www.siamphone.com
Apple ไม่ได้เพียงแค่เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ iPhone, iPad และ Apple Watch ในงาน WWDC 2024 เท่านั้น แต่ยังได้เผยโฉม tvOS 18 สำหรับ Apple TV พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำและการปรับปรุงที่น่าสนใจอีกมากมาย
InSight สุดยอดฟีเจอร์ใหม่สำหรับคอหนัง
ไฮไลท์สำคัญของ tvOS 18 คือ InSight ฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์และรายการทีวี ด้วยความสามารถในการแสดงข้อมูลนักแสดง ตัวละคร และเพลงประกอบฉากแบบเรียลไทม์ เพียงแค่เลือกนักแสดงที่คุณสนใจ ก็สามารถเข้าถึงประวัติและผลงานที่ผ่านมาได้ทันที นอกจากนี้ หากคุณเป็นสมาชิก Apple Music ยังสามารถเพิ่มเพลงประกอบฉากเข้าสู่เพลย์ลิสต์ส่วนตัวได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ InSight นี้รองรับเฉพาะคอนเทนต์จาก Apple TV+ เท่านั้น
Enhance Dialogue และการปรับปรุงซับไตเติล
tvOS 18 ยังมาพร้อมกับการพัฒนา Enhance Dialogue ที่ใช้ Machine Learning ช่วยเพิ่มความคมชัดของเสียงสนทนาในภาพยนตร์และรายการทีวี โดยสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงทีวี ลำโพงที่เชื่อมต่อผ่าน HDMI, AirPods และลำโพง Bluetooth ได้แล้ว นอกจากนี้ ระบบซับไตเติลยังได้รับการปรับปรุงให้เปิดอัตโนมัติเมื่อปิดเสียงคอนเทนต์ที่กำลังรับชม
ฟีเจอร์ใหม่และการปรับปรุงอื่น ๆ
Apple TV รุ่นที่รองรับ tvOS 18
กำหนดการเปิดตัว
tvOS 18 จะเปิดให้ทดสอบแบบ Public Beta ภายในเดือนกรกฎาคม และคาดว่าจะเปิดให้อัปเดตอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 2024
แหล่งที่มา apple
วันที่ : 19 มิถุนายน 2567
CIRQA Smart Band อุปกรณ์ติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายแบบไร้หน้าจอจากการ์มิน2 ชั่วโมงที่แล้ว
พรีวิว Samsung Galaxy Z Flip8 สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุด บานพับแกร่งขึ้น พร้อมกล้อง Pro Visual Engine13 ชั่วโมงที่แล้ว
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 Ultra ทลายขีดจำกัดสมาร์ตโฟนจอพับ พร้อมขุมพลัง Snapdragon 8 Elite Gen 5 และกล้อง 200MP13 ชั่วโมงที่แล้ว
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 ยกระดับพับไซซ์ใหม่ จอกว้างที่เบาที่สุด อัปเกรดทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ13 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR เปิด HONOR Alpha Store แห่งแรกในตลาดต่างประเทศ ยกระดับประสบการณ์ AI Ecosystem สู่ผู้บริโภคไทย15 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO ปล่อยอัปเดต ColorOS 16 เพิ่มลายน้ำ UEFA Champions League และฟีเจอร์ควบคุมความเร็ววิดีโอ
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold8 ยกระดับพับไซซ์ใหม่ จอกว้างที่เบาที่สุด อัปเกรดทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ
Samsung Galaxy Buds4 Pro ดีไหม? หูฟังไร้สายเสียง Hi-Res ตัดเสียงรบกวนฉลาด ใช้คู่ Galaxy ยิ่งคุ้ม
Samsung Galaxy Tab S10 Lite ดีไหม? แท็บเล็ตพร้อม S Pen จอ 10.9 นิ้ว เหมาะกับเรียนและทำงาน
vivo V70 FE ดีไหม? สมาร์ตโฟน 5G กล้อง 200MP แบต 7000mAh ใช้งานคุ้มค่าในปี 2026
vivo X300 E เตรียมเปิดตัว 27 ก.ค.นี้ ชูแบตเตอรี่ 7,200mAh พร้อมกล้อง Telephoto จาก ZEISS
Google ประกาศจัดงาน ‘Made by Google’ 12 สิงหาคมนี้ คาดเปิดตัว Pixel 11 Series และ Pixel Watch 5
Xiaomi EV เผยโฉม ‘SkyNomad’ ซีรีส์รถยนต์ SUV พื้นที่กว้างสุดอัจฉริยะ ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ดั่งใจ
Motorola Edge 70 Max จัดเต็ม Snapdragon 8 Gen 5 แบตฯ อึด 7,100mAh รองรับชาร์จ 90W
Redmagic Astra 2 แท็บเล็ตเกมมิ่งตัวท็อป หน้าจอ 185Hz ชิปเซ็ตตัวแรง และระบบระบายความร้อนระดับเทพ