www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 23 สิงหาคม 2562
GET (เก็ท) แอพพลิเคชั่นไลฟสไตล์ออนดีมานด์ ที่ให้บริการเรียกมอเตอร์ไซค์วิน สั่งอาหาร ส่งของ และอีวอลเลต จัดงานเปิดบ้านใหม่ที่ย่านสาทร ให้สื่อมวลชนได้เข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการทำงานในออฟฟิศพร้อมพูดคุยกับทีมผู้บริหารคนรุ่นใหม่ในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง
ออฟฟิศของ GET ออกแบบในดีไซน์แนว Street Smart โดยนำจุดเด่นของท้องถนนในกรุงเทพฯ ที่เป็นหัวใจหลักของธุรกิจ เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจำลองลวดลายบนพื้นที่ถนน อย่างทางม้าลาย เส้นห้ามหยุดรถ เส้นแบ่งช่องทางเดินรถ หมวกกันน็อค เสื้อวิน และมอเตอร์ไซค์ เข้ามาเป็นจุดเด่นในการตกแต่ง โดยโทนสีหลักที่ใช้คือหลักของแบรนด์ ได้แก่ สีเหลือง Safety Yellow และสีเทา Street Grey ที่ทั้งสองสีได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทาง โดยสีเหลืองเป็นสีที่สามารถสะท้อนได้ดีเวลากลางคืนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้คนขับของ GET และสีเทามาจากสีของพื้นถนนคอนกรีต ซึ่ง GET จับจุดเด่นนี้มาวางไว้ในออฟฟิศได้อย่างลงตัว ช่วยให้บรรยากาศการทำงานดูสดใส
ออฟฟิศของ GET ถือเป็น Flexible Workspace ที่เป็นมิตรกับคนทำงานในทุกเจนเนอเรชั่น ไม่ว่าจะเป็น Gen X, Millennial และ Gen Z เพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่มีกฎตายตัวว่าการทำงานจะต้องนั่งอยู่ที่โต๊ะของตัวเองเท่านั้น เอื้อให้พนักงานสามารถใช้ประโยชน์จากทุกมุมของออฟฟิศได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงานหรือการผ่อนคลาย
“เราได้แรงบันดาลใจในการออกแบบ ตกแต่งออฟฟิศมาจากงานที่เราทำ และเราให้ความสำคัญกับทั้ง Flexibility และ Work-Life Balance เพราะที่ GET เราทำงานกันหนัก แต่พอเราว่าง เราก็พักผ่อนกันเต็มที่ เราเลยออกแบบออฟฟิศให้ยกคอมไปนั่งทำงานตรงไหนก็ได้ จะอยู่ที่โต๊ะตัวเอง จะไปนั่งดูวิวแม่น้ำ หรือจะไปนั่งในห้องเงียบๆ หรือถ้าคุณทำงานเสร็จ คุณจะตีปิงปองตอนบ่าย 3 ก็ได้ เพราะเราเชื่อว่าพื้นที่ออฟฟิศและบรรยากาศที่ผ่อนคลายทำให้พนักงานทำงานอย่างแฮปปี้ และโฟกัสกับงานได้ดีขึ้น”
ก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด หรือซีเอ็มโอ ของ GET เล่า ก่อนนำชม Flexible Workspace ของ GET ซึ่งช่วยส่งเสริมการทำงานใน 4 ด้านหลัก ได้แก่
Collaboration: การทำงานในรูปแบบสตาร์ทอัพ การทำงานร่วมกันหรือ Collaboration ระหว่างทีมต่างๆ ถือเป็นหัวใจสำคัญ โดยในออฟฟิศมีห้องประชุมจัดไว้ 8 ห้อง แต่ถ้าใครที่ต้องการคุยกันในบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น ก็สามารถใช้พื้นที่ส่วนกลาง และมุมโซฟาต่างๆ ที่จัดไว้หลากหลายมุมเพื่อการประชุม พูดคุย หรือ Brainstorm กันได้ เพื่อให้การทำงานร่วมกันมีประสิทธิภาพมากขึ้น
Concentration: แน่นอนว่าพนักงานจำนวนมากยังเคยชินและต้องการมีโต๊ะทำงานของตัวอยู่ ดังนั้น GET จึงมีพื้นที่ทำงานส่วนตัวให้กับพนักงานทุกคน และเพิ่มพื้นที่เงียบ หรือ Quiet Corner สำหรับคนที่ต้องการทำงานที่ใช้สมาธิมาก และจัดห้องสำหรับคุยโทรศัพท์แยกต่างหาก ไว้เพื่อให้คนที่ต้องประชุมทางโทรศัพท์และไม่อยากรบกวนคนอื่นๆ
Community: เพื่อให้พนักงานได้สามารถผ่อนคลายในระหว่างการทำงานหรือหลังเลิกงาน ที่ GET จึงมีทั้งโต๊ะปิงปอง ห้องเกม และห้องนอน โดยทุกคนสามารถเข้ามาใช้เมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ เพราะบริษัทฯ เข้าใจดีว่าการ Work & Play โดยไม่เครียดมากเกินไป จะช่วยผลักดันความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในการทำงานได้ดีกว่า
Mobility & Freedom: ที่ GET พนักงานทุกคนสามารถนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมโซฟา นั่งดูวิวเมือง หรือนั่งทำงานที่ canteen โดยสามารถยกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของตัวเองไปอยู่ในที่ที่ต้องการได้ นอกจากนี้ ห้องประชุมยังเป็นการต่อจอแบบไร้สาย ด้วยระบบ Zoom ที่คอมพิวเตอร์ของพนักงานสามารถ cast content ขึ้นจอได้ทันที
ผู้บริหารรุ่นใหม่ ให้ความสำคัญกับความสุขพนักงาน สวัสดิการ และออฟฟิศที่ดี
“ผมกับ Co-founder ทุกคนลงความเห็นตรงกันตั้งแต่วันแรก ว่าเราต้องทำให้คนที่ทำงานกับเรามีความสุขมากที่สุด ต้องมีสวัสดิการที่ดี ออฟฟิศต้องน่าทำงาน และเราต้องเป็น Culture First Company เราต้องให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมองค์กรมากกว่าตัวเลข ดังนั้นเวลาเลือกคนเข้ามาร่วมทีม เราก็ใช้เวลานานมากเพราะอยากมั่นใจจริงๆ เราชอบคนเก่ง แต่คนเก่งในที่นี้ต้องอยากทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมด้วย สมาชิกเราเลยมีความหลากหลายมาก นอกจากมีทุก Gen แล้วยังมีทุกเพศทุกวัยด้วย และเราก็เชื่อว่าโครงสร้างการทำงานของเราที่ Flat ทุกคนสามารถเดินเข้ามาคุยกับผมได้ เข้ามาใช้ห้องผมเป็นห้องประชุมได้ รวมถึงสวัสดิการที่นี่ต้องดี ไม่ใช่แค่ออฟฟิศสวยแต่เพียงอย่างเดียว เราอยากให้พนักงานของเราทุกคนมีความมั่นคง เพราะผมรู้ดีว่าทุกคนทำงานนหนักและทุ่มเท
“โดยการทำงานของเรายึดหลัก Core Values 3 ข้อ คือ It’s not About You งานที่เราทำอยู่เป็นสิ่งที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของคนหลายๆ คนได้ ดังนั้นเราจึงอยากให้พนักงานของเรามองในมุมกว้าง และคิดถึงคนอื่นๆ ที่เขาทำงานด้วย Collaborate with Compassion คือการเป็นเพื่อนร่วมงานที่น่ารักของกันและกัน และสุดท้าย Shoot for Greatness หรือการมุ่งพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ทำให้เราทำงานด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพในบรรยากาศที่ไดนามิค” ภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ GET เล่าหลังกล่าวต้อนรับนักข่าว
ปัจจุบัน GET เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีพนักงานเพิ่มจากปีที่แล้วเพียง 40 กว่าคน ในปีนี้ GET มีพนักงานประจำและคอนแทรคเตอร์กว่า 200 คน ที่มุ่งสร้าง Ecosystem ที่ช่วยยกระดับชีวิตของทั้งผู้ใช้ คนขับ และร้านค้าด้วยเทคโนโลยีแบบออนดีมานด์หลากหลาย รวมถึงบริการทางการเงินที่สะดวกและครบวงจรยิ่งขึ้น
ที่มา : www.getthailand.com วันที่ : 23 สิงหาคม 2562
iPhone 18 Pro ลือเปิดตัวสี Dark Cherry เฉดเข้มแดงอมม่วง อาจเป็นสีเด่นประจำรุ่น4 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI FreeClip 2 S หูฟัง Open-ear แจกโค้ดเฉพาะที่ Shopee เคาะราคาพิเศษ พร้อมของแถมสุดคุ้ม6 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว Samsung Galaxy Z Flip8 สมาร์ตโฟนจอพับสายแฟชั่น อัปเกรดกล้อง 50MP ตอบโจทย์สาย Vlog แบบขั้นสุด10 ส.ค. 69 10:00
โปรปังแห่งปี 8.8 วันเดียวเท่านั้น! Galaxy Z Fold8 Series & Flip8 จัดเต็มส่วนลดสูงสุด 26,772 บาท8 ส.ค. 69 17:00
7 เหตุผลที่ควรเลือกฟิล์มกระจก Bull Armors ปกป้องหน้าจอได้มั่นใจยิ่งขึ้น
CASETiFY เปิดตัวไลน์อัป Samsung Galaxy Z Series! ยกระดับทุกการพับ สะท้อนตัวตนแบบไร้ขีดจำกัด
UGREEN จับมือ Honkai: Star Rail จาก HoYoverse เปิดการเดินทางครั้งใหม่ให้กับเหล่าผู้บุกเบิกเทรลเบล...
รีวิว ASUS Vivobook 15 (X1504MA) ตัวจบสายเรียน-ทำงาน สเปคครบ ตอบโจทย์ยุค AI
OPPO Bubble ไอเทมสุดเทรนดี้กับ 5 คุณสมบัติเด่น ใช้งานง่าย พร้อมใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ตโฟน OPPO และ iOS
ผ่อนโทรศัพท์ไม่มีบัตรเครดิต ทำได้ไหม? รวมทางเลือกน่าสนใจ พร้อมวิธีเลือกให้เหมาะในปี 2026
Redmi Note 17 Series เผยราคาจำหน่ายโมเดล Global เริ่มต้นหลักพัน พร้อมกล้องหลัก 108MP
Samsung Galaxy Z Fold 8 Series แตกไลน์ 3 รุ่นรวด ชูโรงรุ่น Ultra กล้อง 200MP ท้าชน iPhone 18
Samsung Galaxy Tab S10 Lite ดีไหม? แท็บเล็ตพร้อม S Pen จอ 10.9 นิ้ว เหมาะกับเรียนและทำงาน
Samsung Galaxy S26 FE คอนเฟิร์มเตรียมเปิดตัวปีนี้ พร้อมสานต่อสเปคกล้อง 50MP และชาร์จไว 45W