www.siamphone.com

ข่าว

OPPO Reno10 Pro เวอร์ชั่น Global ลือกันว่าอาจเปลี่ยนสเปคบางส่วน

สมาร์ทโฟน (Smartphone)   |   วันที่ : 22 มิถุนายน 2566

หลังจาก OPPO Reno10 Series ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในประเทศไทย ทำให้เชื่อว่าจะมีการเปิดตัวแบบ Global เร็วๆ นี้ และล่าสุดสเปคอาจไม่เหมือนที่เปิดตัวในประเทศจีน โดยมีแหล่งข่าวจากบัญชี @Sudhanshu1414 บน Twitter ได้ปล่อยข่าวลือออกมาว่า OPPO Reno10 Pro จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 778G แทนด้วย MediaTek Dimensity 8200 ที่ใช้ในเวอร์ชั่นที่ขายในจีน

แน่นอนว่า Qualcomm Snapdragon 778G ที่เป็นชิปเซ็ตรุ่นเก่า ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานแรงน้อยกว่า MediaTek Dimensity 8200 นอกจากนี้เวอร์ชั่น Global ยังถูกลดขนาดหน้าจอเป็น AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2412x1080 พิกเซล จากเดิมเวอร์ชั่นจีนใช้หน้าจอ AMOLED กว้าง 6.74 นิ้ว ความละเอียด 2772x1240 พิกเซล

ทางด้าน RAM ก็มีตัวเลือกสูงสุดที่ 12GB และแบตเตอรี่ยังอยู่เท่าเดิมที่ขนาด 4,600mAh แต่จะสนับสนุนการชาร์จเร็วผ่านสายเพียง 80W จากเดิมสนับสนุน 100W SuperVOOC ไม่พอแค่นั้นประสิทธิภาพกล้องถ่ายรูปยังถูกลดลง เพราะไม่มีชิป NPU อย่าง MariSilicon เพราะภาพหลุดที่ออกมา ไม่มีการเขียนกำกับคำว่า MariSilicon ในโมดูลกล้อง อย่างไรก็ตามจะได้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นที่ IP54 ซึ่งเวอร์ชั่นจีนไม่มีข้อมูลนี้

สุดท้ายทั้งหมดทั้งมวล ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทาง OPPO โดยตรง ซึ่งต้องติดตามในการเปิดตัวจริงเป็นเครื่องยืนยันอีกครั้ง โดย OPPO Reno10 Series คาดว่าจะมีการเปิดตัวช่วงเดือนกรกฏาคม 2023 ในฝั่งยุโรปเป็นที่แรก

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 22 มิถุนายน 2566

3,022
อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข่าวล่าสุด

ไฮไลท์ข่าว

หมวดข่าว

None AMP version