www.siamphone.com
EV (Electric Vehicle) | วันที่ : 17 สิงหาคม 2567
Xiaomi บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากจีน ไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงตลาดสมาร์ทโฟนอีกต่อไป ล่าสุดได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการยานยนต์อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว Xiaomi SU7 Ultra รถสปอร์ตไฟฟ้า 4 ประตู ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดขีด ท้าชนรถสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Bugatti Chiron Pur Sport
Xiaomi SU7 Ultra ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรถสปอร์ตไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 1,548 แรงม้า ทำให้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 1.97 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ CATL รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รองรับการชาร์จเร็วสุดขีด ชาร์จเต็มภายใน 12 นาทีเท่านั้น
จุดเด่นของ Xiaomi SU7 Ultra ไม่ได้อยู่แค่เพียงสมรรถนะอันน่าทึ่ง แต่ยังรวมถึงดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว น้ำหนักตัวรถที่เบาเพียง 1,900 กิโลกรัม เนื่องจากใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เกือบทั้งคัน และระบบช่วงล่างที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอีกมากมาย เช่น ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง ระบบอินโฟเทนเมนต์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และระบบเสียงคุณภาพสูง
Xiaomi ตั้งเป้าที่จะทำลายสถิติความเร็วรอบสนามนูร์เบอร์กริง (Nürburgring) ด้วย Xiaomi SU7 Ultra ซึ่งเป็นสนามแข่งรถที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเอาชนะสถิติของ Porsche Taycan รถสปอร์ตไฟฟ้า 4 ประตูคันปัจจุบัน
การมาของ Xiaomi SU7 Ultra นับเป็นการปฏิวัติวงการรถยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ Xiaomi ในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีสมรรถนะสูง และเทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น
แหล่งที่มา electrek
วันที่ : 17 สิงหาคม 2567
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น12 นาทีที่แล้ว
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 202616 ชั่วโมงที่แล้ว
iPhone 17 Series ต้องมี! Bull Armors กระจกด้านกันมองเกรดญี่ปุ่น จอชัด-ทัชลื่น-กันเผือก ในงบ 490 บาท20 ชั่วโมงที่แล้ว
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี17 ธ.ค. 68 07:00
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W16 ธ.ค. 68 22:04
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 อาจเปิดตัวพร้อม Galaxy Watch 9 ในช่วงฤดูร้อนปีหน้า ชูจุดเด่นแบตเตอรี...
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP
i-Motor เปิดตัว BREEZE ปักธงผู้นำ EV สองล้อที่เข้าใจผู้ใช้ไทยมากที่สุด
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
5 สมาร์ตโฟนกล้องคุ้มเกินราคา ในงบไม่เกิน 15,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
moto G57 Power แบตเตอรี่อึด 7,000mAh พร้อมชิปฯ Snapdragon 6s Gen 4 รุ่นแรกของโลก