www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 17 สิงหาคม 2562
N Squared Ecommerce ผู้จัดจำหน่ายและบริหารช่องทางการขายอีคอมเมิร์ซครบวงจรในประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับจากแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 60 แบรนด์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สร้างปรากฏการณ์เติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยยอดขายสินค้ารวมของกลุ่มบริษัท ปี 2561 พุ่งสูงถึง 735 ล้านบาท ด้วยความยั่งยืนที่กำไรสุทธิ 37 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตสูงถึง 246% ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 มั่นใจยอดขายในสิ้นปี 2562 ในประเทศไทย จะมีมูลค่ามากกว่า 1,400 ล้านบาท พร้อมขยายกิจการต่อยอดบริษัทลูกในมาเลเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ อีกทั้งวางแผนเปิดตลาดใหม่ที่เวียดนาม และอินโดนีเซียภายในสิ้นปี พ.ศ. 2562 อีกด้วย
นายนัฐพล บุญภินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ จำกัด กล่าวว่า “ตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยส่วนแบ่งของยอดขายอีคอมเมิร์ซต่อยอดค้าปลีกโดยรวมยังอยู่เพียงร้อยละ 3 ซึ่งยังต่ำ ถ้าเทียบกับประเทศจีนที่อยู่ที่ร้อยละ 30 และประเทศสหรัฐอเมริกาที่อยู่ที่ร้อยละ 10 จึงเห็นได้ว่าโอกาสการเติบโตในภูมิภาคนี้ยังมีอีกมาก ทั้งนี้ปัจจัยที่ผลักดันให้ตลาดเติบโตส่วนหนึ่งมาจากการขยายตัวของอีมาร์เก็ตเพลสที่รวดเร็วในช่วงสามปีที่ผ่านมา และยังคงมีอัตราการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง”
เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ ให้ความสำคัญกับการลงทุนทางด้านเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ทั้งระบบการจัดการคำสั่งซื้อผ่านอีมาร์เก็ตเพลสและโซเชียลมีเดียแบบเรียลไทม์ที่ทำให้คลังสินค้า และการจัดการสต๊อกมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีการใช้ประโยชน์จากระบบ Big Data เพื่อเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคบนตลาดอีคอมเมิร์ซมากขึ้น เช่น การวางแผนโปรโมชั่นและราคา การวางแผนจัดชุดสินค้า การบริหารปริมาณสินค้าคงคลังให้เพียงพอในช่วงแคมเปญใหญ่ รวมถึงการโฆษณาออนไลน์ให้ตรงกับกลุ่มผู้ซื้อ
และจากเทรนด์ Social Commerce หรือ เทรนด์การซื้อ-ขายสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ค, อินสตราแกรม และไลน์ ซึ่งมีส่วนแบ่งถึง 51% ของการขายออนไลน์ทั้งหมด เราเห็นถึงโอกาสในการเติบโตจึงได้คิดค้นและพัฒนา แชทบอทปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยในการขายสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียตั้งแต่การสนทนากับลูกค้า รับคำสั่งซื้อ จนถึงการเชื่อมต่อกับคลังสินค้าและบริษัทขนส่งสินค้าในระบบเดียว ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าทำให้ภายในครึ่งปีแรกของ พ.ศ. 2562 แชทบอทปัญญาประดิษฐ์ของเอ็น-สแควร์ สร้างยอดขายได้มากกว่า 200,000 คำสั่งซื้อ ในครึ่งปีหลังเราจะเพิ่มช่องทาง Social Commerce ให้กลายเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มสำคัญที่สามารถสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของเราและคู่ค้าที่เราบริหารจัดการอยู่ให้เติบโตขึ้นไปพร้อม ๆ กัน
นายนัฐพล กล่าวต่อไปว่า “ผมมีจุดเริ่มต้นเป็นเพียงพ่อค้าออนไลน์ ที่เคยขายของได้เพียง 29 ออเดอร์ต่อเดือน และมุ่งมั่นพัฒนาจนได้สร้างแบรนด์ของใช้ในบ้าน ภายใต้แบรนด์ “โฮมฮัก” ซึ่งได้กลายมาเป็นแบรนด์ชั้นนำในกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับบ้านบนตลาดออนไลน์ที่ได้ขายสินค้าไปยังลูกค้าแล้วกว่า 1 ล้านราย และพัฒนาต่อกลายเป็น บริษัท เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ ด้วยประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้กล่าวมา ทำให้เอ็น-สแควร์เป็นผู้เชี่ยวชาญในการขายออนไลน์ทุกช่องทาง รวมทั้งการใช้กลยุทธ์และเครื่องมือทางการตลาดต่างๆ เพื่อส่งเสริมการขายและบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”
ด้านการบุกตลาดอาเซียน เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ ได้มีความร่วมมือในระดับภูมิภาคกับแบรนด์ชั้นนำจำนวนมากเพื่อบริหารช่องทางจัดจำหน่าย ทำให้สามารถใช้ความเชี่ยวชาญในกลุ่มสินค้า ระบบเทคโนโลยี และความเข้าใจในตลาดผ่านทางบริษัทลูกที่ดำเนินกิจการในแต่ละประเทศ รวมทั้งเป็นโอกาสที่จะขยายตลาดของสินค้าแบรนด์ โฮมฮัก ให้กลายเป็นแบรนด์ระดับภูมิภาค
“ในปี 2562 นี้เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซตั้งเป้ายอดขายรวมที่ 1,400 ล้านบาทซึ่งเราก็เดินมาได้ตามแผน และคาดหวังการเติบโตอย่างยั่งยืน และสร้างผลกำไรระยะยาว ด้วยนวัตกรรมและการพัฒนาบุคลากร พร้อมที่จะเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่าย และบริหารช่องการขายอีคอมเมิร์ซครบวงจรของอาเซียน” นายนัฐพลกล่าวทิ้งท้าย
ที่มา : nsquared.asia วันที่ : 17 สิงหาคม 2562
OnePlus Watch 3 43mm สมาร์ตวอทช์ดีไซน์แบบเบาบางเรียบๆ ใช้กันยาวๆ 60 ชั่วโมง4 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus Nord CE5 ชูความใหญ่แบตเตอรี่ 7100mAh ผสมโรงกล้อง Sony 50MP กันสั่น OIS12 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus Nord 5 แอบแรงเล่น PUBG ที่ 144fps พร้อมเซนเซอร์กล้องระดับเรือธง11 ก.ค. 68 15:00
Tecno Pova 7 และ Pova 7 Pro ดีไซน์แสง Delta Light แบตเตอรี่จุใจ 6000mAh11 ก.ค. 68 07:00
Nothing Headphone (1) หูฟังครอบหูรุ่นแรกจาก Nothing จัดเต็มระบบเสียง และการตัดเสียงรบกวน10 ก.ค. 68 15:00
OPPO Reno14 F ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 6 Gen 1 หน้าจอ 120Hz แบตเตอรี่ 6000mAh
Samsung Galaxy S26 Ultra และ S26 Edge ปรากฏข้อมูลบน IMEI อาจเปิดตัวพร้อมกันต้นปี 2026
TECNO Spark 40 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยล้ำ จอ 120Hz แบตฯ 5,200mAh ในราคาแค่ 3,3xx บาท
realme 15 Pro 5G เตรียมเขย่าวงการ สมาร์ทโฟน AI สุดล้ำ จ่อเปิดตัวในอินเดีย เดือนกรกฎาคมนี้
HUAWEI FreeBuds 6 หูฟัง Open-Fit เสียงแน่น เบสลึก คุยชัดแม้ในที่เสียงดัง