www.siamphone.com
เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 14 กรกฎาคม 2562
ย้อนกลับไปในอดีตเชื่อว่าหลายคนคงเห็นเหล่าไอเดียคอนเซ็ปต์ต่างๆ ที่เผยโฉมออกมา แน่นอนว่าหลายอย่างก็เป็นจริงกันไปแล้ว หากโฟกัสแค่สมาร์ทโฟน ใครจะไปเชื่อว่ามีเลนส์กล้องมากถึง 5 เลนส์ หรือดีไซน์ตามสมัยนิยม ส่วนอุปกรณ์สุดล้ำอย่างนาฬิกาอัจฉริยะ ใครจะไปเชื่อว่าเกิดขึ้นจริง และก็มีผู้ใช้หลายคนให้ความสนใจ ส่วนหนึ่งก็เพราะความสะดวกสบาย และการแจ้งเตือนที่ให้คุณรับรู้ได้ทันที โดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนมาส่องเลย
ทว่าข้อจำกัดอย่างหนึ่งของอุปกรณ์นี้คือ หน้าจอขนาดเล็กใช้งานยุ่งยาก นั่นก็เพราะจุดประสงค์การใช้งานของมันนั่นเอง ทว่าจะดีกว่าไหมหากหน้าจอแสดงผลนั้นสามารถขยายให้กว้างขึ้นได้ โดยมีบริษัทยักษ์ใหญ่ IBM ได้ยื่นจดสิทธิบัตรและผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว ภายในสิทธิบัตรระบุว่า เมื่อหน้าจอขยายสุดแล้วจะมีขนาดกว้าง 8 นิ้ว ส่วนการพัฒนายังไม่มีการเปิดเผยว่าจะใช้วัสดุใดในการผลิต รวมถึงใช้งานอย่างไรบ้าง
เป็นอีกคอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ในอนาคตอย่างแน่นอน คาดว่าอีกสองสามปีเราได้ใช้งานแน่นอน เนื่องจากโลกของเทคโนโลยีและนวัตกรรมพัฒนาอย่างรวดเร็ว
ที่มา : www.designboom.com วันที่ : 14 กรกฎาคม 2562
VST ECS – Thailand จับมือ Belkin ผนึกกำลัง Power Mall เปิดตัว ‘Festive Box Set’ ชุดของขวัญสุดพรีเมียม2 ชั่วโมงที่แล้ว
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แกะกล่อง5 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-6007 ชั่วโมงที่แล้ว
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP13 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น15 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Watch 6 สมาร์ตวอทช์บาง 9.9 มิลลิเมตร เพิ่มปุ่มด้านข้างใช้งานสะดวกขึ้น
HUAWEI WATCH GT 6 Series ผสานดีไซน์หรูเหนือระดับเข้ากับความแข็งแกร่งขั้นสุด
HUAWEI WATCH Ultimate 2 ครั้งแรกของระบบโซนาร์สื่อสารใต้น้ำ รองรับการดำน้ำลึกถึง 150 เมตร
HUAWEI WATCH GT 6 Series สมาร์ทวอทช์ที่ผสานข้อมูลครบทุกมิติ เพื่อการดูแลสุขภาพเหนือระดับ