โลกที่แข่งขันกันเรื่องเทคโนโลยีแต่เพียงอย่างเดียว แต่ “บุคลากร” ที่พร้อมไปด้วยความรู้ของศาสตร์ในโลกยุคใหม่ ก็จะมีความสำคัญไม่ต่างกัน ดังนั้น การร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการยกระดับความรู้และศักยภาพของบุคลากรจึงเป็นหัวใจของการขับเคลื่อนประเทศอย่างยั่งยืน ฉะนั้น เอไอเอสในฐานะภาคเอกชน นอกจากทำหน้าที่ Operator อย่างดีที่สุดแล้ว จึงตั้งใจ “คิดเผื่อ” ในประเด็นดังกล่าวผ่านการจัดสัมมนา AIS Academy for Thais และพร้อมจะเป็นหน่วยเล็กๆ ที่จะร่วมเคลื่อนสังคมไทยอย่างสุดความสามารถ ภายใต้แนวคิด “ถ้าเราทุกคนคือเครือข่าย” ไปด้วยกัน” นายสมชัย กล่าวทิ้งท้าย
ที่มา : www.ais.co.th วันที่ : 28 มิถุนายน 2562
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 202610 ชั่วโมงที่แล้ว
iPhone 17 Series ต้องมี! Bull Armors กระจกด้านกันมองเกรดญี่ปุ่น จอชัด-ทัชลื่น-กันเผือก ในงบ 490 บาท14 ชั่วโมงที่แล้ว
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี18 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W16 ธ.ค. 68 22:04
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง 16 ธ.ค. 68 15:13
POCO F8 Series มาแล้วราคาไทย สมาร์ตโฟน Snapdragon 8 Elite Gen 5 ในราคาไม่ข้าม 25,000 บาท
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
moto G57 Power แบตเตอรี่อึด 7,000mAh พร้อมชิปฯ Snapdragon 6s Gen 4 รุ่นแรกของโลก
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้