www.siamphone.com
สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 15 เมษายน 2565
Free Fire เกมแนวยิงปืนยอดฮิตในมือถือ มีการจับมือกับแบรนด์ realme พร้อมผุดสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่ชื่อว่า realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition ซึ่งตัวเครื่องมีลวดลายลิมิเต็ดแบบหาจากที่ไหนไม่ได้ และยังให้สเปคมารองรับการเล่นเกม Free Fire ได้แบบลื่นๆ ในการปรับกราฟฟิกระดับสูงสุด โดยได้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 920 5G กับหน้าจอ AMOLED อัตรา Refresh Rate 90Hz และยังมีระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling ช่วยให้เครื่องเกิดความร้อนสูงได้ยาก มั่นใจเล่นได้ลื่นตลอดจบแมตช์
realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition มาพร้อมฝาหลังลวดลายลิมิเต็ด ซึ่งมีการใช้คำ Booyah อยู่มุมบนซ้าย เป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะ และยังมีส่วนประกอบต่างๆ ของอาวุธภายในเกมทั้งมืด และปืน เป็นลวดลายในกับฝาหลัง (ดูได้จากภาพด้านล่าง) ส่วนขนาดรอบตัวเครื่องจะอยู่ที่ 160.2x73.3x7.99 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 182 กรัม
นอกจากนี้กล่องของ realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition ยังมีการใช้ลวดลายแบบพิเศษ และยังใช้ตัวละคร Kelly เป็นธีมเด่น ส่วนภายในกล่องก็มีของภายในเกม ซึ่งใครเล่นเกม Free Fire มาก่อนจะคุ้นเคยกันดี
ในส่วน UI ต่างๆ ก็จะมีการปรับแต่งมาแบบพิเศษ โดยใช้ตัวละครอย่าง Kelly เป็นลวดลายธีม UI ในการใช้งาน
มาดูสเปคกันบ้าง สำหรับ realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition จะมีหน้าจอแสดงผล AMOLED กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400x1080 พิกเซล) อัตรา Refresh Rate สูงสุด 90Hz อัตราตอบสนองการสัมผัส 360Hz และมีการครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
สเปคภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 920 ทำงานร่วมกับ RAM 8GB + ROM 256GB (UFS 2.2) และระบบระบายความร้อน Vapor Chamber ซึ่งทำให้มีการใช้งานพื้นฐานที่รวดเร็ว และยังเล่นเกม Free Fire แบบจัดเต็มได้เลย ทั้งนี้ยังมีการรองรับเครือข่าย 5G แบบ SA/NSA ทั้ง 2 ซิม และยังรันบนระบบปฏิบัตการ relame UI 3.0 บนพื้นฐาน Android 12
แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนลวดลายเกม แต่การใช้งานเรื่องกล้องถ่ายรูปก็ไม่ได้ด้อยลงไป โดยกล้องหลังติดตั้งมา 3 เลนส์ ประกอบไปด้วยเลนส์หลัก เซนเซอร์ Sony IMX766 ความละเอียด 50MP มีระบบกันสั่น OIS, เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP และเลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 8MP มุมกว้าง 119 องศา ทั้งนี้ยังมีการทำงานร่วมกับ AI ในการจกจำซีน และปรับแต่งหน้าสวย พร้อมโหมดใช้งานมากมายเช่น Bokeh, AI Color, Chroma Boost, มุมกว้าง, มุมใกล้ เป็นต้น ในขณะที่กล้องหน้า มีความละเอียด 16MP
รายละเอียดอื่นๆ ของ realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition มีอีกเยอะ โดยมีทั้งลำโพงคู่ Stereo รองรับเสียงแบบ Dolby Atmos และ Hi-Res Audio ส่วนการสั่นก็สมจริงด้วยมอเตอร์แบบ X-axis Linear Motor สุดท้ายเป็นแบตเตอรี่ขนาด 4,500mAh สนับสนุนชาร์จเร็วผ่านสาย 60W SuperDart Charger ชาร์จเพียง 15 นาทีก็ได้แบตเตอรี่มา 50%
ในตอนนี้ realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition ได้วางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีราคาอยู่ที่ 12,499 บาท ตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิ้งค์ตรงนี้ได้เลย https://www.realme.com/th/realme-9-pro-plus-freefire
ที่มา : www.realme.com วันที่ : 15 เมษายน 2565
HONOR Magic V5 ประกาศวันเปิดตัว พบกันที่เซินเจิ้น ต้นเดือนกรกฎาคม 202510 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO A5 Pro 5G และ OPPO A5 Pro สมาร์ทโฟนสายทนทาน ราคาใหม่เริ่มต้น 5,4xx16 ชั่วโมงที่แล้ว
vivo Y400 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สว่าง 4500nits ได้กล้องหลังคู่ 50MP18 ชั่วโมงที่แล้ว
Infinix เผยภาพ GT DynaVue เตรียมพลิกโฉมเกมมิ่งโฟนสำหรับสายอีสปอร์ต21 มิ.ย. 68 17:49
OnePlus Bullets Wireless Z3 หูฟังคล้องคอรองรับเสียง Spatial Audio สนทนาชัด Crystal-Clear Calls21 มิ.ย. 68 15:00
OPPO A5 Pro 5G และ OPPO A5 Pro สมาร์ทโฟนสายทนทาน ราคาใหม่เริ่มต้น 5,4xx
vivo Y400 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สว่าง 4500nits ได้กล้องหลังคู่ 50MP
iQOO Z10 Lite สมาร์ทโฟน 5G รุ่นเล็ก ชิปเซ็ต Dimensity 6300 ได้แบตเตอรี่ 6000mAh
realme P3 5G และ realme P3 Ultra 5G เล่นเกมกำลังไหว กล้องกำลังดี พร้อมวางขายในไทย
vivo T4 Lite 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จ่อเปิดตัว พร้อมฟีเจอร์แรงเกินเรทราคา
OSCAL PILOT 3 เปิดตัวทั่วโลกแล้ว สมาร์ทโฟนพันธุ์แกร่ง 5G AI รุ่นแรกของโลก จัดโปรฯ เดือด 10 วันเท่...
OnePlus 13s เรือธงร่างเล็ก สเปคยักษ์ Snapdragon 8 Elite แบตอึดทะลุ 5800mAh
ราชาหูฟังกลับมาทวงบัลลังก์ Sony WH-1000XM6 ที่สุดแห่งความเงียบและเสียงระดับพระกาฬ
เตรียมเปิดตัว! HONOR 400 Series สมาร์ทโฟนกล้อง 200MP Ultra-clear Advance AI สเปคเรือธง
Teclast T50 Mini แท็บเล็ตไซต์เล็ก หน้าจอ 8.7 นิ้ว อัตรารีเฟรช 120Hz
HONOR Watch 5 Ultra สมาร์ทวอทช์ขอบ 8 เหลี่ยม บอดี้ไทเทเนียม มีโหมด Free Diving ลึก 40 เมตร