www.siamphone.com
EV (Electric Vehicle) | วันที่ : 28 สิงหาคม 2567
Zeekr แบรนด์รถยนต์สัญชาติจีน ทุบสถิติโลก ทลายข้อจำกัดและปัญหาที่สะสมอย่างแก้ไม่หายในเร็วๆ นี้ นั่นคือ สถานีชาร์จไม่เพียงพอ และสาระสำคัญคือ ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ที่นาน โดยรถยนต์ไฟฟ้า Zeekr 007 รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่เร็วที่สุดในโลก ทางแบรนด์เคลมว่าชาร์จจาก 10% - 80% ได้ในเวลาเพียง 10.5 นาที หรือไม่เกิน 11 นาทีเท่านั้น เป็นเพราะแบตเตอรี่ประเภทใหม่ Golden Battery เจนเนเรชั่นที่สอง รวมถึงระบบการชาร์จ BMS (battery management system) ที่คอยบริหารจัดการ
สำหรับระบบชาร์จดังกล่าว แม้ใช้รถยนต์ในพื้นที่สภาพอากาศเลวร้าย เช่น เมื่ออยู่ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิ 14 องศาฟาเรนไฮต์ (หรือราว -10 องศาเซลเซียส) ก็ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 10-80% ได้ภายในระยะเวลาประมาณ 30 นาที โดยผลทดสอบการชาร์จจะเป็นเครื่องชาร์จไฟฟ้าเฉพาะ Zeekr V3 ชาร์จได้เร็วสุดถึง 800 kW
Zeekr 007 ถูกบันทึกสถิติว่า เป็น “EV ที่ชาร์จเร็วที่สุด” เหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้า Li Auto Mega มินิแวนไฟฟ้าสัญชาติจันเช่นกัน ที่รองรับการชาร์จความเร็วสูงสุดได้ถึง 521 KW และชาร์จจาก 10-80% ได้ภายใน 10 นาที 36 วินาที ที่ครองแชมป์สถิติก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามคงต้องลุ้นว่าจะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่
วันที่ : 28 สิงหาคม 2567
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี3 ชั่วโมงที่แล้ว
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600nits พร้อมชาร์จไว 80W12 ชั่วโมงที่แล้ว
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง 18 ชั่วโมงที่แล้ว
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์19 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP16 ธ.ค. 68 07:00