www.siamphone.com
องค์กร (Corporate) | วันที่ : 3 กันยายน 2562
DGA ผนึกขุนพลหน่วยงานภาครัฐ เดินหน้าผลักดันประเทศสู่สังคมดิจิทัลเต็มรูปแบบ จัดโครงการอบรมผู้บริหารยุคดิจิทัล “หลักสูตรรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (รอส.)” และ “หลักสูตรนักบริหารรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์” เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ เพื่อผลักดันบุคลากรนำเทคโนโลยีและข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล บริการภาคประชาชนให้มีความสะดวก รวดเร็ว โปร่งใส สอดรับนโยบาย Thailand 4.0 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมอย่างยั่งยืน
นายสุรชัย ภู่ประเสริฐ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรโครงการอบรม รอส. กล่าวว่า จากการที่ประเทศไทยมุ่งมั่นดำเนินการตามนโยบาย “Thailand 4.0” มาอย่างต่อเนื่องทำให้ปัจจุบันประเทศมีความรุดหน้าไปมาก เห็นได้จากการที่ภาครัฐมีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ๆ มาใช้ในการบริหารจัดการกระบวนงานต่างๆ ได้ตอบรับกับความต้องการของคนในสังคมดิจิทัลมากขึ้น และเพื่อให้เกิดประสิทธิผลในการผลักดันให้ประเทศไทยสู่ก้าวสู่รัฐบาลดิจิทัลเต็มรูปแบบ ผู้บริหารภาครัฐระดับสูงจำเป็นต้องมีทักษะและวิสัยทัศน์ในการบริหารโดยการนำเทคโนโลยีและข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่เป้าหมายการเป็นรัฐบาลดิจิทัล สำหรับการจัดฝึกอบรม “หลักสูตรรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (รอส.) รุ่นที่ 6 (e-Government for Chief Executive Officer Program: e-GCEO) และ หลักสูตรรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ รุ่นที่ 9 (e-Government Executive Program: e-GEP) ของ สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลภาครัฐ (TDGA) โดย สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA นี้มีเป้าหมายเพื่อให้หัวหน้าส่วนราชการหรือผู้บริหารระดับสูงหน่วยงานภาครัฐได้มาร่วมกันนำเสนอแนวคิดการจัดทำโครงการเชิงบูรณาการและโครงการต้นแบบที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล และสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการกำหนดนโยบายและทิศทางองค์กรต่อไป
นางไอรดา เหลืองวิไล รักษาการแทนผู้อำนวยการ DGA กล่าวว่า ทั้ง 2 หลักสูตรนี้ ได้ออกแบบมาสำหรับหัวหน้าส่วนราชการหรือผู้บริหารระดับสูง ได้แก่ ปลัดกระทรวง รองปลัดกระทรวง ผู้ตรวจราชการ (ระดับกระทรวง) อธิบดี ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือเทียบเท่า ซึ่งได้ดำเนินการอบรมมาอย่างต่อเนื่อง โดยหลักสูตร รอส. รุ่นที่ 6 ได้จัดฝึกอบรมระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึงวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ประกอบด้วย กิจกรรรมบูรณาการทำงานร่วมกันแบบเครือข่ายสำหรับผู้บริหารระดับสูง และการศึกษาดูงานต่างประเทศด้านรัฐบาลดิจิทัล มีผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตรนี้จำนวน 27 คน
สำหรับหลักสูตรนักบริหารรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ รุ่นที่ 9 ได้จัดการฝึกอบรมระหว่างวันที่ 18 เมษายน ถึงวันที่ 30 สิงหาคม 2562 และต่างประเทศด้านรัฐบาลดิจิทัล โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตรนี้ จำนวน 24 คน
ทั้งนี้ ผู้เข้าอบรมทั้ง 2 หลักสูตรได้มีการนำเสนอโครงการเชิงบูรณาการและโครงการต้นแบบด้านรัฐบาลดิจิทัล ต่อนายสุรชัย ภู่ประเสริฐ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เพื่อรับคำแนะนำและนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรต่อไป
ที่มา : www.dga.or.th วันที่ : 3 กันยายน 2562
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP4 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ20 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว iPad Pro M5 เพิ่มความแรงอีกขั้นกับชิป M5 ใครเครื่องเดิมอยู่ดีๆ เริ่มช้า ต้องเปลี่ยน20 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global15 ธ.ค. 68 07:00
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย14 ธ.ค. 68 15:00
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
POCO F8 Series มาแล้วราคาไทย สมาร์ตโฟน Snapdragon 8 Elite Gen 5 ในราคาไม่ข้าม 25,000 บาท
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
5 สมาร์ตโฟนกล้องคุ้มเกินราคา ในงบไม่เกิน 15,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025